Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Commission Là Gì? Sự Thật Về Commission Của Một Sản Phẩm Affiliate

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng DuHa Academy tìm hiểu xem commission là gì? Khi làm Affiliate Marketing bạn sẽ được chia hoa hồng dựa trên công thức nào? Nếu bạn vẫn chưa biết những điều này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Bằng những kinh nghiệm làm Affiliate Marketing lâu năm, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi nhé!

Commission là gì?

Commission là gì?

Commission hay còn được hiểu theo cách khác là “ hoa hồng”. Đây được coi là một khoản thu nhập khi mà khách hàng của bạn thực hiện những thao tác mua sản phẩm khi ấn vào đường link tiếp thị liên kết của bạn. Tuỳ thuộc vào từng lại chương trình tiếp thị liên kết mà mức hoa hồng sẽ khác nhau. Nó còn được tính theo phần trăm hoặc có thể là quy ra một số tiền nhất định.

Commission cho mỗi sản phẩm tiếp thị liên kết có mức giá khoảng vài chục nghìn hay cũng có thể là vài trăm nghìn cho mỗi lần giao dịch thành công.

Commission của một sản phẩm tiếp thị liên kết là gì?

Commission của một sản phẩm trong lĩnh vực liên kết chính là khoản tiền mà những người tiếp thị liên kết sẽ nhận được. Họ sẽ chỉ nhận được tiền hoa hồng khi khách hàng đã đặt mua qua đường link tiếp thị của bạn thành công.

Phân loại theo hình thức thanh toán

Có 2 loại commission phổ biến nhất trong tiếp thị liên kết đó là:

  • Commission theo phần trăm giá trị đơn hàng
  • Commission theo số tiền cụ thể

Ở đây, mỗi kiểu hoa hồng của mỗi chương trình tiếp thị liên kết sẽ khác nhau. Nó sẽ còn phụ thuộc vào các chính sách hoa hồng đến từ các nhà cung cấp đề ra.

Commission theo phần trăm đơn hàng

Hiện nay, commission được coi là một cách kiếm tiền rất phổ biến và tiện dụng. Khi các nhà cung cấp muốn thanh toán tiền hoa hồng cho người giới thiệu. Khi đó mức commission của một sản phẩm sẽ được chi trả theo % giá bán hoặc đơn hàng.

Để đạt được điều ấy thì vẫn cần đến những giao dịch thành công từ khách hàng. Sau khi đã thanh toán được với khách đã được xác thực thì tiền hoa hồng mới được tính cho bạn.

Commission một số tiền cụ thể

Mỗi sản phẩm ở các chiến dịch CPO thường sẽ có mức hoa hồng cụ thể dành cho những người tiếp thị liên kết sản phẩm. Nó được hiểu như bạn đang là người làm tiếp thị liên kết đã giới thiệu với khách hàng mua thành công sản phẩm Cốm trí não trạng nguyên.

Khi đó bạn sẽ nhận được một số tiền cụ thể là 100 nghìn đồng/sản phẩm. Nếu như càng nhiều người mua hàng thông qua đường link tiếp thị liên kết của bạn thì tiền hoa hồng lại càng được nhiều hơn.

Đặc điểm commission theo sản phẩm tiếp thị liên kết là gì?

Đặc điểm commision theo sản phẩm

Cần phải chia sản phẩm tiếp thị ra 3 loại để có thể nắm bắt được những đặc điểm của commission:

1. Sản phẩm vật lý

Đây là loại sản phẩm hữu hình. Nó được xuất hiện trong đời sống hàng ngày mà chúng ta có thể quan sát dễ dàng. Commision của các sản phẩm vật lý thường giao động từ 3-14% giá trị của sản phẩm. Mặc dù tiền hoa hồng không được cao nhưng sức mua lại khá lớn và khi tích tiền hoa hồng lại thì không hề nhỏ.

2. Sản phẩm số

Đây là những sản phẩm như khoá học, video, phần mềm, ebook online, máy tính…. Ở các sản phẩm này thì lại có giá trị rất cao do đó mà tiền hoa hồng cũng được tăng theo. Tuy vậy nó lại là loại sản phẩm khó bán hơn sản phẩm vật lý với mức người dùng ít hơn.

3. Sản phẩm dịch vụ

Đây là những dòng sản phẩm khi mà khách hàng đăng ký mua tour, đặt phòng, mở thẻ ngân hàng… Tiền hoa hồng của loại sản phẩm này không được cố đinh. Vì nó còn phụ thuộc vào giá trị của từng loại dịch vụ sau đó tính theo phần trăm hoặc số tiền cụ thể.

Hình thức tiếp thị liên kết sẽ trả hoa hồng cho bạn sau khi người mua đã giao dịch thành công việc mua hàng, đăng kí hay điền from…thông qua các đường link affiliate của bạn. Nhà cung cấp sẽ xác nhận lại thông tin chính xách từ khách hàng là thật sau đó sẽ trả tiền hoa hồng cho người làm tiếp thị liên kết.

Bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp với mình thông qua những tìm hiểu về commission. Điều cần lưu ý hơn cả là đừng quá quan tâm đến tiền hoa hồng mà chưa hiểu rõ về sản phẩm xem chất lượng, mức hiệu quả của nó để làm tiếp thị liên kết. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu về các chính sách hoa hồng cũng như độ tin cậy, chế độ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp. Như vậy công việc của những người làm affiliate marketing sẽ phát triển hơn nhiều.

Lời kết

Trên đây là những bật mí của DuHa Academy về commission của một sản phẩm tiếp thị liên kết là gì? Ngoài ra bạn có thể tự tìm hiểu thêm về các chính sách hoa hồng của các nền tảng Affiliate Marketing hiện nay. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó hữu ích và truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube