Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Các Cách Tối Ưu Hóa Kênh Affiliate Marketing Cho Doanh Nghiệp

5/5 - (3 bình chọn)

Có cách nào để tối ưu hóa kênh Affiliate Marketing cho các doanh nghiệp hay không? Hay làm thế nào để tối ưu hiệu quả các kênh Affiliate? Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhân sự làm affiliate marketing trong các doanh nghiệp đề cập đến để phát triển tốt các kênh này.

Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Bằng những kinh nghiệm thực tế, DuHa Academy sẽ chỉ cho các bạn các cách giúp cho doanh nghiệp tối ưu kênh Affiliate Marketing thật hiệu quả nhé!

Thanh toán đúng thời hạn

Các Affiliate network trước khi trả thưởng cho publisher sẽ cần advertiser xác nhận chuyển đổi duyệt trước. Công việc này được thực hiện hàng tuần hoặc hàng ngày bởi các advertiser. Nhưng đối với một số các advertiser lại thích thực hiện việc đối soát này rất muộn. Việc thanh toán đúng ngày những gì bạn nợ sẽ khiến các puclisher rất hài lòng.

Thanh toán đúng thời hạn để tối ưu kênh affiliate marketing

Ngược lại việc thanh toán bị chậm trễ sẽ khiến publisher sẽ cảm thấy chán nản và dễ dẫn đến quyết định không chạy một chiến dịch nào đó nữa. Publisher sẽ luôn để ý và nhớ tới bằng những ấn tượng xấu cho những chiến dịch thanh toán chậm chễ. Vì vậy uy tín là rất quan trọng.

Publisher đã phải bỏ ra rất nhiều công sức cũng như tiền bạc. Chính vì lẽ đó bạn cần tôn trọng và trả cho họ mức giá xứng đáng với những gì họ đã làm được đúng kì hạn.

Xác định top publisher của đối thủ

Xác định top publisher là một chiến thuật mà bạn không nên bỏ lỡ. Trong trường hợp các chiến dịch của đối thủ đang được chạy bởi các top vip publisher trong khi bạn thì chưa tìm được vip publisher để đem lại hiệu quả cao. Thì đây chính là lúc để bạn thực hiện việc xác định đó.

Việc xác định đối thủ của bạn đang hợp tác với những publisher nào bằng rất nhiều các công cụ. Bạn có thể tìm kiếm cookia hay các thẻ tag trên các trang web. Chúng hầu hết đều có giá rất rẻ. Chính vì vậy mà bạn nên sử dụng những công cụ ấy như một cách để kéo thêm những publisher mới tham gia vào các chương trình affiliate của mình.

Khen thưởng những publisher của bạn

Lợi nhuận và doanh thu mà các Affiliate hay Partner Marketing mang lại cho các doanh nghiệp là rất lớn. Nhưng đôi khi họ lại chưa được công nhận một cách xứng đáng cho những nỗ lực của mình. Một phần là do doanh nghiệp chưa thực sự thấu hiểu được vai trò của kênh affiliate hay partner marketing và cách mà chúng hoạt động.

Khen thưởng Publisher

Mặt khác do sự cảm nhận tính chất công việc đơn giản; dễ dàng nên các nhà doanh nghiệp dễ nhìn nhận. Những hành động, việc làm nhỏ của các advertiser và affiliate network sẽ truyền được cảm hứng cho publisher. Từ đó gây được các thiện cảm tốt của họ đối với thương hiệu của bạn.

Chính vì lẽ đó chúng ta cũng nên đảm bảo rằng các publisher sẽ nhận được sự công bằng cho những cố gắng và đóng góp xứng đáng nhất có thể.

Tăng ngân sách với Affiliate Marketing

Các nghiên cứu gần đây nhất của IAB cho thấy một điều rằng ROI của affiliate lên đến 16:1. Được hiểu là Advertiser thu lại 16 lần số tiền mà họ bỏ ra. Điều đó cho thấy Affiliate hay Partner marketing đã đem lại chỉ số SOAS cực kì hiệu quả.

Trong khi kênh affiliate marketing luôn cho thấy được tính hiệu quả ngày một cao thì kênh marketing lại không thường xuyên thể hiện được tính hiệu quả ấy. Đặc biệt là các kênh paid traffic. Sẽ tuyệt vời hơn khi chúng ta dịch chuyển một phần ngân sách từ marketing của doanh nghiệp sang cho kênh affiliate và partner. Điều đó sẽ giúp bạn làm gia tăng lợi nhuận và hiệu quả đạt được cũng cao hơn rất nhiều.

Lời kết

Trên đây là 4 cách giúp cho cách doanh nghiệp tối ưu hóa các kênh affiliate marketing một cách hiệu quả hơn. Hãy luôn tìm cách phát triển các kênh affiliate marketing thật tốt. Nếu bạn còn biết đến cách tối ưu nào cho kênh affiliate marketing; hãy comment phía dưới bài viết để chia sẻ với mọi người.

Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube