Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

10 Chính Sách Quảng Cáo Trên Facebook Bạn Không Thể Bỏ Qua

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang bán hàng trên Facebook và có ý định chạy quảng cáo mà chưa biết đến 10 chính sách quảng cáo này trên Facebook thì đừng vội. Việc thực hiện không đúng nguyên tắc khi chạy các campain này trên Facebook hoàn toàn có thể khiến bạn mất tài khoản bán hàng. Hoặc nhẹ hơn là không thể chạy quảng cáo nhưng không biết lý do vì sao.

Điều này rất mất thời gian và công sức; thậm chí là tiền bạc của bạn. Vì vậy hãy cùng DuHa Academy theo dõi hết bài viết dưới đây để biết được 10 chính sách quảng cáo nghiêm ngặt trên Facebook hiện nay nhé!

10 chính sách quảng cáo nghiêm ngặt trên Facebook

Với mức độ bán hàng trên Facebook cạnh tranh cao như hiện nay, rất nhiều người tìm đến Facebook Ads để tối ưu hoạt động kinh doanh online của mình tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Chính vì vậy mà Facebook cũng đang hình thành nên các rào cản trong chính sách quảng cáo để hạn chế việc lạm dụng phương thức này.

Chính sách quảng cáo trên Facebook

Vậy tại sao với những chính sách khắt khe ấy mà nhiều người vẫn quyết định chạy quảng cáo trên Facebook. Để biết được đều đó bạn có thể tham khảo thêm những lý do nên quảng cáo trên Facebook. Vì vậy bạn không nên bỏ qua các chính sách quảng cáo trên Facebook trước khi thực hiện chúng cho dù là những chính sách cơ bản nhất.

1. Hình ảnh trước và sau khi chạy quảng cáo

Bạn thường sử dụng những hình ảnh trước và sau với mục đích cho mọi người thấy được hiệu quả của quá trình sử dụng dịch vụ của bạn. Những bạn đang kinh doanh mặt hàng như: làm đẹp, spa, quần áo… thường áp dụng những hình ảnh này.

Tuy nhiên, ở Facebook những hình ảnh này thường bị cấm trong các bài viết. Bởi họ nghĩ rằng những hình ảnh trước và sau này sử dụng với mục đích đả kích vấn đề cá nhân, bôi nhọ danh dự.
Có thể bạn đã nhìn thấy những bức ảnh kiểu này ở đâu đó chạy quảng cáo. Nhưng nhanh thôi nó sẽ bị khoá lại bởi Facebook.

2. Hình ảnh 18+ hoặc hình ảnh mang tính người lớn

Không riêng gì Facebook, trên các trang mạng xã hội hiện nay. Các hình ảnh mang tính 18+ đều bị cấm đăng tải. Chính vì thế khi quảng cáo sản phẩm bạn nên tránh việc ăn mặc quá hở hang. Nếu như bạn đăng tải những bức ảnh lên các Fanpage với mục đích quảng cáo có tính chất 18+ sẽ bị chặn ngay lập tức.

3. Hình ảnh vi phạm bản quyền

Chính sách quảng cáo trên facebook không được vi phạm bản quyền

Đa phần những bạn đang kinh doanh các mặt hàng có thương hiệu lớn như hàng xách tay, hàng order. Sẽ đều bị nghiêm cấm chạy quảng cáo. Bởi loại quảng cáo này có liên quan đến việc vi phạm bản quyền. Thực chất thì việc chạy quảng cáo với các thương hiệu lớn vẫn có thể làm được.

Nhưng nếu để Facebook phát hiện ra thì tài khoản của bạn sẽ bị đối mặt với việc khoá tài khoản. Hoặc nhẹ hơn là có thể bị ngừng việc quảng cáo lại.

4. Nội dung chứa từ ngữ phản cảm

Ai cũng có thể hiểu được rằng ngôn ngữ của Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Trong việc chạy quảng cáo đôi khi bạn sẽ bị mắc phải những lỗi về ngôn ngữ. Khiến cho người đọc/xem cảm thấy phản cảm.

Có thể Facebook vẫn sẽ bỏ qua và duyệt bài quảng cáo cho bạn. Nhưng có thể bạn sẽ bị những đối thủ chơi xấu report lại bài viết. Như vậy chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ bị ngưng lại.

5. Facebook cấm hình ảnh liên quan đến súng đạn, máu me

Một số các cửa hàng tại Việt Nam đang kinh doanh các mặt hàng như: côn, chích điện… đều là các mặt hàng dùng về tự vệ. Nhưng Facebook lại có thể cấm bạn quảng cáo bởi đây được coi là những sản phẩm mang tính chất bạo lực. Nhất là khi các đối tượng sử dụng facebook là những bạn trẻ. Dễ dẫn đến ảnh hưởng tâm lý hướng tới bạo lực cho họ.

6. Split Testing

Bạn cần kiểm tra và thử nghiệm với nhiều quảng cáo khác nhau. Nếu bạn chỉ đang chạy với 1 bộ chiến dịch quảng cáo. Thì hiệu quả mà nó đem lại sẽ không được cao và đây sẽ là một thất bại lớn. Chính vì thế bạn cần thử bằng nhiều cách chạy quảng cáo khác nhau. Nhằm đem đến lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất.

Để giúp bạn hướng tới tối ưu hoá nội dung quảng cáo hình ảnh và nhiều thay đổi khác nhau. Bạn cũng có thể thực hiện việc này theo cách phi khoa học tạo nhiều chiến dịch bộ quảng cáo hoặc quảng cáo trung lặp trong nhắm chọn. Hơn thế bạn cũng có thể sử dụng công cụ phân tích mới được hình thành sẵn trê Facebook buil-in split-testing tool.

7. Nhắm đối tượng chuẩn

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Bạn cần phải biết đến một điều rằng cần bán những gì mà khách hàng muốn chứ đừng bán những gì mà bạn có. Để biết được những gì mà khách hàng đang cần mua cũng không phải là việc dễ dàng. Dưới đây sẽ là những cách xác định được đối tượng trong Facebook Ads:

  • Độ tuổi: nên chia những đối tượng ra thành những mảng độ tuổi khác nhau. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng đo được hiệu quả cảu việc quảng cáo.
  • Customer Insight: yếu tố quan trọng nhất là hiểu được khách hàng. Việc này sẽ quyết định được bạn quảng cáo có thành công hay không.
  • Hành vi: Thuật toán của Facabook có khả năng ghi lại những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng. Bạn cần nắm bắt được điều này để nắm bắt được tâm lý cũng như hành vi của khách hàng để có thể tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

8. Theo dõi thường xuyên và liên tục

Trung bình thì trong vòng 1 tiếng bạn nên xem report facebook Ads 1 lần. Việc làm này sẽ giúp bạn phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Việc theo dõi thường xuyên và liên tục các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này cũng giúp bạn phát hiện và xử lý vấn đề nếu có. Việc theo dõi chúng cũng rất đơn giản bởi tất cả đều đã được thống kê trong phần chạy quảng cáo trên Facebook.

9. Quên đi thủ thuật, hành vi sai phạm

Quên đi thủ thuật, hành vi sai phạm là những hành động vẫn thường được nói đến. Không khẳng định cái nào tốt cái nào xấu. Nhưng các bạn không nên chơi Tricky rất khó qua mặt được facebook. Những người quảng cáo sẽ nhận phải hậu quả của việc nhận cái lợi trước mắt.

Hiện tại Facebook đã có những chính sách rõ ràng cho 2 bên hợp tác đều có lợi. Bạn nghĩ gì nếu tiền quảng cáo của mình ngày càng đắt lên một cách vô lý. Nhiều người chọn cách “ bùng” tiền quảng cáo của Facebook. Nhưng việc làm đó sẽ làm thị trường ở Facebook trở lên đắt đỏ hơn tại Việt Nam.

10. Làm quen với các thông số kỹ thuật của quảng cáo

Điều gì tệ hơn nếu bạn phát hiện ra ảnh của mình trên quảng cáo đã bị cắt bỏ ít phần? Dưới đây là một số thông số kỹ thuật mà bạn cần ghi nhớ như sau:

  • Quảng cáo hình ảnh: Kích cỡ: 1,200 X 628 pixels. Tỷ lệ: 1.91:1. Text: 90 Ký tự. Tiêu đề: 25 characters. Link mô tả: 30 characters.
  • Quảng cáo video: Định dạng: .mov or .mp4. Tỷ lệ: 16:9. Độ phân giải: Tối thiểu 720p. Dung lượng file: tối đa 2.3 GB. Kích cỡ ảnh thumbnail: 1,200 x 675 pixels. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 25 ký tự. Link mô tả: 30 ký tự.
  • Quảng cáo Carousel: Kích cỡ: 1,080 x 1,080 pixels. Tỷ lệ: 1:1. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 40 ký tự. Link mô tả: 20 ký tự.
  • Quảng cáo Slideshow: Kích cỡ: 1,289 x 720 pixels. Tỷ lệ: 16:9, 1:1, hoặc 2:3. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 25 ký tự. Link mô tả: 30 ký tự.

Lời kết

Trên đây là 10 chính sách quảng cáo trên Facebook bạn không thể bỏ qua. Nó có thể là những chính sách cơ bản nhưng nếu bạn phạm phải những chính sách này sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn. Nó vừa không mạng lại hiệu quả gì mà lại tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của bạn.

Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ các chính sách quảng cáo trước khi thực hiện chúng trên Facebook. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ và truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube