Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Meta Description Là Gì? Cách Viết Thẻ Mô Tả Hấp Dẫn Người Đọc?

Rate this post

Thẻ meta description là một thẻ trong HTML. Nó thường dùng để tóm tắt nội dung của một trang. Các công cụ tìm kiếm hiển thị mô tả meta trong kết quả tìm kiếm chủ yếu khi tìm cụm từ được chứa trong mô tả. Tuy nhiên, thẻ mô tả như thế nào thì đáp ứng được cả yêu cầu của Google và sự yêu thích của người đọc. Hãy cùng DuHa Academy tìm hiểu ngay cách viết thẻ mô tả trong bài viết dưới đây nhé!

Meta Description là gì?

Meta Description là một thẻ trong HTML mô tả thông tin tóm tắt ngắn gọn của một trang web. Mục đích nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và chạm đến người dùng. Do vậy mô tả Meta nên viết xúc tích và chứa nội dung quan trọng nhất. Chúng là xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm giúp người dùng quyết định ghé thăm site của bạn hay không. Do vậy nó như là cơ hội để bạn viết như lời quảng cáo hấp dẫn để thu hút người tìm kiếm.

Cách tối ưu thẻ mô tả

Tuy nhiên, nó còn tùy thuộc vào truy vấn của người dùng. Google có thể chọn văn bản cho mô tả meta từ các khu vực khác trên trang của bạn. Nhằm để đưa ra kết quả tốt hơn cho truy vấn của người tìm kiếm.

1. Thông tin Code HTML

Thẻ meta description đặt trong cặp thẻ <head> của mã HTML

<head>

<meta name=”description” content=”Đây là ví dụ về thẻ meta description. Nội dung trong thẻ meta description sẽ thường xuất hiện trong kết quả của các trang tìm kiếm.”>

</ head>

Google nói rằng: “Thẻ meta là một cách tuyệt vời để bạn cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin về trang web của mình. Thẻ meta được thêm vào phần <head> trên trang HTML của bạn”

2. Chiều dài tối ưu trong cách viết thẻ mô tả

Mô tả meta có thể là bất kỳ độ dài nào. Nhưng Google thường cắt đoạn văn khoảng 300 ký tự trên desktop và 200 ký tự tren mobile. Tốt nhất bạn nên viết thẻ mô tả từ 50-300 ký tự.

Lưu ý rằng độ dài “tối ưu” sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình huống. Cũng như mục tiêu chính của bạn là cung cấp giá trị và thúc đẩy tỷ lệ nhấp chuột.

3. Định dạng tối ưu cần đạt được

Thẻ mô tả Meta, mặc dù không là yếu tố xếp hạng trực tiếp của công cụ tìm kiếm. Nhưng rất quan trọng trong việc thu hút người dùng click từ SERPs. Những đoạn văn ngắn này là cơ hội để bạn “quảng cáo” nội dung tới người tìm kiếm. Và họ sẽ quyết định liệu nội dung có liên quan và chứa thông tin họ đang tìm kiếm hay không.

Mô tả meta của trang nên viết theo cách tự nhiên, tích cực, không spam. Sử dụng các từ khoá mà trang đang nhắm mục tiêu. Nhưng cũng tạo ra một mô tả hấp dẫn mà người tìm kiếm muốn nhấp chuột. Nó phải có liên quan trực tiếp đến nội dung của trang mà nó mô tả. Và duy nhất không giống với một trang nào khác trên website để tránh bị trùng lặp mô tả meta.

4. Tác dụng của thẻ mô tả

Mục đích chính của nó là giúp khách truy cập từ Google search đọc; và quyết định có nhấp vào liên kết của bạn hay không. Nói cách khác, các mô tả meta để tạo ra các nhấp chuột từ các công cụ tìm kiếm tới trang của bạn.

Google đã công bố rằng cả mô tả meta lẫn meta keyword đều không phải là yếu tố xếp hạng của Google cho tìm kiếm trên web.

Tuy nhiên Mô tả Meta có thể ảnh hưởng đến CTR của trang trên Google. Nó có thể tác động tích cực đến khả năng xếp hạng của trang.

Vì lý do đó, việc tối ưu thẻ mô tả rất quan trọng cũng như tối ưu thẻ Title tag. Nó đều là điều quan trọng cần nỗ lực tập trung vào viết thẻ mô tả meta. Bởi nó như là lời quảng cáo hấp dẫn để đưa người dùng mục tiêu đến trang web của bạn.

Cách viết thẻ mô tả hấp dẫn người đọc, thu hút traffic lớn cho website

Dưới đây là một số tips nhỏ cho bạn khi viết thẻ mô tả. Nhưng đầu tiên, bạn cần đảm bảo được viết thẻ mô tả chuẩn SEO. Và được kết hợp với một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp thẻ mô tả cực kỳ cuốn hút.

1. Lời quảng cáo hấp dẫn giúp người đọc thích thú hơn

Thẻ mô tả meta có chức năng của một lời quảng cáo. Nó thu hút người đọc đến một trang web từ SERP. Do đó là một phần quan trọng của tiếp thị tìm kiếm. Việc tạo một mô tả hấp dẫn và sử dụng các từ khóa quan trọng có thể cải thiện tỷ lệ nhấp chuột cho một trang web.

Để tối đa hóa tỷ lệ nhấp chuột trên các trang kết quả tìm kiếm. Điều quan trọng cần lưu ý là Google và các công cụ tìm kiếm khác thường in đậm các từ khoá trong mô tả khi chúng khớp với truy vấn tìm kiếm. Văn bản in đậm này có thể thu hút đôi mắt của người tìm kiếm. Vì vậy bạn nên kết hợp viết mô tả với các cụm từ tìm kiếm càng sát càng tốt.

2. Tránh trùng lặp thẻ mô tả meta trong cách viết thẻ mô tả

Giống như các thẻ tiêu đề , điều quan trọng là mô tả meta trên mỗi trang là duy nhất. Nếu không, bạn sẽ kết thúc với các kết quả SERP giống như sau:

Một cách để các mô tả meta không trùng lặp là thực hiện lập trình. Nhằm để tạo các mô tả meta duy nhất cho các trang tự động.

3. Thẻ mô tả cần bao quát nội dung của bài viết

Cái này rất quan trọng. Google sẽ phát hiện những mô tả meta lừa người truy cập nhấp vào. Nó thậm chí có thể phạt các trang web tạo ra các mô tả meta kiểu treo đầu dê bán thịt chó. Bên cạnh đó, có thể nó sẽ tăng tỷ lệ thoát và chỉ tác động tiêu cực tới site của bạn.

Do vậy bạn nên viết mô tả meta khớp với nội dung trên trang, viết chân thực không thổi phòng sự thật kiểu khi đưa người dùng đến được trang nhưng người đọc lại thất vọng về những gì bạn quảng cáo ở thẻ mô tả, như vậy time onsite sẽ thấp lại tác động tiêu cực tới xếp hạng.

4. Cách viết thẻ mô tả hấp dẫn là chứa nhiều từ khóa mục tiêu

Nếu từ khoá tìm kiếm khớp với văn bản trong mô tả meta, Google sẽ có xu hướng sử dụng mô tả meta và làm nổi bật nó trong kết quả tìm kiếm. Điều đó sẽ làm cho liên kết liên quan nhiều hơn.

5. Không nên chứa dấu ngoặc kép trong thẻ mô tả

Bất kỳ dấu ngoặc kép nào được sử dụng trong HTML của mô tả meta, Google sẽ cắt mô tả đó tại dấu ngoặc kép trên trang kết quả tìm kiếm. Để tránh điều này xảy ra, cách tốt nhất của bạn là xóa tất cả các ký tự không phải chữ và số trong mô tả meta. Tránh sử dụng dấu ngoặc kép trong thẻ mô tả để tránh bị cắt ngắn khi xuất hiện trên SERP.

6. Cách viết thẻ mô tả hấp dẫn là có lời kêu gọi hành động

Tất nhiên rồi. Nếu bạn xem xét mô tả meta như lời mời gọi đến trang. Thì bạn không nên chỉ làm cho nó có, mà nên tận dụng cơ hội để viết một mô tả như lời mời gọi hấp dẫn người đọc.

Một số Lời mời gọi tích cực, những từ phù hợp không quá đà như:

  • Miễn phí
  • Tìm hiểu thêm
  • Khám phá ngay
  • Hãy thử
  • Lời kết

Tối ưu thẻ Meta Description cho trang web là một trong những yếu tố SEO Onpage quan trọng, điều này được làm tốt nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng click qua các trang kết quả, cũng như trên website hoặc khi chia sẻ qua social khi người dùng nhìn thấy nó.

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube