Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Cảnh Báo Các Hình Thức Lừa Đảo Tiền Ảo Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo tiền ảo tinh vi khiến các nhà đầu tư không kịp trở tay; thậm chí là mất trắng mà không biết kêu ai. Chúng lạm dụng các sơ hở trong khung pháp luật và những điều luật không rõ ràng về hoạt động mua bán tiền ảo trên thị trường. Khiến cho nhiều nhà đầu tư băn khoăn liệu đầu tư tiền ảo có phải là lừa đảo?

Để tránh gặp phải những chiêu trò lừa đảo biến tướng của hình thức đầu tư siêu lợi nhuận này; bằng những kinh nghiệm thực chiến của mình; chuyên gia đào tạo Phùng Duy Hoan xin được chia sẻ một số hình thức lừa đảo phổ biến dưới đây để các nhà đầu tư phòng ngừa. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Các hình thức lừa đảo tiền ảo hiện nay

Khi bạn tìm hiểu về hình thức đầu tư này sẽ không ít lần bạn thắc mắc liệu mua bán tiền ảo có bị cấm không? Và khi có câu trả lời để quyết định tham gia thì lại lo sợ các hình thức lừa đảo tinh vi không lường trước được. Vì vậy các nhà đầu tư cần tìm hiểu ngay các hình thức lừa đảo biến tướng của chúng để không bị sập bẫm bởi lời mời chào ngon ngọt nhé!

Các hình thức lừa đảo tiền ảo hiện nay

1. Hình thức lừa đảo tiền ảo qua các website mạo danh

Với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật công nghệ hiện nay; nếu bạn có bị rơi vào một website mạo danh cũng rất dễ hiểu. Hình thức này tinh vi đến nỗi bạn không thể nhận ra đây là một trang web của công ty khởi nghiệp hợp lệ hay không.

Một tips nhỏ cho các nhà đầu tư thông minh là hãy coi chừng các website không có biểu tượng ổ khóa nhỏ cho biết bảo mật gần thanh URL. Hay không có “https” trong địa chỉ trang web. Hoặc cũng có thể là một website thường xuyên chuyển hướng bạn sang một nền tảng thanh toán khác.Hãy cẩn thận!

Ví dụ như khi bạn click vào một liên kết của một trang web có vẻ như hợp pháp nhưng nếu URL có mạo danh thay thế số 0 thành chữ “o” thì nên dè chừng. Trang web này sẽ không thể đưa bạn đến trang đầu tư tiền ảo mà bạn đã nghiên cứu. Vì vậy để tránh điều này hãy nhập URL thật cẩn thận và chính xác. Hãy kiểm tra mọi trang web liên quan đến thị trường tiền ảo về tính minh bạch của nó.

2. Hình thức lừa đảo tiền ảo qua ứng dụng di động

Hình thức tinh vi thứ 2 mà các đối tượng lừa đảo hay thực hiện đó là qua các ứng dụng di động. Lợi dụng thói quen sử dụng di động của người dùng chúng hoàn toàn có thể giả mạo các ứng dụng tải tiền ảo thông qua Google Play hay Apple App Store.

Mặc dù các bên liên quan thường có thể nhanh chóng tìm thấy các ứng dụng giả mạo này và xóa chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là các ứng dụng không ảnh hưởng đến nhiều điểm mấu chốt. Theo báo cáo của Bitcoin News, hàng nghìn người đã tải xuống các ứng dụng tiền điện tử giả mạo.

Đặc biệt là những người tham gia sử dụng hệ điều hành Android. Để tránh sập bẫy loại hình lừa đảo này các nhà đầu tư nên để ý các lỗi chính tả trong bản sao hoặc thậm chí là tên ứng dụng. Các thương hiệu giả mạo thường có màu sắc khác lạ hoặc biểu trưng không chính xác. Vì vậy hãy lưu ý trước khi tải bất kỳ ứng dụng tiền ảo nào về máy.

3. Hình thức lừa đảo tiền ảo qua mạng xã hội

Việc giả mạo trên mạng xã hội xảy ra rất thường xuyên và để làm được điều đó rất dễ dàng. Lợi dụng sơ hở này của các trang mạng xã hội các bot mạo danh xuất hiện tràn lan và rất khó phân biệt. Điều này khiến bạn không thể chắc chắn mình đang theo dõi đúng tài khoản thật hay tài khoản mạo danh.

Hình thức lừa đảo tiền ảo qua mạng xã hội

Vì tài khoản mạo danh có thể xuất hiện ở khắp nơi và mọi nền tảng nên nếu ai đó yêu cầu bạn chỉ một lượng nhỏ tiền điện tử thì bạn cũng có khả năng bị mất trắng. Cho nên bạn phải hết sức cẩn thận với những tài khoản trên mạng xã hội khi đề cập đến việc giao dịch trong thị trường tiền ảo.

4. Hình thức lừa đảo tiền ảo qua Email

Hãy cẩn thận và xem xét mail cẩn thận để tránh các đối tượng lừa đảo khi tham gia đầu tư tiền ảo. Bạn hoàn toàn có thể bị lừa chỉ bởi một email giả danh công ty tiền điện tử hợp pháp nếu không cẩn trọng. Email nhận được có logo hay thương hiệu giống nhau không? Điều này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được nó có kết nối hợp pháp với công ty hay không?

Đừng bao giờ nhấp vào một liên kết trong tin nhắn để truy cập một trang web nào.Những kẻ lừa đảo rất tinh vi. Chúng thường công bố các ICO giả mạo hoặc phát hàng các đồng tiền xu như một cách để đánh cắp các khoản tiền đáng kể. Vì vậy đừng rơi vào những lời mời chào qua email và trang web giả mạo này. Hãy dành thời gian của bạn để xem qua tất cả các chi tiết.

Bài học cần lưu ý khi đầu tư tiền ảo

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng và thấu đáo toàn bộ thông tin liên quan đến tiền ảo là vô cùng quan trọng. Dù đó là sàn tiền ảo uy tín trên thế giới hay bất cứ nền tảng đầu tư nào khác thì đều cần có ý thức tìm hiểu và chọn lọc thông tin. Theo như chia sẻ của chuyên gia đào tạo Phùng Duy Hoan thì việc bảo vệ khóa cá nhân của các nhà đầu tư là điều quan trọng giúp bạn hoàn tất được các giao dịch an toàn.

Có nhiều người dùng Internet sử dụng hệ thống máy tính không an toàn để khai thác hoặc đánh cắp tiền điện tử.  Vì vậy cần tìm hiểu thêm về cách giữ an toàn và bảo vệ bản thân trong thị trường tiền ảo mới nổi này trước khi bạn bắt đầu đầu tư vào các đồng tiền ảo để tránh các rủi ro.

Lời kết

Trên đây là những hình thức lừa đảo tiền ảo phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù nó xuất hiện tràn lan nhưng không phải ai cũng biết đây là những chiêu trò tinh vi của các đối tượng lừa đảo. DuHa Academy rất mong rằng bài viết sẽ giúp bạn không bị sập bẫy bởi các biến tướng lừa đảo tiền ảo này. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube