Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Tìm Hiểu Về Đầu Tư Tiền Ảo Tại Việt Nam Và Xu Hướng Đầu Tư Tiền Ảo

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người tham gia đầu tư tiền ảo tại Việt Nam còn chưa hiểu rõ bản chất có nó. Vậy khi đầu tư tiền ảo tại Việt Nam cần tìm hiểu những gì? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam bởi thực chất theo mặt pháp lý đồng tiền này vẫn chưa thực sự được công nhận tại thị trường Việt Nam.

Thế nhưng hình thức đầu tư này lại đem lại siêu lợi nhuận. Vì vậy đầu tư tiền ảo tại Việt Nam vẫn rất thu hút và hấp dẫn nhiều người tham gia. Hãy cùng DuHa Academy theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm hiểu xem đầu tư tiền ảo tại Việt Nam cần lưu ý những gì và xu hướng của nó tại thị trường nước ta ra sao nhé!

Đầu tư tiền ảo là gì?

Để hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như bản chất của đầu tư tiền ảo bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ tiền ảo là gì? Như vậy có thể nói đầu tư tiền ảo chính là việc bạn đầu tư vào một dạng tiền kỹ thuật số hay còn được gọi là Digital money. Loại tiền này hông được phát hành và kiểm soát bởi Chính Phủ.

Đầu tư tiền ảo tại Việt Nam

Đầu tư tiền ảo hiện được coi là một hình thức siêu lợi nhuận phát triển mạnh mẽ nhiều năm trở lại đây. Tại Việt Nam chúng ta vẫn thường hay nghe đến hình thức đầu tư này và bản thân nó cũng thu hút rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam.

Tuy nhiên nhiều người tham gia đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ về bản chất đầu tư tiền ảo như thế nào? Cần có chiến lược gì và phân tích thị trường ra sao khi đầu tư tiền ảo tại Việt Nam? Vì vậy việc bạn bất ngờ về sự tăng giảm giá của đồng tiền này là hoàn toàn bình thường. Vậy đầu tư tiền ảo tại Việt Nam như thế nào? Hãy cùng Đào Tạo Affiliate tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Đầu tư tiền ảo tại Việt Nam

Nếu bạn đã biết đến pháp luật Việt Nam về hoạt động mua bán tiền ảo thì đồng tiền này vẫn cưa thực sự được chấp nhận đưa vào thanh toán hay sử dụng rộng rãi. Thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có luật cấm mua bán tiền ảo nào trên giấy tờ.

Cũng lợi dụng lý do này mà rất nhiều hình thức lừa đảo tiền ảo diễn ra phức tạp tại Việt Nam ta. Đó cũng là lý do vì sao các nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ hoạt động đầu tư tiền ảo tại Việt Nam. Bên cạnh việc lựa chọn được một sàn tiền ảo uy tín thì bạn cần phải tìm hiểu được các nguyên tắc khi đầu tư và tiêu chí lựa chọn tiền ảo cho phù hợp.

Nguyên tắc đầu tư tiền ảo tại Việt Nam

Để giúp bạn tránh được tối đa các rủi ro không mong muốn trong quá trình đầu tư tiền ảo tại Việt Nam đừng bỏ qua các nguyên tắc “vàng” dưới đây.

1. Đa dạng hóa các khoản đầu tư

Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần nắm rõ. Nguồn vốn cho từng loại tài sản đầu tư của bạn phải được phân bổ thật hợp lý để đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn thực hiện đa dạng hóa danh mục đầu tư thì các rủi ro và tổn thất trong giao dịch sẽ giảm bớt đáng kể.

Trong quá trình đầu tư tiền ảo; bạn phải luôn cẩn thận và có những lựa chọn một cách khôn ngoan. Điều đó sẽ giúp bạn tránh khỏi những cám dỗ và tập trung nguồn lực một cách hợp lý. Đặc biệt là không nên tin vào việc đầu tư các đồng giá rẻ mà ôm hy vọng giá sẽ tăng cao.

2. Biết phân tích cơ bản về tiền điện tử

Việc phân tích về tài sản mà mình đang đầu tư sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về giá trị của nó. Đồng thời tránh khỏi các cạm bẫy hay biến tướng lừa đảo. Hơn nữa trong đầu tư tiền ảo việc nhìn nhận đúng về giá trị thực và giá trị hiện tại của mỗi đồng tiền rất quan trọng. Vì vậy bạn cần biết phân tích chúng.

Phân tích cơ bản tiền điện tử

Khi bạn đã tự trau dồi được các nền tảng cơ bản về thị trường này thì việc dự báo hay nhận định các tín hiệu có lợi sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đó là lý do vì sao để trở thành một nhà đầu tư thành công thì bạn cần nắm vững các kiến thứ cơ bản và khả năng phân tích thị trường thật chính xác.

3. Duy trì công việc hiện tại của bản thân

Không phủ nhận lợi nhuận kiếm được từ đầu tư tiền ảo là rất lớn. Thế nhưng đừng vì lợi nhuận trước mắt mà bỏ bê công việc hiện tại của mình khi chưa chắc chắn. Bởi thị trường tiền ảo đầy rủi ro và bản thân bạn sẽ không biết được khi nào nó xảy ra. Việc lời lỗ lên xuống bất ngờ là điều bạn không thể lường trước được.

Vì vậy thay vì coi đầu tư tiền ảo là nguồn thu nhập chính để kiếm sống thì hãy coi đây là một nguồn đầu tư ngoài để kiếm thêm tăng thu nhập cuộc sống của bạn. Do đó hãy vẫn duy trì công việc hiện tại của bản thân và cố gắng kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau.

Các tiêu chí lựa chọn tiền ảo đầu tư tại Việt Nam

Tiền ảo không phải chỉ có một loại; đặc biệt là với sự phát triển không ngừng ở thời điểm hiện tại có rất rất nhiều các loại tiền ảo khác nhau. Nếu bạn không có sự chọn lọc kỹ lưỡng thì rất dễ ôm phải rủi ro về đầu tư. Vì vậy hãy tham khảo những tiêu chí dưới đây để lựa chọn đồng tiền ảo đáng đầu tư tại Việt Nam nhé!

  • Tính thanh khoản cao: nó sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình thành toán và thực hiện các giao dịch bất cứ lúc nào.
  • Tính minh bạch: Để giúp bạn nắm rõ được các khoản mục đầu tư và các chi phí đã bỏ ra hãy ghi lại tất cả một cách rõ ràng và minh bạch để dễ dàng theo dõi và quản lý nguồn vốn.
  • Tính đa dạng hóa: Số lượng lớn tiền điện tử trên thị trường sẽ giúp bạn đa dạng hóa các khoản mục đầu tư của mình. Từ đó giúp bạn giảm các rủi ro gặp phải.
  • Vấn đề về chi phí: Để tối đa hóa lợi nhuận thu được các nhà đầu tư nên lựa chọn các đồng tiền ảo có các loại chi phí thấp như chi phí về giao dịch hay chi phí chuyển đổi…so với các khoản đầu tư truyền thống.

Từ đó Đào Tạo Affiliate có gợi ý cho các nhà đầu tư 5 đồng tiền ảo được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam đó là: Bitcoin, Bitcoin cash, Ethereum, Ripple và Litecoin.

Đầu tư tiền ảo tại Việt Nam có an toàn hay không?

Bản thân sự biến động không ngừng trong tiền ảo đã chứa những rủi ro mà bạn không thể ngờ đến. Tuy nhiên đã gọi là đầu tư thì cần phải có bản lĩnh và tin tưởng vào khả năng của bản thân. Đó mới là nhà đầu tư thông minh khi biết rõ mình đang làm gì? Lựa chọn cái gì? và phải làm như thế nào?

Tuy nhiên, vẫn sẽ có những giải pháp và cách đầu tư an toàn mà chúng tôi luôn mong muốn nhà đầu tư cần biết. Để hiểu rõ hơn cách đầu tư uy tín và an toàn, bạn có thể xem thêm bài viết về hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo để biết cách đầu tư an toàn cho người mới. Nên nhớ rằng, việc đầu tư vào các đồng tiền ảo an toàn sẽ giúp bạn bảo mật tuyệt đối với các tài sản của mình.

Xu hướng đầu tư tiền ảo năm 2021

xu hướng đầu tư tiền ảo

Giao dịch chắc chắn là vấn đề nóng hổi mỗi khi đề cập đến việc đầu tư tiền ảo. Mặc dù không ai khẳng định đâu là chiến lược giao dịch hoàn hảo thế nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm ra chiến lược phù hợp nhất dựa vào việc trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn đang dự định đầu tư loại tiền điện tử nào?
  • Thời điểm thường xuyên biến động của loại tiền đó?
  • Bạn dành bao nhiêu thời gian để theo dõi thị trường tiền ảo?
  • Mục tiêu cuối cùng khi mua bán tiền ảo của bạn là gì?

Khi đã tự mình trả lời được các câu hỏi trên bản thân bạn sẽ tìm ra được chiến lược giao dịch phù hợp nhất. Ban đầu để chắc chắn hơn về lựa chọn của mình, các nhà đầu tư có thể thử nghiệm một vài chiến lược giao dịch khác nhau. Hãy thử tham khảo các xu hướng đầu tư dưới đây nhé!

1. Xu hướng đầu tư tiền ảo với chiến lược dài hạn tại Việt Nam

Đúng như tên gọi của nó; chiến lược dài hạn sẽ giúp bạn hoàn thiện giá trị tài sản tốt hơn trong một thời gian dài. Thay vì việc các nhà đầu tư kiếm tiền trong khi giá biến động trong ngày thì sẽ chủ động lên kế hoạch trong dài hạn để đầu tư.

Chiến lược đầu tư này thường sẽ kéo dài tư 1 đến 2 năm. Thậm chí nhiều nhà đầu tư còn chọn phương án giữ các khoản đầu tư của họ trong hơn một thập kỷ. Vì vậy bạn có thể chọn xem bạn muốn cam kết toàn bộ khoản đầu tư của mình vào đầu giai đoạn này hay đầu tư số tiền khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định.

Có nhiều lợi ích khi chọn chiến lược đầu tư dài hạn, nhưng đó không phải là kế hoạch phù hợp cho tất cả mọi người. Thông thường, chúng phù hợp nhất với các nhà đầu tư có công việc hàng ngày hoặc các nhu cầu khác về thời gian. Tức là họ không có kế hoạch theo dõi thị trường từng phút.

2. Xu hướng đầu tư tiền ảo ngắn hạn tại Việt Nam

Về mặt lý thuyết xu hướng này sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận một cách nhanh chóng. Quan điểm về đầu tư ngắn hạn trong thị trường tiền ảo rất rộng. Nó có thể là vài tháng nhưng cũng có thể chỉ là vài giây.  Khung giờ chính xác còn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Chiến lược này được thiết kế dựa trên các nguyên tắc thu tiền khi biến động giá. Thay vì mong đợi một loại tiền ảo phát triển theo thời gian thì hầu hết các loại tiền ảo đều rất dễ bay hơi. Đó là đặc thù của tiền ảo. Xu hướng giao dịch ngắn hạn sẽ có tiềm năng nếu như nó phù hợp với lối sống và tài sản bạn chọn. Chúng đặc biệt phù hợp với các loại tiền ảo có vốn hóa thị trường thấp nhưng khối lượng giao dịch cao.

Điều này có nghĩa là rất nhiều nhà giao dịch hiện đang mua và bán việc này sẽ giữ cho giá di chuyển. Đây cũng có thể là một chiến lược tốt nếu tiền điện tử đó gần đây đã được đưa tin, ngay cả khi nó không phải là một trong những loại tiền ảo hàng đầu để đầu tư vào năm 2021.

3. Xu hướng đầu tư ngay khi mới phát hành

Xu hướng này hay còn được gọi là chiến lược ICO. Một phương thức kinh doanh tiền ảo trên mạng khác rất phù hợp với các chiến lược đầu tư ngắn hạn là những loại tiền điện tử có sẵn thông qua đợt phát hành đồng tiền ban đầu (ICO). Các nhà đầu tư thường có thể đảm bảo những đồng tiền này ở mức giá rất thấp, gần như chắc chắn sẽ biến động khi sự quan tâm đến đồng tiền ảo này trên thị trường bắt đầu tăng lên.

Các loại tiền ảo mạnh sẽ có thể vượt qua những biến động ngắn hạn mà không từ bỏ quỹ đạo đi lên chung của chúng. Nếu bạn tin rằng một tài sản sẽ hoạt động tốt hơn theo thời gian, thì việc tìm kiếm một chiến lược đầu tư dài hạn có thể là một bước đi thông minh.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin phân tích và dự báo xu hướng về đầu tư tiền ảo tại Việt Nam mà chuyên gia Phùng Duy Hoan muốn chia sẻ tới các bạn đọc. Nếu bạn đang có dự định đầu tư vào thị trường này tại Việt Nam thì hãy tìm hiểu thật kỹ nhé! Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật thêm những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Yield Farming là gì?

Yield Farming là gì? Thông tin về Yield Farming từ A – Z

5/5 - (5 bình chọn) Yield Farming đang là mô hình kiếm tiền cực hot trong cộng đồng Crypto. Vậy Yield Farming là gì? mà nó đã tạo ra một...

Indicator

Indicator là gì? Định nghĩa, phân loại chỉ báo trong giao dịch forex

5/5 - (5 bình chọn) Là một trader mới, chắc hẳn các bạn đã tìm hiểu rất nhiều các indicator khác nhau trên sàn forex uy tín và cũng từng...

Non-farm Payrolls (NFP)

Nonfarm là gì? Cách giao dịch tin Nonfarm Trong Forex

5/5 - (5 bình chọn) Nếu là 1 nhà giao dịch forex, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên Nonfarm, hay bảng lương phi nông...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube