Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

5 Cách Tối Ưu Hình Ảnh Facebook Ads Tăng Lượt Click Hiệu Quả

5/5 - (1 bình chọn)

Hình ảnh cũng chính là phần content khi các bạn chạy chiến dịch quảng cáo. Vậy cách tối ưu hình ảnh Facebook Ads hiệu quả làm như thế nào? Tại sao chúng ta cần quan tâm và chăm chút từng hình ảnh trước khi triển khai chiến dịch Facebook Ads?

Bởi hình ảnh thường sẽ là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng trong một bài post. Vì vậy hãy tận dụng tâm lý này để tăng khả năng click của khách hàng vào bài viết của bạn. Như vậy khả năng bán hàng thành công sẽ cao hơn.

Vì vậy hãy cùng DuHa Academy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách sử dụng và thiết kế hình ảnh tốt nhất nhé!

Cách tối ưu hình ảnh Facebook Ads

Việc tối ưu hình ảnh Facebook ads hay trên bất cứ nền tảng nào khác; đặc biệt là khi làm affiliate marketing mà tốt thì chỉ số EPC càng cao. Nếu bạn chưa biết EPC là gì thì hãy tìm hiểu ngay để hiểu được bản chất và vai trò của nó nhé!

Cách tối ưu hình ảnh facebook ads

Những quảng cáo của bạn có rất nhiều lý do khiến nó không trở lên thu hút hay là không được phê duyệt. Nhìn chung thì lỗi điển hình nhất chính là về phần hình ảnh quảng cáo. Nhưng lỗi này lại rất được ít người quan tâm đến.

Từ đó dẫn đến việc quảng cáo của bạn không được chạy hay có chạy thì cũng bị bóp tương tác xuống thấp. Vậy những quy định về hình ảnh quảng cáo sẽ bao gồm những điều sau:

  • Text không được chiếm quá 20% hình ảnh.
  • Ảnh không được zoom cận cảnh da thịt hay hở hang.
  • Hình ảnh không được gây hiểu lầm và minh họa những tính năng không tồn tại.
  • Ảnh không được dính thương hiệu bản quyền của các nhãn hàng, không được sử dụng thương hiệu Facebook
  • Hình ảnh không đúng với đối tượng mục tiêu.

Vậy làm thế nào để tránh những lỗi đó và cách nào để tối ưu hình ảnh Facebook Ads? Hãy tham khảo những cách dưới đây nhé.

1. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Mỗi người có một khung quảng cáo dành cho Facebook Ads là không giống nhau. Hoặc là khung hình đó lại bị hạn chế rất nhiều. Bởi vậy bạn sẽ phải nghiên cứu tính toán sao cho những thông tin được đưa lên phù hợp.

Mặc dù khung hình thiếu thốn như vậy, nhưng nhiều người vẫn bị bỏ trống hoặc không thể tận dụng hết không gian ấy. Chính những sai lầm về kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook mà bạn sẽ khó gây được ấn tượng cho người xem về những hình ảnh ấy.

Việc bạn cần phải làm chính là thay đổi kích thước ảnh quảng cáo Facebook sao cho lớn hơn. Hay cũng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để tăng độ lớn. Những thao tác này được sử dụng trong trường hợp bạn không thể thay thế hình ảnh khác vào.

2. Text trong ảnh quảng cáo Facebook

4 mục sau sẽ là điều mà một Facebook Ads chuẩn cần phải có:

  • Hình ảnh
  • Tiêu đề quảng cáo
  • Tên website
  • Dòng mô tả vắn tắt

Trong đó, trọng tâm nhất chính là phần hình ảnh. Rất nhiều người đã mắc phải sai lầm khi sử dụng hình ảnh như một tờ rơi quảng cáo vậy. Cố gắng sao cho càng nhiều thông tin càng tốt.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook không quá lớn mặc dù nó chiếm phần lớn Facebook Ads. Nhưng việc bạn chèn vào nó lượng chữ quá nhiều sẽ gây rối mắt, khó đọc cho người nhìn.

Bạn hay chỉ đưa vào những lời kêu gọi hành động, con số khuyến mại hay hotline của bạn thì không cần thiết phải chèn thêm bất kể một thông tin gì nữa. Bạn cần phải kiểm tra hình ảnh quảng cáo Facebook thật kỹ trước khi đăng xem có bị mắc lỗi 20% text không nhé.

Ngoài ra các bạn đưng quên phần hashtag trong mỗi bài post để khách hàng tìm đến shop của bạn dễ dàng hơn nhé! Nếu chưa biết cách sử dụng hashtag như thế nào thì hãy tham khảo ngay cách sử dụng hashtag hiệu quả trên Facebook!

3. Màu sắc trong thiết kế ảnh quảng cáo Facebook

Màu sắc trong thiết kế ảnh quảng cáo Facebook là lỗi mà nhiều người lần đầu tiên thiết kế thường mắc phải. Bởi Facebook sử dụng 2 màu chủ đạo là xanh lam và trắng. Nên nếu như bạn đang có ý định thiết kế ảnh quảng cáo cảu mình bằng 2 màu này. Nó sẽ không thể đem đến hiệu quả tốt cho quảng cáo của bạn được.

Màu sắc trong thiết kế ảnh quảng cáo Facebook

Thay vào đó, bạn hãy thử sửu dụng những màu như: đỏ, cam, xanh lục cho hình ảnh quảng cáo Facebook của mình. Như vậy sẽ khiến nó trở lên thu hút và bắt mắt hơn. Còn nếu bạn không đủ thời gian cho việ thiết kế ảnh quảng cáo khác thì cũng có thể áp dụng cách sửa lỗi như trên. Đó là việc chỉ cần thêm khung hình viền sáng màu, nhưng mỏng thôi bạn nhé.

4. Bố cục trong kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Hình ảnh quảng cáo trên Facebook trở lên rối mắt bởi có quá nhiều chi tiết trong một khung hình. Người xem sẽ cảm thấy như nhìn một bức ảnh chỉ toàn cảnh mà không hê hiểu rõ được dụng ý của người đăng. Hơn thế là họ cũng không thể thấy được sự liên quan với nội dung quảng cáo của bạn.

Để có thể không mắc phải sai lầm này bạn cần phải nắm được chiến dịch quảng cáo của mình là gì. Hay chiến dịch ấy hướng về vấn đề gì để gây được điểm nhấn cho người nhìn. Hoặc cách khác đó là việc bạn hãy thể hiện được rõ nét những ý đồ của bạn trong hình ảnh quảng cáo. Hoặc là giới thiệu hoặc là kêu gọi…

5. Nội dung thiết kế ảnh quảng cáo Facebook nhàm chán

Để có thể thiết kế được một hình ảnh minh hoạ hấp dẫn không phải là điều dễ dàng. Nhất là khi nó không được lạc quá xa với mục tiêu truyền tải của bạn. Sai lầm thường mắc phải ở lỗi này chính là việc mang hình ảnh có ý nghĩa tiêu cực, u ám đăng lên. Nó có thể đem đến được sự ấn tượng mạnh mẽ nhưng lại khó có thể thuyết phục người xem ấn vào.

Như vậy việc tiếp thị cũng từ đó mà giảm sút. Bạn cũng có thể tham khảo những ý kiến của nhân viên kinh doanh khi không thể tìm ra được một ý tưởng tốt. Bởi họ chính là những người tiếp xúc gần gũi nhất với khách hàng. Họ có thể hiểu được làm như nào để có thể thu hút khách hàng nhất.

Một số ý tưởng thiết kế ảnh quảng cáo Facebook

Ngoài việc lên idea cho ấn phẩm chạy quảng cáo các bạn đừng quên đầu tư cho chất lượng bài viết. Cả hình ảnh và bài viết đều thuộc về phần content rất quan trọng trong một chiến dịch. Vì vậy các bạn có thể tham khảo cách viết content Facebook như thế nào để ra nghìn đơn nhé!

1. Sử dụng hình ảnh động khi thiết kế ảnh quảng cáo Facebook

Hình ảnh động về doanh nghiệp, cửa hàng hay sản phẩm của bạn sẽ là những hình ảnh tuyệt vời cho quảng cáo tin RSS. Cũng có thể, đó sẽ là khách hàng mục tiêu của bạn hay bất cứ những hành động nào mà bạn có thể nghĩ đến, phục vụ cho thương hiệu mang tính tò mò tới người dùng. Những hình ảnh động này thường sẽ mang tính xác thực và gần giống với trang đích mà bạn chỉ đến khi quảng cáo Facebook.

2. Hình ảnh về con người để tối ưu hình ảnh Facebook Ads

Hình ảnh về con người chính là cốt lõi của Facebook. Bởi vậy, nếu được sử dụng đúng cách thì hình ảnh quảng cáo Facebook của bạn sẽ trở lên rất tuyệt vời. Đánh trúng vào được tâm lý của khách hàng. Giả sử bạn đang kinh doanh sản phẩm về mẹ và bé. Bạn có thể lựa chọn cho mình hình ảnh của những đứa bé dễ thương, hạnh phúc…

Hình ảnh mẹ và bé

Hoặc những bức ảnh có đứa bé đang khóc hay la hét. Kèm theo đó là câu kêu gọi “hãy giúp tôi để đứa trẻ này đừng khóc nữa”. Thường thì người xem sẽ thấy thương cảm và có một cảm xúc rất mạnh mẽ với những bức ảnh kiểu này.

3. Sử dụng hình ảnh của sự vật

Nếu bên trong một hình ảnh có sự hiện diện một nửa là của con người. Nửa còn lại lên là các hình ảnh về sự vật. Hãy thử tưởng tượng với việc bạn đang kinh doanh bất động sản thì sẽ sử dụng hình ảnh một ngôi nhà, bảo hiểm xe hơi. Hay bán Pizza bạn có thể sử dụng hình ảnh 1 góc của đĩa pizza đó…

Việc sáng tạo hoàn toàn có thể đến từ bạn, để cho ra được hàng ngàn ý tưởng hấp dẫn về hình ảnh quảng cáo trên Facebook.

4. Hình ảnh bao gồm chữ viết

Làm chữ mục tiêu cho hình ảnh quảng cáo trên facebook chính là một kỹ thuật mà bạn nên thử nghiệm.

Việc đưa ra quá nhiều chữ trong 1 biển quảng cáo này sẽ rất khó để người dùng đọc được, vì thế, thay vì nhồi nhét thông tin vào ảnh, bạn chỉ cần nhấn mạnh 1-2 từ mục tiêu, thu hút sự quan tâm và hiểu của người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu bức ảnh có hiệu quả, hãy liên tục thay đổi màu sắc tránh sự nhàm chán.

5. Hình ảnh lạ và sáng tạo

Đừng ngần ngại khi sử dụng những hình ảnh mang tính chất độc lạ và sáng tạo. Bởi mục tiêu chính của chúng ta ở đây là đem lại sự tò mò cho người nhìn. Đôi khi những bức ảnh như vậy sẽ tạo được sự thú vị cho người xem.

Thay vì những bức ảnh quá nghiêm túc lại mang đến cảm giác nhàm chán cho người xem. Việc này cũng sẽ giúp cho hình ảnh quảng cáo trở lên mới mẻ và lâu bị nhàn chán. Hỗ trợ đắc lực cho cả việc tăng lượng like cho bạn.

Lời kết

Trên đây là những cách tối ưu hình ảnh Facebook Ads để bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Khi kiếm tiền online dù trên bất kỳ nền tảng nào nếu khả năng click của khách hàng càng cao thì khả năng đơn hàng thành công cũng như vậy.

Việc thúc đẩy được click của khách hàng còn đem lại cho shop online của bạn lượt traffic tốt. Từ đó giúp cho cửa hàng của bạn ngày càng được nhiều người biết đến và đông khách hơn. Vì vậy nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ nó với mọi người. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube