Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Hướng Dẫn Viết Content Chia Sẻ Link Affiliate Thu Hút Nhiều CTR

5/5 - (6 bình chọn)

Tăng mức hoa hồng hàng tháng khi làm affiliate với content marketing? Bạn đã được hướng dẫn viết content chia sẻ link affiliate hay chưa? Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp bạn kiếm tiền online hiệu quả hơn với hình thức affiliate marketing này.

Biết cách xây dựng những nội dung hữu ích và hấp dẫn không chỉ giúp bạn thu hút nhiều lượt truy cập link affiliate. Nó còn giúp bạn có được nền tảng vững chắc và gây dựng được thương hiệu, lòng tin trong tâm trí khách hàng. Vì vậy hãy cùng DuHa Academy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Nghiên cứu kỹ về sản phẩm, dịch vụ định viết

Để bắt đầu triển khai một bài viết thì đây là một trong những bước quan trọng và đầu tiên bạn cần làm. Dù là bạn tự tay lên content hay thuê ngoài thì cũng cần nghiên cứu thật kỹ về sản phẩm. Bởi nếu bản thân bạn là người bán sản phẩm mà không hiểu rõ về nó thì rất khó lấy được lòng tin của khách hàng.

nghiên cứu về sản phẩm

Trong các bước hướng dẫn viết content chia sẻ link Affiliate, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về sản phẩm định bán thì có thể áp dụng các cách dưới đây:

 • Truy cập website chính hãng của sản phẩm để tìm kiếm thông tin chính xác nhất
 • Đối với những bạn làm affiliate cho các sàn thương mại điện tử thì ngay trên Tiki, Shopee hay Lazada đã có đầy đủ thông tin về sản phẩm cho bạn.
 • Tìm kiếm thông tin trên các landing page chính thức của sản phẩm mà nhà cung cấp hoặc nền tảng tiếp thị liên kết cung cấp. Tại đây sẽ có đầy đủ các thông tin, hình ảnh, video demo; thậm chí là các tính năng, lợi ích khi sử dụng sản phẩm để bạn đưa vào bài review của mình.
 • Tham khảo bài review của đối thủ

Sau khi đã hiểu rõ về sản phẩm thì các bạn có thể xác định được insight của người dùng. Từ đó hướng dẫn bạn viết bài content chia sẻ link affiliate thu hút được lượt CTR hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách giới thiệu sản phẩm tiếp thị liên kết với người dùng hiệu quả nhé!

Hãy là một chuyên gia trong lĩnh vực đang làm affiliate

Để gây dựng được lòng tin lớn từ khách hàng hay người đọc thì bài viết của bạn phải đem lại được giá trị cho họ. Vì vậy bản thân bạn phải tự trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang làm affiliate. Như vậy bản thân bạn cũng sẽ tự tin hướng dẫn được người khác khi viết content mỗi khi chia sẻ link affiliate.

Trong bài viết bên cạnh những chia sẻ thực thì người đọc vẫn luôn muốn thấy được những kiến thức chuyên môn trong đó để có cơ sở tin tưởng dễ dàng hơn. Nếu một bài content không mang lại được giá trị cho người đọc thì họ sẽ lập tức thoát ra và link affiliate của bạn sẽ không được truy cập để có đơn hàng.

Đặc biệt là đối với những người đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm tiếp thị liên kết nào đó của bạn. Họ muốn được thấy những đánh giá thiết thực và các bình luận, lời khuyên của chuyên gia trước khi có quyết định mua hàng.

Vì vậy để bài viết content của bạn không bị sáo rỗng, DuHa Academy sẽ hướng dẫn cho bạn một vài tips dưới đây:

 • Hiểu rõ về ngách và sản phẩm tham gia affiliate
 • Nghiên cứu thật kỹ sản phẩm và tập trung những thông tin mà người dùng quan tâm đến
 • Tìm hiểu và xác định insight khách hàng trước khi viết content chia sẻ link affiliate

Nếu bạn thực sự dành thời gian ra để tìm hiểu những kiến thức và thuật ngữ chuyên ngàng thì bạn chắc chắn sẽ đem lại được những giá trị lớn trong bài content của bạn.

Hướng dẫn cá nhân hoá nội dung khi viết content chia sẻ link affiliate

Cá nhân hóa sẽ là yếu tố giúp bài content của bạn có sự khác biệt với các đối thủ khác. Hãy luôn nhớ rằng mọi nhu cầu tìm kiếm của khách hàng hay người đọc đều nhằm tìm ra giải pháp cho vấn đề mà họ đang gặp phải.

Hướng dẫn cá nhân hóa nội dung khi viết content chia sẻ link affiliate

Vì vậy khi hướng dẫn viết content chia sẻ link affiliate, DuHa Academy muốn bạn cá nhân hóa nội dung để thuyết phục được họ không thể rời mắt khỏi bài review của bạn. Một trong những cách dễ nhất mà bạn có thể bắt tay vào làm ngay đó là xây dựng những bài content gần gũi với người đọc bằng chính những vấn đề bản thân bạn đang gặp phải và sản phẩm đã giúp bạn giải quyết nó như thế nào.

Thông qua câu chuyện thực tế của bạn, bài review không chỉ chân thật mà còn gắn kết được với người đọc. Bởi vấn đề của bạn cũng đang là vấn đề của họ. Hãy sử dụng ngôn ngữ cá nhân để giúp khách hàng nhìn thấy họ trong câu chuyện của bạn.

Có thể bạn chưa biết, khi người dùng muốn tìm đọc review về một sản phẩm nào đó, họ thường search keyword là “review + tên sản phẩm”. Khác với những trang landing page thường trình bày những tính năng ưu việt của sản phẩm, được thiết kế đẹp mắt cầu kỳ.

4 yếu tố giúp bạn cá nhân hóa bài content chia sẻ link affiliate

Yếu tố đầu tiên chính là giọng văn của bạn. Hãy sử dụng phong cách đối thoại, không nên gò bó bài chia sẻ trong những lý thuyết khô khan hay học thuật khó hiểu. Sau đó chia sẻ những trải nghiệm thực tế của bản thân về vấn đề đang gặp phải giống khách hàng và kinh nghiệm sử dụng sản phẩm.

Gợi ý những bài content dạng Storytelling sẽ giúp bạn thu hút nhiều lượt CTR và đem lại nhiều lượt chuyển đổi cực kỳ hiệu quả. Hãy nhấn mạnh vào những cảm xúc tiêu cực khi chưa có giải pháp. Lối văn này sẽ thôi thúc người đọc tìm ra giải pháp và muốn tìm hiểu hơn về sản phẩm.

Bên cạnh đó hãy dùng mọi yếu tố để chứng tỏ bạn là người thật, việc thật và trải nghiệm thật của sản phẩm. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho khách hàng muốn tìm đến những bài reiview của bạn thay vì những bài PR.

Vì vậy việc xưng hô “bạn – mình” trong bài review và sử dụng những hình ảnh thực đã được cá nhân hóa sẽ giúp bạn lấy được lòng tin của khách hàng dễ dàng hơn. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giá trị quan trọng nhất trong kỹ thuật cá nhân hoá khi làm affiliate marketing.

Nhấn mạnh đến tác dụng thực tế khi khách hàng sử dụng sản phẩm

Dù bài viết của bạn có hay đến cỡ nào mà không đề cập đến kết quả mà khách hàng sẽ nhận được là gì thì khả năng mua hàng của họ cũng vẫn thấp. Vì vậy hãy nhấn mạnh đến tác dụng thực tế khi người dùng sử dụng sản phẩm.

Dưới đây DuHa Academy sẽ hướng dẫn bạn một số tips viết content chia sẻ link affiliate để họ thấy được kết quả thực tế đơn giản nhất:

 • Đưa ra trực tiếp kết quả sử dụng sản phẩm bằng cách sử dụng hình ảnh “before – after” khi dùng sản phẩm.
 • Nhắc lại tính năng và cơ chế hoạt động của sản phẩm.
 • Đưa ra những bằng chứng cụ thể để thấy hiệu quả trong việc thúc đẩy hành vi mua hàng của người dùng.

Tuy nhiên đừng cố tạo ra những thông tin giả để lừa dối khách hàng. Đây là điều rất cấm kỵ khi bán hàng và dễ làm mất lòng tin của họ. Hãy sử dụng những dẫn chứng cụ thể từ phía nhà cung cấp gửi cho bạn. Việc sử dụng những tư liệu này để chia sẻ sẽ đem lại sự lan tỏa tốt hơn.

Dẫn chứng kết quả bằng “social proof”

Trong các bước hướng dẫn viết content chia sẻ link affiliate để thu hút nhiều CTR thì đây được gọi là bằng chứng thực tế. Hãy sử dụng nó để tăng thêm tính thuyết phục trong bài review của bạn. Dưới đây sẽ là một số nguồn tin mà bạn có thể sử dụng để làm bằng chứng thực như sau:

 • Dẫn chứng thực từ các đánh giá, trích dẫn của người dùng khác trên các trang bán hàng
 • Dẫn chứng từ những người có tầm ảnh hưởng như KOL hay Influencer. Đặc biệt là những người trong ngành. Nếu bạn tìm được những bài viết đánh giá của họ thì càng tốt.

Để thấy rõ hơn về hiệu quả của phương pháp này các bạn có thể tìm hiểu sự kết hợp giữa Affiliate marketing và Infuencer nhé!

Đưa ra những gợi ý dùng kết hợp với những sản phẩm liên quan

Một trong những tips khi hướng dẫn viết content chia sẻ link affiliate không thể bỏ qua đó là tạo được sự liên kết giữa các sản phẩm affiliate. Đừng chỉ chăm chăm viết về một sản phẩm. Nó sẽ khiến cho bài viết của bạn bị nhàm chán và không mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Hơn nữa việc tạo được sự liên kết với các sản phẩm khác còn giúp bạn tăng tỷ lê mua hàng khi làm affiliate marketing. Bởi bạn biết đấy, hiện chúng ta đang có xu hướng làm affiliate cho nhiều danh mục sản phẩm khác nhau. Như vậy vừa giúp bạn tăng khả năng thu nhập hoa hồng mà còn đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Nó được đánh giá là chiến lược hiệu quả nhất trong việc up sale. Nếu bạn để ý thì có thể thấy hiện các ông lớn; đặc biệt là trên các sàn thương mại điện tử; không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới đều đang sử dụng và biến nó trở thành xu hướng.

2 yếu tố giúp bạn cung cấp thêm lựa chọn cho khách hàng

– Đừng quên nhắc nhở người đọc mua hàng. Đây còn được gọi là CTA – call to action. Hãy nhắc nhở họ về việc mua hàng. Nếu người đọc cảm thấy chưa rõ về hiệu quả sản phẩm thì có thể sử dụng sản phẩm thay thế hoặc kết hợp chung. Nếu họ còn đắn đo thì hãy đưa cho họ một vài gợi ý hấp dẫn hơn.

– Đảm bảo tính công bằng trong bài review. Đừng chỉ chăm chăm nói tốt về một sản phẩm review chính. Một vài gợi ý về giải pháp thay thế sẽ khiến bài viết của bạn tăng thêm giá trị. Như vậy người đọc sẽ cảm thấy thực tế và chính xác hơn.

Lời kết

Để chia sẻ link affiliate hiệu quả thì bài viết content là rất quan trọng. Đặc biệt là với những bạn đang làm affiliate marketing. Vì vậy để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về dạng bài content này, DuHa Academy đã hướng dẫn bạn viết content chia sẻ link affiliate làm sao để thu hút nhiều CTR.

Nếu bài chia sẻ của bạn hữu ích chắc chắn tỷ lệ mua hàng cũng sẽ cao. Điều đó đồng nghĩa với việc mức hoa hồng của bạn cũng tăng lên đáng kể. Vì vậy hãy áp dụng và thử ngay những gợi ý của chúng tôi. Nếu có gặp khó khăn gì trong việc xây dựng nội dung hãy để lại bình luận dưới bài viết để được đội ngũ của DuHa Academy giải đáp chi tiết nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube