Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

CPI Là Gì? Làm Thế Nào Để Kiếm Được Tiền Với Hình Thức CPI

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm hiểu và kiếm tiền MMO bằng hình thức affiliate marketing? Vậy bạn đã biết chỉ số quan trọng CPI là gì hay chưa? Đây là một trong những thuật ngữ thể hiện mức độ hiệu quả trong một chiến dịch marketing.

Vậy CPI là gì và làm thế nào để có thể kiếm được tiền với hình thức này? Hãy cùng DuHa Academy theo dõi hết bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ và phân tích cho các bạn hiểu rõ về bản chất cũng như cách thức hoạt động của nó ra sao trong một chiến dịch marketing và khi kiếm tiền bằng affiliate nhé!

CPI trong marketing là gì?

CPI là viết tắt của cụm từ cost per install. Nó được hiểu là chi phí cho mỗi lần cài đặt phần mềm hoặc app. Các marketer tính toán chi phí này bằng cách chia tổng chi tiêu quảng cáo của họ cho tổng số lượt cài đặt ứng dụng thành công trong chiến dịch marketing.

CPI trong marketing là gì?

CPI đại diện cho chi phí cơ bản để có được một lượt cài đặt phần mềm hay app. Hay trong affiliate marketing nó còn được hiểu là chi phí mà nhà cung cấp phải trả cho người quảng cáo trên mỗi lượt cài đặt thành công. Đây là một trong những chỉ số rất quan trọng khi làm affiliate marketing.

Ngoài ra còn rất nhiều những thuật ngữ khác trong hình thức kiếm tiền MMO này. Các bạn hãy tìm hiểu ngay những thuật ngữ affiliate marketing cho người mới bắt đầu nhé!

Chiến dịch CPI marketing hoạt động như thế nào?

Sau khi hiểu rõ CPI là gì bạn hãy tìm hiểu về cách hoạt động của nó. Các chiến dịch CPI marketing sử dụng mô hình định giá được xây dựng từ hiệu quả của cài đặt.

Theo đó các marketer sẽ chỉ phải trả tiền khi người dùng cài đặt thông qua quảng cáo. Bởi các chiến dịch CPI chỉ tính phí nếu lượt cài đặt thành công và được xác nhận. Vì vậy các marketer không lo bị trả phí cho lượt cài đặt ảo và có thể bảo toàn ngân sách quảng cáo của họ.

Lợi ích của CPI marketing khá đơn giản so với các mô hình định giá khác. Có nhiều chi tiết giúp bạn xác định tính hiệu quả của CPI. Trong đó các biến dưới đây có thể ảnh hưởng lớn đến chi phí quảng cáo CPI của bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

1. Cài đặt vị trí theo quốc gia

Tùy thuộc vào mỗi quốc gia ; CPI mỗi quảng cáo sẽ khác nhau. Theo đó nguyên tắc chung là mức giá cho mỗi lượt cài đặt sẽ cao hơn đối với các nền kinh tế giàu có, đã phát triển như Trung Quốc hoặc Hoa Kỳ. Còn so với các nền kinh tế mới nổi như Brazil hoặc Ấn Độ sẽ có mức thấp hơn.

2. Nền tảng thiết bị

Mức giá CPI cho 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay đó là Android và iOS cũng khác nhau. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng; trên thế giới người dùng Apple thường sẵn sàng chi nhiều hơn cho ứng dụng so với người dùng App Store. Điều này dẫn tới chi phí mỗi lượt cài đặt trung bình cũng sẽ cao hơn.

3. Phương tiện quảng cáo

Ngoài ra mỗi phương tiện sẽ cung cấp một tỷ lệ khác nhau để triển khai quảng cáo. Vì vậy mức CPI trên mỗi phương tiện quảng cáo cũng khác nhau. Các nền tảng truyền thông xã hội có xu hướng cho tỷ lệ cao nhất cho khả năng hiển thị của họ. Trong khi đó, các phương tiện khác thay đổi chi phí theo dịch vụ được cung cấp.

4. Danh mục và loại ứng dụng

Chỉ số CPI chung có thể bị ảnh hưởng bởi danh mục và loại ứng dụng của bạn. Ví dụ đối với các app game, trò chơi di động sẽ có xu hướng có CPI cao hơn các loại ứng dụng khác. Trong đó mỗi một loại game lại có chỉ số CPI khác nhau.

Ai là người nên sử dụng các chiến dịch CPI Marketing?

Ai là người nên sử dụng các chiến dịch CPI Marketing?

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chiến dịch CPI để quảng bá sản phẩm cũng như phân phối ứng dụng đến nhiều đối tượng khách hàng theo cách hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên với mỗi đối tượng khác nhau, chiến dịch CPI lại có những lợi ích và tác động khác nhau như sau:

1. Nhà phát triển app

Các nhà phát triển app là người nên sử dụng các chiến dịch CPI đầu tiên. Bởi giá CPI có thể hiển thị dưới dạng trung bình theo khu vực; hoặc theo nhân khẩu học. Từ đó giúp các nhà phát triển app xác định được phân khúc thị trường phù hợp và mang lại giá trị cao nhất cho ứng dụng.

2. App Marketer

Khi các marketer tạo chiến lược tăng trưởng, các chiến dịch CPI cung cấp mức chi phí rất rõ ràng cho việc thu hút các khách hàng. Vì vậy các nhà tiếp thị liên kết không chỉ nắm được nhân khẩu học của khách hàng mà còn ghép được các số liệu CPI với dữ liệu hành vi chi tiết.

Các thông tin này sẽ cho phép người làm marketing tối ưu hóa chuyển đổi các phân khúc thị trường tham gia quảng cáo để cài đặt một ứng dụng mới bất kỳ.

3. D2C Marketing

D2C hay còn được hiểu là direct to customer trong marketing. Với các chiến dịch tiếp thị CPI thì các thương hiệu sẽ có cơ hội đo lường chi phí để có được các phân khúc khách hàng mục tiêu cao. Dữ liệu này sau đó có thể được tham chiếu chéo với dữ liệu mua sắm để hiểu thị trường nào mang lại lợi tức đầu tư cao nhất cho bạn.

Cách để thu về nhiều nhất từ CPI Marketing là gì?

Một trong những cách để thu về nhiều nhất từ CPI đó là tạo ROI cao. Hay còn gọi là return on investment. Tuy nhiên để chỉ số này cao bạn cần chạy một chiến dịch mới và cần lưu ý những điều sau:

1. Nhắm mục tiêu chiến dịch

Một trong những lợi ích đầu tiên mà ta có thể thấy từ hình thức CPI đó là khả năng xác định đối tượng mục tiêu chính xác. Bạn hoàn toàn có thể xác định được đối tượng chính ngay cả trong số những người dùng không phù hợp. Vì vậy hãy sử dụng các chiến lược marketing để nhắm mục tiêu đối tượng cốt lõi của bạn và sẵn sàng điều chỉnh khi có đối tượng mới quan tâm đến ứng dụng của bạn.

2. Tối ưu hóa và mở rộng chiến dịch của bạn

Bằng việc phân tích hiệu suất chiến dịch của bạn và tạo KPI. Sau đó bạn có thể tối ưu hóa để đáp ứng các thế mạnh cốt lõi trong chiến dịch. Trên thực tế, bạn sẽ muốn vượt ra ngoài các cân nhắc về quảng cáo hoặc nền tảng để tối ưu hóa cho quốc gia và khu vực; thậm chí là chọn các mạng quảng cáo tiếp cận đối tượng tham gia.

3. Đừng quên các đo lường khác

Không thể phủ nhận vai trò và ý nghĩa quan trọng của chỉ số CPI trong mỗi chiến dịch marketing. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta quên đi những chỉ số đo lường khác. Bởi CPI không là KPI – mục tiêu duy nhất mà ta cần quan tâm. Bên cạnh đó còn rất nhiều những số liệu quan trọng khác như: CPA, ROAS và các chỉ số khác từ người dùng đã cài đặt app.

Giá trị của hình thức CPI là gì?

CPI hiện đang được đánh giá là một trong những mô hình định giá quảng cáo ứng dụng di động tiêu chuẩn nhất hiện nay. Tại sao lại như vậy? Có thể thấy giá trị của hình thức CPI này đang chứng minh được tầm quan trọng của nó.

Cụ thể là CPI có thể giúp bạn xác định và nhắm mục tiêu tốt hơn đến các đối tượng chuyên biệt. Ngoài ra nó còn đo lường sự quan tâm đến ứng dụng của bạn và đảm bảo chi tiêu quảng cáo tập trung vào tăng thêm các lượt cài đặt.

Vì vậy CPI là một lựa chọn chắc chắn phải có nếu bạn đang có ý định quảng bá cho 1 ứng dụng di động nào đó. Hoặc bạn đang là người tìm hiểu và tham gia affiliate marketing với hình thức CPI.

Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được CPI là gì và cách để bạn kiếm tiền từ nó. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy comment phía dưới để được giải đáp. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Vì vậy đừng quên chia sẻ nó và truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube