Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Cập Nhật Kích Thước Ảnh Facebook Ads Mới Nhất 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có đăng ảnh trong các chiến dịch quảng cáo đều bị mất hình sản phẩm? Có thể bạn chưa nắm rõ kích thước ảnh đăng Facebook Ads mới cập nhật. Mỗi một chiến dịch này đều tiêu tốn kha khá ngân sách của bạn. Vậy mà chỉ vì không để ý đến kích cỡ ảnh đăng khi chạy Facebook Ads mà các bài post của bạn không show đầy đủ các thông tin muốn truyền tải về sản phẩm.

Điều này sẽ khiến các khách hàng rất khó chịu. Hơn nữa các bức hình sản phẩm của bạn trông cũng kém hấp dẫn và bị thiếu các thông tin. Nếu bạn không muốn gặp phải những tình trạng trên thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng DuHa Academy nhé!

Mục Lục Bài Viết

Ảnh quảng cáo Facebook là gì?

Để có thể tìm hiểu về kích thước của hình ảnh quảng cáo facebook. Thì điều đầu tiên bạn cần phải nắm rõ đó chính là ảnh quảng cáo facebook là gì? Trả lời cho câu hỏi này chính là phần ảnh được hiển thị với nội dung trong các bài sử dụng để quảng cáo.

Ảnh quảng cáo Facebook là gì?

Nếu như bạn không thể chọn ra kích thước chuẩn cho ảnh quảng cáo. Thì nó sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến việc chiến dịch quảng cáo của bạn có chất lượng thấp. Bởi vì những hình ảnh này chính là một yếu tố mà người xem sẽ để mắt tới đầu tiên khi xem một bài quảng cáo của bạn.

Chính vì vậy mà những hình ảnh đẹp, có chất lượng rõ nét, bắt mắt lại đem về tỉ lệ cho phép sử dụng cảu facebook cao hơn. Cũng khiến cho tỉ lệ người chú ý cũng tăng theo.

Tại sao cần sử dụng ảnh chạy quảng cáo facebook?

Để có thể biết được vì sao bạn cần phải sử dụng hình ảnh chạy quảng cáo facebook. Hãy tham khảo những lợi ích mà nó đem lại dưới bài viết sau:

 • Giúp mẫu quảng cáo facebook thu hút hơn, gây ấn tượng và sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng
 • Hình ảnh thiết kế đẹp mắt sẽ giúp truyền tải thông điệp và dễ dàng tiếp cận với khách hàng
 • Quảng cáo facebook bằng hình ảnh có thể là chìa khóa để giữ chân khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng
 • Tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh trên Facebook
 • Kích thước ảnh chạy ads facebook chuẩn sẽ không vi phạm chính sách của facebook giúp giảm chi phí quảng cáo 30 – 70%, tăng lượng like, theo dõi và comment giúp tối ưu chi phí quảng cáo

Tổng hợp kích thước ảnh Facebook ads

Bên cạnh việc tìm hiểu về các kích thước ảnh Facebook Ads để chiến dịch được hiệu quả hơn các bạn đừng quên sử dụng thêm các hashtag. Vì vậy hãy tìm hiểu ngay cách sử dụng hashtag trên Facebook nhé!

1. Kích thước ảnh chạy quảng cáo theo bài viết

Những tổng hợp dưới đây để cho các chủ shop tham khảo về việc kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook như sau:

a. Kích thước của 4 ảnh vuông

Đối với 4 ảnh đầu tiên của bài quảng cáo bắt buộc bạn phải để kích thước 900 x 900 pixel, các hình ảnh sau đó bạn có thể lấy kích thước tùy ý. Đây là kích thước ảnh đăng quảng cáo facebook tiêu chuẩn được áp dụng hiện nay.

Bạn sẽ cần phải tuân thủ những kích thước này để đảm bảo rằng bài viết quảng cáo của bạn sẽ có sự bố cục đẹp mắt nhất. Hơn nữa bạn cũng cần phải chọn ra những hình ảnh mang tính chất sinh động. Như vậy mới có thể thu hút được khách hàng comment và tương tác.

b. Kích thước ảnh quảng cáo facebook 1 hình ngang và 3 hình vuông

Ngoài bố cục 4 hình ra bạn cũng có thể dử dụng theo bố cục khác. Như việc bạn sẽ sử dụng hình ảnh bao gồm 3 ảnh nhỏ bên dưới và 1 ảnh to bên trên:

Đối với ảnh ngang kích thước sẽ là 900 x 603 pixel và 3 ảnh bên dưới là: 900 x 900 pixel. Bạn cũng có thể thêm những ảnh khác ngoài 4 bức ảnh này ra. Kích thước thì chỉ cần đảm bảo việc được rõ nét và nội dung được liên quan tới ảnh.

c. Size ảnh Facebook ads 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông

Nếu không muốn sử dụng 2 kiểu kích thước bên trên. Thì bạn có thể dùng 1 ảnh đứng và 3 ảnh còn lại là vuông cung được. Kiểu dùng này hiện cũng đang rất được phổ biến. Không những vậy hiệu quả nó đem lại cũng rất cao.

Để tạo bố cục ảnh quảng cáo 1 ảnh đứng và 3 ảnh vuông thì bạn cần thiết kế ảnh bắt buộc sau: Hình đứng (hình đầu tiên): 598 x 900 pixel và 3 hình bên cạnh vuông:900 x 900 pixel. Các ảnh còn lại bạn có thể tùy ý để kích thước chỉ cần đảm bảo đồng bộ nội dung là được.

d. Kích thước ảnh quảng cáo 1 hình đứng và 2 hình nhỏ

Với bố cục này bạn chỉ có thể sử dụng 3 ảnh để chạy quảng cáo Facebook. Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook dạng này khi thiết kế buộc có size như sau: Hình đứng: 448 x 900 pixel và 2 hình nhỏ 900 x 900 pixel

Kích thước ảnh quảng cáo 1 hình đứng và 2 hình nhỏ
Kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Bạn cần phải thiết kế ảnh thật đặc sắc bởi với cách sử dụng này bạn sẽ chỉ chọn ra được 3 ảnh. Như vậy cũng mới có thể tăng hấp dẫn cho người xem. Độ tương tác được với khách hàng cũng nhiều hơn.

e. Ảnh quảng cáo 1 ảnh ngang và 2 ảnh nhỏ vuông

Giống với bố cục bên trên đó chính là việc sử dụng 1 ảnh ngang và 2 ảnh nhỏ. Nó cũng chỉ cho phép bạn sử dụng đến 3 hình ảnh để chạy ads facebook. Bạn cần thiết kế kích thước ảnh chạy quảng cáo như sau: Ảnh nằm ngang là 900 x 452 pixel và 2 ảnh hiển thị bên dưới: 900 x 900 pixel

f. Chỉ chạy quảng cáo 1 hình duy nhất

Với những quảng cáo bạn không muốn xuất hiện quá nhiều ảnh mà chỉ cần 1 ảnh để truyền tải thông tin tới khách hàng, thì size ảnh chuẩn bạn có thể sử dụng là 900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel.

Tại cách làm này việc bạn chỉ sử dụng 1 ảnh duy nhất để chạy quảng cáo. Vì thế mà bạn cần thiết kế sao cho hình ảnh được bắt mắt. Không những thế cần phải đầy đủ thông tin truyền tải về sản phẩm. Như vậy cũng mới có thể đem về được hiệu quả cao cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

g. Kích thước ảnh với bố cục 2 ảnh

Với 2 ảnh ngang, kích thước chuẩn cho 2 ảnh này là 900 x 452 pixel. Sử dụng ảnh có độ phân giải cao, hiển thị sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả.

Còn đối với 2 ảnh đứng vuông thì kích thước bắt buộc là 900 x 900 pixel, hình ảnh cũng được yêu cầu có độ phân giải cao, đưa sản phẩm, thông tin .rõ ràng.

Đối với 2 kiểu bố cục này, bài quảng cáo của bạn cũng chỉ được chạy 2 ảnh.

h. Kích thước ảnh chạy quảng cáo 3 ảnh ngang bằng nhau

Với 3 hình hiển thị này sẽ có kích thước chuẩn là 900 x 900 px. Đây cũng sẽ là một bố cục được khá nhiều các chủ shop hiện nay lựa chọn cho việc quảng cáo của mình. Đảm bảo với kích thước chuẩn này, khung hình sản phẩm của bạn sẽ sinh động và rõ nét hơn. Hơn thế bố cục cũng sẽ trở lên đẹp hơn.

2. Kích thước ảnh chạy ads Facebook theo hình thức quảng cáo

Khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo bạn không chỉ cần quan tâm đến hình ảnh Facebook Ads mà còn cần lên bài content thật hấp dẫn. Vì vậy các bạn hãy tìm hiểu ngay cách viết content Facebook để ra hàng nghìn đơn nhé!

kích thước ảnh facebook ads

a. Kích thước ảnh chạy video facebook

Size ảnh chuẩn đại diện video facebook là 1200 x 675 pixel, dung lượng hình ảnh cần nhỏ hơn 4G và tỉ lệ text trong ảnh cần nhỏ hơn 20%

b. Kích thước ảnh quảng cáo Click to web

Bạn đã biết đến hình thức quảng cáo “ click to web” trên facebook chưa? Nó sẽ có đường dẫn trực tiếp đến website của cửa hàng bạn. Như vậy sẽ giúp cho việc chọn sản phẩm của khách hàng được thực hiện một cách trực tiếp. Hơn thế nó cũng giúp cho việc quảng bá web được rộng rãi hơn.

Kích thước chuẩn cho quảng cáo này là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ hình ảnh Facebook là 1.9:1 và tỉ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.

c. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook lead

Kích thước ảnh quảng cáo của facebook lead là một loại quảng cáo của facebook giúp cho bạn tạo nên một biểu mẫu. Kèm theo đó là các thông tin cơ bản như: họ tên, sđt, email hay công ty.

Khi khách hàng nhìn thấy và hứng thú với quảng cáo họ sẽ click vào lời kêu gọi hành động của bạn thì biểu mẫu sẽ đưa ra form để họ điền thông tin. Việc tự động điền vào các thông tin biểu mẫu sẽ giúp quy trình đăng ký đơn giản hơn. Kích thước hình ảnh chạy quảng cáo facebook lead này là 1200 x 628 pixel, tỉ lệ 1.9 : 1, tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%

d. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Event

Facebook event giúp các doanh nghiệp sử dụng các sự kiện quảng bá online như một cách hữu hiệu nhất để quảng bá hình ảnh và tiếp cận khách hàng. Size ảnh quảng cáo facebook event phù hợp là1920 x 1080 pixel, tỷ lệ 1.9: 1 và tỷ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%

e. Kích thước ảnh chạy quảng cáo Page Like

Đây là dạng quảng cáo giúp tăng like cho fanpage bán hàng, kích thước ảnh quảng cáo này là 1200 x 444 pixel, tỉ lệ chữ trong hình nhỏ hơn 20% và tỉ lệ ảnh là 1.9:1

f. Size ảnh quảng cáo Facebook Offer

Kích thước ảnh quảng cáo facebook offer là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ ảnh vẫn là 1.9: 1 và tỷ lệ chữ trong ảnh nhỏ 20%. Dạng quảng cáo này giúp quảng bá cho bài viết dạng cung cấp mã giảm giá, chương trình khuyến mại.

g. Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook Carousel Ads (quảng cáo băng chuyền)

Quảng cáo Carousel ads hay còn được gọi là quảng cáo băng chuyền. Kích thước ảnh được đề xuất ít nhất là 1080 x 1080 pixel có dạng chiều rộng và chiều cao tối thiểu 600 pixel, ảnh tối đa 30MB và tỷ lệ 1:1 dưới dạng JPG hoặc PNG, đây là dạng quảng cáo phù hợp để quảng bá thương hiệu dưới dạng ảnh/ video.

h. Kích thước ảnh quảng cáo Messenger được tài trợ

Nhằm tăng tương tác trên Messenger Fb, quảng cáo này giúp bạn tương tác lại với khách hàng đã có cuộc hội thoại trước đó để nhắn họ về chương trình khuyến mãi đang có của shop. Kích thước ảnh chuẩn là 1200 x 628 pixel với chiều rộng tối thiểu là 254 pixel và chiều cao 133 pixel.

Tỷ lệ khung từ 9:16 đến 16:9 những cắt thành 1.91:1, hình ảnh dưới dạng JPG hoặc PNG và tỉ lệ text không quá 20%.

i. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook Collection

Quảng cáo Facebook Collection hay còn được gọi là quảng cáo bộ sưu tập. Mục tiêu chính của dạng quảng cáo này là điều hướng khách hàng khi nhấp vào quảng cáo sẽ đến trang đích để quảng cáo của bạn truyền tải thông điệp hiệu quả hoặc điều hướng khách hàng về trang bán hàng. Ảnh cần có kích thước 400 x 150 pixel.

k. Kích thước quảng cáo facebook right column ads

Hay còn gọi là quảng cáo bên cột phải. Kích thước ảnh được đề xuất là1200 x 628 pixel với chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel. Tỷ lệ khung là 9:16 – 16:9 có định dạng JPG hoặc PNG. Hình thức quảng cáo phù hợp với các doanh nghiệp và chúng chỉ hiển thị trên giao diện máy tính.

Lưu ý khi sử dụng hình ảnh chạy quảng cáo facebook

lưu ý khi chạy hình ảnh facebook ads

Khi sử dụng hình ảnh chạy quảng cáo Facebook bạn cần lưu ý một số thông tin dưới đây để tránh tình trạng bị gắn cờ hoặc bị khóa tài khoản chạy:

 • Kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook cần đúng tỷ lệ, theo tiêu chuẩn được nêu ở phần trên
 • Không sử dụng hình ảnh nhạy cảm, lộ da, bộ phận nhạy cảm,..
 • Tỷ lệ chữ trên ảnh không quá 20%
 • Nếu bạn chạy quảng cáo trên máy tính với giao diện facebook mới thì chỉ nên sử dụng 1 – 4 ảnh, ảnh thứ 5 sẽ bị hiện thì ảnh 5 ảnh giống như bạn đăng tải trên trang cá nhân
 • Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo trên điện thoại thì có thể sử dụng 5 ảnh trở lên bình thường
 • Nếu muốn up ảnh lên thật nét, hãy nhân 2 lần lên và lưu ở dạng đuôi PNG

Tùy thuộc vào mục đích quảng cáo của bạn mà bạn nên lựa chọn những hình ảnh và kích thước sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra các bạn hãy tham khảo thêm cách cắt giảm chi phí Facebook Ads để các chiến dịch vừa hiệu quả mà vẫn tối ưu được ngân sách nhé!

Tips để có ảnh chạy ads facebook chất lượng

Ảnh quảng cáo đẹp, kích thước đúng tỉ lệ sẽ giúp quảng cáo của ban tăng lượng tương tác, like và comment, chia sẻ từ những người dùng. Ngoài ra để tránh bị rắc rối trong quá trình chạy ads các bạn hãy tìm hiểu ngay các chính sách quảng cáo trên Facebook nhé!

1. Quy tắc 1/3

Với quy tắc 1/3 này sẽ giúp bức ảnh của bạn có sự cân bằng hơn. Bạn tiến hành chia bức ảnh thành 9 phần bằng nhau. Sau đó đặt phần nội dung chính của mẫu quảng cáo vào các điểm. Cách này giúp bức ảnh có thêm nhiều không gian và tạo cảm giác hài hòa tự nhiên.

2. Chữ trong ảnh quảng cáo không quá 20%

Ảnh chứa tỉ lệ chữ quá 20% có thể sẽ không được Facebook duyệt chạy quảng cáo hoặc không được target tới đúng đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn. Vì vậy, trước khi chạy quảng cáo bạn có thể đưa ảnh qua công cụ Text Overlay Tool để kiểm tra nhé.

3. Màu sắc hình ảnh

Màu của ảnh cần mang đúng ý nghĩa, thông điệp, và phải tương thích với nhau với sản phẩm. Không nên sử dụng quá nhiều màu trong một bức ảnh sẽ gây rối và phân tán sự tập trung vào thông điệp truyền tải của bạn.

4. Font chữ trong ảnh

Bạn chỉ nên sử dụng 1 – 2 font chữ sẽ giúp thông điệp trở nên rõ ràng và thu hút người xem hơn. Như vậy sẽ tránh phân tán sự tập trung vào thông điệp.

Lời kết

Trên đây là bộ kích thước chi tiết nhất của ảnh Facebook ads để giúp bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu gì trong lĩnh vực kiếm tiền MMO hay đầu tư hãy comment phía dưới cho chúng tôi biết.

Đừng quên chia sẻ bài viết mới mọi người và truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube