Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Drop Shipping Amazon Là Gì? Nền Tảng Này Còn Mang Lại Lợi Nhuận Không?

5/5 - (1 bình chọn)

Nền tảng Amazon là một nền tảng mang lại lợi nhuận rất lớn. Vậy Drop Shipping Amazon là gì? Nền tảng này còn mang lại lợi nhuận hay không? Hãy cùng DuHa Academy theo dõi hết bài viết dưới đây để trả lời những thắc mắc này nhé!

Drop shipping Amazon là gì?

Dropshipping là một hình thức kinh doanh với khái niệm mở cửa hàng trên Amazon. Họ bắt đầu thực hiện dropship từ nhà cung cấp các sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Drop shipping amazon là gì

Không những vậy nó còn được xây dựng lên trên khái niệm là một cửa hàng online hoàn toàn độc lập. Trong đó có 2 khái niệm mà ta cần tìm hiểu đó là Amazon Buyer và Amazon Seller.

Dropshipping Amazon: Amazon Seller

Bạn có thể mở được cửa hàng trực tuyến trên Amazon và trở thành một trong nhiều người bán hàng trên đó. Đã rất nhiều người lựa chọn hình thức kiếm tiền MMO này bởi những lý do sau đây:

  • Quy trình về kỹ thuật khá đơn giản
  • Có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng
  • Làm việc trên một nền tảng được biết đến rộng rãi phổ biến. Không những thế còn được cả thế giới công nhận

Để có khởi đầu thuận lợi hơn với hình thức MMO này các bạn nên tham khảo các hành trang kiếm tiền bằng MMO.

Dropshipping Amazon: Amazon Buyer

Liệu khi sử dụng Amazon làm nguồn cung cấp cho cửa hàng của bạn. Bạn cần phải tìm hiểu xem nó có phù hợp với mình hay không? Nếu bạn là khách hàng bạn sẽ không chỉ muốn nhà cung cấp là nơi đáng tin cậy mà họ còn phải cung cấp những sản phẩm có giá tốt. Nhất là những nhà cung cấp có sự vận chuyển toàn cầu. Điều này ở Amazon là không thể xảy ra.

1. Chi phí mua hàng cao

Chi phí được so sánh giữa Amazon và AliExpress được cho thấy sản phẩm bên AliExpress đang rẻ hơn. Sự khác biệt về giá này là một sự hiển nhiên. Và ở AliExpress có giá rẻ hơn 4,5 lần so với những đối thủ cạnh tranh của nó trên Amazon.

2. Giới hạn trong việc vận chuyển

Trên thế giới, không phải địa điểm nào Amazon cũng có thể vận chuyển hàng hoá của mình. Amazon Global đề cập rằng hàng hoá của họ chỉ được vận chuyển trên 100 quốc gia. Trong khi đó, trên thế giới hiện nay đang có 195 quốc gia khác nhau.

Chính vì vậy mà Amazon đang tước đi cơ hội tiếp cận 1/3 khu vực trên thế giới. Việc không tiếp cận được hết phần địa lý trên thế giới sẽ ngăn cản sự phát triển của kinh doanh drop shipping của bạn.

Ngoài ra Amazon vẫn còn xuất hiện những tính năng gây khó khăn. Đó chính là dòng sản phẩm, chi phí vận chuyển và phí là khác nhau cho mỗi địa chỉ giao hàng cụ thể. Việc này đem đến sự bất tiện cho bạn rất nhiều. Chưa nói đến có hơn 30 triệu mặt hàng có sẵn trên Amazon Global so với 100 triệu sản phẩm tại AliExpress.

3. Khó xây dựng thương hiệu

Thêm một hạn chế nữa của Amazon đó chính là việc rất khó để xây dựng thương hiệu. Bạn có thể gửi kèm tờ rơi quảng cáo trong gói hàng khi bán hàng trên AliExpress. Nhằm quảng cáo thương hiệu của mình. Còn đối với Amazon việc làm này là không thể.

Đặc biệt là nhà cung cấp của bạn sử dụng FBA và không trực tiếp tham gia vào quy trình đóng gói. Những người bán hàng trên Amazon sẽ chỉ được ghi tên riêng của họ cho các gói hàng. Và không có dấu hiệu nào cho thấy người khác đã tham gia vào quy trình.

Lý do bạn không thể sử dụng hợp pháp Drop Shipping Amazon là gì?

Dropshipping bị đưa ra những yêu cầu bởi Amazon khiến cho việc nền tảng này trở lên vô cùng khó khăn.

  •  Bạn không thể mua hàng hoá trên một cửa hàng online. Những yêu cầu của người bán chuyển hàng trực tiếp đến khách hàng cũng không được thực hiện.
  • Bạn cũng không thể gửi hàng có ghi rõ nguồn gốc cho người mua.
  • Bạn cũng không thể gửi đến người mua những món hàng có nhãn dán đi theo những thông tin đầy đủ về người bán khác. Hay hiểu cách khác là những món hàng đó sẽ chỉ có thông tin của bạn mà thôi.

Tại sao không thể sử dụng drop shipping amazon hợp pháp

Tuy vậy, ở Amazon vẫn cho phép bạn bán hàng thông qua mô hình kinh doanh dropshipping. Khi bạn sử dụng FBA- Fulfillment By Amazon thì nó sẽ trở lên đơn giản hơn nhiều. Hiểu theo cách khác nghĩa là các sản phẩm của bạn có thể được lưu giữ trong kho của Amazon.

Khi đó những nhân viên của Amazon sẽ đóng gói và chuyển hàng hoá đến địa chỉ cần đến. Điều khác nữa là ngay cả khi bạn có trong tay sản phẩm được bán trong chính cửa hàng của mình. Thì về mặt chất lượng và sử dụng dịch vụ FBA, bạn cần phải:

  •  Là người bán hàng hợp pháp
  •  Danh tính người bán là bạn được ghi trên tất cả các giấy tờ , hoá đơn, đóng gói sản phẩm
  •  Loại bỏ các hoá đơn, giấy tờ, đóng gói có ghi thông tin về đơn vị drop shipping bên thứ 3 trước khi vận chuyển hàng hoá
  •  Tuân thủ đầy đủ các chính sách bán hàng của Amazon

Một số cách để tận dụng ở Amazon khi kinh doanh Dropshipping

Nói một cách đơn giản, Amazon không phải là nơi lý tưởng để kinh doanh Drop Shipping. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hưởng lợi từ hoạt động của nó và sử dụng trên nền tảng Amazon. Dưới đây sẽ là cách mà bạn có thể tận dụng Amazon để khiến cho việc kinh doanh Drop shipping được phát triển hơn.

1. Xây dựng chiến lược giá tốt nhất

Các sản phẩm trên Amazon khá cao. Nhưng người mua vẫn sẵn sàng chi trả. Bạn có thể lên những ý tưởng về giá cả mà mọi người sẵn sàng bỏ ra cho các mặt hàng đó. Xác định được mức giá có lợi nhất cho sản phẩm ủa mình.

2. Khám phá những sản phẩm best seller

Bạn hoàn toàn có thể khám phá ra những sản phẩn bán chạy nhất thời điểm hiện tại trên Amazon. Những mặt hàng hot ở Amazon có rất nhiều. Từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm kinh doanh dễ dàng hơn. Đây là một trong những mẹo lựa chọn sản phẩm rất hữu ích dành cho các bạn đam mê kiếm tiền online.

3. Tìm thêm hình ảnh cho sản phẩm

Việc tìm thêm các hình ảnh cho sản phẩm là rất quan trọng. Không phải lúc nào trên nền tảng Amazon cũng có các hình ảnh chất lượng cao. Vì vậy thay vì sử dụng các hình ảnh chất lượng không tốt thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm hình ảnh sản phẩm trên các nền tảng khác. Như vậy sẽ giúp tăng lợi ích mặt hàng của bạn hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin nhằm giúp bạn hiểu được Drop shipping Amazon là gì? Trên thực tế hiện nay hầu như tất cả các nền tảng Drop shipping đều gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy để đảm bảo bạn vẫn thành công trên con đường MMO Drop shipping hãy xây dựng nền tảng kiến thức thật vững chắc. Hoặc thay vào đó bạn có thể tìm đến những nền tảng Drop shipping nội địa để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Nếu thấy bài viết trên hữu ích đừng quên chia sẻ và truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube