Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Hướng Dẫn Viết Content Facebook Ads Ra Nghìn Đơn

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang chạy Facebook Ads nhưng chưa biết lên content như thế nào cho phù hợp? Vậy đâu là cách để lên content facebook ads hiệu quả? Dù bạn có là người trực tiếp hay gián tiếp thực hiện các chiến dịch này trên Facebook thì bạn cũng cần tìm hiểu về content để đánh giá được bài post đó.

Nhất là các bạn nào đã có kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook thì có thể biết cách viết content để bán hàng hằng ngày và content để chạy chiến dịch Facebook Ads là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, DuHa Academy sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lên một bài content Facebook Ads ra nghìn đơn nhé!

Những điều cần lưu ý trước khi viết nội dung quảng cáo Facebook

Facebook Ads hiện đang là một trong những công cụ hỗ trợ kinh doanh online rất tốt trên nền tảng này. Nếu bạn chưa biết Facebook Ads là gì? thì hãy tìm hiểu ngay.

Lưu ý khi viết content facebook ads

Còn bạn nào đang chuẩn bị chạy Ads mà chưa biết cách lên content hãy tiếp tục theo dõi bài viết. Để đi sâu vào bên trong cách viết nội dung quảng cáo Facebook trước hết bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

1. Hiểu về đối tượng quảng cáo tiếp cận

Việc đầu tiên để bạn có thể đi đến cách viết content Facebook ads chuẩn đó chính là cần phải xây dựng được nội dung trên đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu quảng cáo. Hay nói các khác là nhắm vào những người trẻ năng động luôn cập nhật xu hướng mới mẻ. Hoặc cũng có thể là những bà mẹ bỉm sữa. Hơn hết chính là việc các sản phẩm mà họ đang quan tâm là những mặt hàng gì?

Bạn cũng có thể tiến hành một cuộc khảo sát trên Fanpage để chắc chắn về những thông tin và những mối quan tâm của khách hàng. Để cuộc khảo sát đạt được hiệu quả và độ chính xác nhất thì Fanpage của bạn cũng phải là một trang bán hàng chất lượng.

Để sở hữu được một Fanpage bán hàng chuyên nghiệp các bạn có thể tìm hiểu thêm các thủ thuật xây dựng Fanpage Facebook nhé!

2. Xem xét cách hiển thị quảng cáo

Một trong những phần quan trọng nhất của toàn bộ content đó chính là phần tiêu đề quảng cáo Facebook của bạn. Chính vì thế mà bạn nên xem xét vị trí của tiêu đề khi xuất hiện dưới các định dạng khác nhau. Dưới đây sẽ là những hình thức quảng cáo trên Facebook hiện nay sẽ bao gồm:

  1. Facebook Lead Ads
  2. Video Ads
  3. Carousel Ads
  4. Boosted Page Posts (Quảng cáo bài viết)
  5. Link Click Ads
  6. Canvas Ads
  7. Dynamic ads
  8. Collection Ads (Quảng cáo bộ sưu tập)

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về các chính sách quảng cáo trên Facebook để tránh bị báo lỗi hoặc làm ảnh hưởng đến chiến dịch Ads của bạn nhé!

3. Xác định mục tiêu cho từng thành phần content Facebook Ads

Nhiều người cho rằng cách viết nội dung quảng cáo Facebook là việc để sở hữu content quảng cáo Facebook thu hút. Thì phần nội dung phải được chia nhỏ ra thành các phần khác nhau như: văn bản, tiêu đề, mô tả, hình ảnh, kêu gọi hành động. Tiếp sau đó mới xác định mục đích của từng thành phần ấy.

Nên giải quyết các vấn đề và cung cấp các giải pháp phù hợp cho các phần content khác nhau. Ví dụ như việc tiêu đề gây chú ý, mô tả chi tiết giúp xây dựng niềm tin…

4. Chọn phần nội dung quan trọng nhất cho bài content Facebook ads

Hãy cố gắng chọn ra được phần nội dung quan trọng nhất cho quảng cáo Facebook. Nó sẽ giúp cho việc đầu tư xứng đáng cho nội dung đó. Hơn thế nó còn đảm bảo việc ngắn gọn nhưng vẫn sáng tạo và khác biệt.

Làm sao để viết content facebook ads hấp dẫn người đọc?

Điều đầu tiên để bạn có thể bắt đầu vào việc viết bài quảng cáo trên Facebook đó chính là việc tập trung vào phần tiêu dề của nội dung. Bởi nó sẽ chịu trách nhiệm thu hút sự chú ý cũng như quyết định việc khách hàng tiềm năng có nhấp vào quảng cáo hay không.

Cách viết content facebook ads

Để có thể tạo được cảm xúc với người đọc bạn cũng nên sử dụng những ngôn ngữ đơn giản và mạnh mẽ nhằm tạo ra được phản ứng cho họ. Việc tập trung vào viết phần nội dung quảng cáo sẽ luôn phải được duy trì bạn nhé. Ngoài ra để có thể thu hút và suy nghĩ, tìm kiếm ý tưởng cho content quảng cáo Facebook của mình trở lên táo bạo, sẽ bao gồm những điều sau:

1. Bao gồm số liệu đáng tin cậy

Bạn có thể tham khảo một cách viết bài quảng cáo Facebook đó là sử dụng số, phần trăm hay bất kỳ dữ liệu/số liệu nào có thể thu hút sự chú ý của người đọc. Hãy giới thiệu những con số ấn tượng đến mọi người nhằm gây được sự tò mò cho khán giả của bạn.

2. Sử dụng từ gợi mở

Những từ gợi mở sẽ được xuất hiện trong tiêu đề quảng cáo của bạn. Nó sẽ tác động, lôi kéo được mọi người ở thực tế. Nhằm tạo ra được một tác động cảm xúc ấn tượng. Đặc biệt hơn là phần tiêu đề của bạn sẽ trở lên độc đáo không cảm giác là sao chép của người khác.

3. Sử dụng dấu ngoặc đơn

Một cách viết quảng cáo Facebook cực kỳ hiệu quả đó là việc sử dụng dấu ngoặc đơn trong bài viết. Nó có thể tạo được sự thu hút chú ý, tạo ra không khí khẩn cấp và giúp thúc đẩy nhấp chuột hơn vào nội dung quảng cáo.

Không những bạn có thể dùng dấu ngoặc đơn, bạn còn có thể dùng hashtag cho bài content ads được hiệu quả hơn. Nó cũng giúp cho tỷ lệ tương tác được cải thiện hơn với quảng cáo từ phía người dùng.

4. Đưa ra câu hỏi hấp dẫn

Bạn đã biết đến mẹo viết content Facebook Ads để có thể thu hút thêm tương tác cho Fanpage chưa? Hãy thử dùng những câu hỏi hấp dẫn xem sao nhé. Nó có thể sẽ khiến người dùng tò mò hơn đấy.

Ví dụ những câu hỏi như: “ các bạn đã biết gì chưa? Một chương trình khuyến mại sắp được chứng tôi triển khai”…

5. Call the action trong bài content Facebook ads

Khi bạn đã chọn đúng loại quảng cáo và tạo ra được một tiêu đề hoàn hảo. Tiếp đến việc bạn cần làm đó chính là tập trung vào phần còn lại của nội dung quảng cáo. Tiếp cận được khách hàng tiềm năng chính là mục tiêu hàng đầu của việc quảng cáo. Sau đó bạn sẽ có thể chuyển họ thành những khách hàng thực sự. Chính vì thế bạn muốn trình bày được quảng cáo của mình dưới định dạng nào thì hãy viết content Facebook ads vẫn phải chứa đựng lời kêu gọi hành động trong đó.

6. Tập trung vào 200 ký tự đầu tiên của bài content Faecbook Ads.

Việc tập trung vào 200 ký tự đầu tiên cảu nội dung quảng cáo được các chuyên gia đánh giá rất cao. Chính nó sẽ là đoạn nội dung mà người dùng sẽ nhìn thấy đầu tiên. Nên khán giả sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn nếu như đọc thấy phần đầu tiên của quảng cáo hấp dẫn, thú vị.

7. Sử dụng ngon ngữ khách hàng của bạn thường dùng

Bạn cần phải nắm bắt được dữ liệu của khách hàng nhằm biết được đến những ngôn ngữ mà họ thường xuyên sử dụng để tương tác trên mạng xã hội. Sử dụng dữ liệu khách hàng sẽ giúp bạn nắm được cách viết nội dung quangr cáo của bạn. Hãy dùng việc đánh giá trực tuyến thông tin khách hàng, tìm kiếm các chủ đề bình luận trên mạng xã hội… để hiểu rõ về họ hơn.

8. Content Facebook Ads đơn giản

Bạn nên sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ đọc trong quảng cáo Facebook của mình để khán giả có thể dễ dàng tiếp thu, hoặc đọc lướt cho đến khi tìm thấy nội dung họ thực sự quan tâm nhất. Sử dụng từ viết hoa, in đậm, in nghiêng và ngắt dòng hợp lý là một cách viết bài quảng cáo Facebook mà bạn có thể xem xét lúc này.

9. Kể một câu chuyện, sử dụng từ/ câu ngắn, bao gồm biểu tượng cảm xúc

Bạn hãy kể một câu chuyện hấp dẫn để viết content Facebook. Đây được cho là một trong số những bí quyết rất hiệu quả để có thể tạo được kết nối và đồng cảm với khán giả. Bạn cũng đang muốn tối ưu quảng cáo Faecbook thì hãy sử dụng giọng điệu của một cuộc trò chuyện với từ ngữ và câu ngắn. đừng quên dùng cả biểu tượng cảm xúc thích hợp nhé.

10. Tập trung vào các lợi ích, giải pháp cụ thể

Cách viết content quảng cáo Facebook cũng đề cao việc tập trung cung cấp các lợi ích, giải pháp cụ thể cho khách hàng: Hỗ trợ giải quyết vấn đề họ đang gặp phải, tiết kiệm chi phí, v.v. Trong trường hợp bạn chỉ nhấn mạnh vào những gì bạn cung cấp, bạn sẽ rất khó tiếp cận và kết nối được với khách hàng.

11. Hãy rõ ràng về chi phí

Yếu tố chính dẫn đến quyết định mua hàng của khách đó chính là giá cả. Vậy bạn cần phải công khai giá thành sản phẩm. Hay bạn cũng có thể công khai tỷ lệ phần trăm chiết khấu. Thay vì việc giá cả bị mơ hồ bạn hay cho họ thấy được giá chính xác của sản phẩm để dành được sự tin tưởng của khác nhiều hơn.

Lời kết

Trên đây là các yếu tố cũng như lưu ý khi lên một bài content Facebook Ads. Việc đầu tư cả về chất xám và chi phí cho các chiến dịch sẽ giúp bạn kinh doanh online hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu bạn còn biết đến cách lên content nào khác hãy comment phía dưới bài viết để cùng chia sẻ với mọi người.

Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube