Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

20+ Cách tạo thu nhập thụ động tăng thu nhập cá nhân hot nhất 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn đâu đấy, các bạn cũng đã nghe nhắc đến thu nhập thụ động. Đây là một hình thức kiếm tiền từ những việc đơn giản giúp phần tăng thu nhập cá nhân hiệu quả. Vậy Thu nhập thụ động là gì? Hiện nay có những cách kiếm tiền thụ động nào hiệu quả, được nhiều người lựa chọn nhất? Cùng tìm hiểu và thử xem như thế nào nhé!

thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là khoản tiền kiếm được hàng giờ; hàng ngày/tháng/năm mà bạn không cần phải bán nhiều sức lao động hoặc thời gian.

So sánh thu nhập thụ động và chủ động là như thế nào?

 • Thu nhập thụ động là không đi làm mà vẫn có tiền. Nguồn thu nhập này có được từ cổ phiếu hoặc lãi suất gửi ngân hàng, cho thuê nhà ở,… Nó đảm bảo dòng tiền luôn tăng trưởng kể cả khi bạn ngồi yên 1 chỗ.
 • Thu nhập chủ động là phải bỏ thời gian, công sức ra mới có tiền, nó được nhận từ công việc làm chính hoặc làm thêm hàng ngày.

Lý bạn nên học và biết cách kiếm tiền thụ động

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều khoản phải chi tiêu. Tuy nhiên, nguồn thu nhập chính lại không đủ chi trả co những nhu cầu của bản thân và gia đình. Chính vì vậy chúng ta cần phải có những nguồn thu nhập khác ngoài công việc chính.

Kiếm tiền từ các công việc phụ bên cạnh công việc chính được nhiều người quan tâm. Nguồn thu nhập thụ động là cách bạn làm việc ít hơn nhưng vẫn tạo ra tiền. Lý do bạn nên học cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập ngay từ bây giờ:

 • Không hẳn là bạn không cần phải làm mà vẫn có tiền. Đây là cả quá trình học tập, tích lũy kinh nghiệm để tạo ra thu nhập. Tuy nhiên, sau thời gian tích lũy đủ; bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn cho làm việc và ra thu nhập.
 • Số tiền từ công việc phụ sẽ giúp bạn chủ động hơn khi có rủi ro xảy ra. Vấn đề khủng hoảng kinh tế, mất việc do dịch bệnh sẽ không còn quá đáng lo ngại khi bạn có nhiều nguồn thu.
 • Số tiền từ thu nhập thụ động sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính, dự định trong tương lai.
 • Lao động chăm chỉ khi còn trẻ sẽ giúp bạn có cuộc sống an nhàn trong tương lai. Học kiếm tiền thụ động sẽ giúp mức sống của bạn cao hơn, có được những trải nghiệm mở rộng.

Cách tạo thu nhập thụ động cá nhân bạn nên thử

Không ít người kiếm được từ vài triệu đến vài trăm triệu nhờ cách kiếm tiền thú vị bên dưới. Hãy cùng tìm hiểu, bắt đầu xây dựng sự nghiệp của riêng mình nhé.

1. Kiếm tiền từ bán hàng online

Bán hàng online là kênh kiếm tiền thụ động được nhiều người lựa chọn. Với hình thức bán hàng online, bạn sẽ cần nhiều thời gian để nhập hàng; xây dựng kênh bán, tư vấn khách hàng; đóng gói vận chuyển và chăm sóc sau mua.

bán hàng online

Có thể nói, bán hàng online cần đầu tư khá nhiều tâm sức, kiên trì, nghiên cứu thị trường để lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Lợi thế khi bán hàng online: Không cần thuê mặt bằng, vốn ít, phù hợp với xu hướng mua sắm hiện đại.

Tuy nhiên, bán hàng online cần thời gian để xây dựng uy tín; tập trung để tư vấn và chăm sóc khách hàng hiệu quả… để duy trì nguồn khách, thu nhập và lợi nhuận.

2. Kiếm tiền từ affiliate marketing

Kiếm tiền từ affiliate marketing không phải là lĩnh vực quá mới, phát triển cùng với sự bùng nổ công nghệ, xu hướng mua hàng trực tuyến. Các nhãn hàng, công ty, sàn thương mại điện tử lớn… Sẽ thuê những người cộng tác làm marketing để bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Người làm affiliate marketing sẽ được chia hoa hồng, khi khách hàng mua sản phẩm từ đường link của bạn. Để thu hút được khách hàng quan tâm, click vào đường link mua sản phẩm, bạn cần có khả năng viết lách, tư vấn, review các mặt hàng… Kích thích lựa chọn mua từ người xem.

Các gợi ý để làm affiliate marketing tạo ra thu nhập: Xây dựng kênh blog tư vấn, review sản phẩm chất lượng, làm youtube với các video chất lượng.

>> Tham khảo: Bật mí thu nhập từ tiếp thị liên kết từ các nhà tiếp thị

3. Đầu tư bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư truyền thống, ổn định và an toàn. Cách kiếm tiền thụ động từ bất động sản phù hợp với những người có số tiền nhàn rỗi lớn, nhưng không muốn đầu tư, kinh doanh mạo hiểm.

Nếu bạn có một khoản tiền lớn, có thể đầu tư mua bất động sản, cải tạo và cho thuê lại. Ví dụ như: Xây dựng khu vực nhà trọ, cho thuê mặt bằng kinh doanh, dịch vụ thuê không gian làm việc working-space đang là một xu hướng.

4. Tạo cộng đồng thành viên

Nếu bạn tự chứng minh được bản thân là một nhân vật có uy tín thì bạn có thể xây dựng nên một cộng đồng thành viên, nơi phải trả phí hàng tháng để nhận những nội dung và thông tin chất lượng cao mà không được cung cấp cho những người không phải là thành viên.

Một ví dụ yêu thích của tôi đó là Timothy Skyes, người kiếm được hơn $100.000 thu nhập thụ động mỗi tháng qua cộng đồng thành viên thảo luận về cách mọi người có thể kiếm tiền bằng việc giao dịch cổ phiếu giá rẻ.

5. Mua và bán các trang web

Nếu bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng một trang web; sau đó đạt được rất nhiều lưu lượng truy cập; thì bạn có thể bán nó cho một bên quan tâm bằng cách đưa nó lên các sàn giao dịch như Flippa chẳng hạn. Tôi đã mua và bán rất nhiều trang ở đây và kiếm được rất nhiều tiền.

6. Đầu tư vào chứng khoán hoặc cổ phiếu

Đầu tư vào chứng khoán hoặc cổ phiếu

Khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ trở thành một cổ đông. Điều đó cấp cho bạn quyền được hưởng một phần lợi nhuận trong đó. Từ nhiều năm nay, việc đầu tư vào cổ phiếu đã là một cách phổ biến để kiếm thu nhập thụ động nhờ có Internet và giờ đây việc tự bạn nghiên cứu và đầu tư vào cổ phiếu cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hãy lưu ý rằng, cổ phiếu mà bạn đầu tư có thể thay đổi trong nhiều giai đoạn của cuộc đời.

Ví dụ: Tôi tìm kiếm các khoản đầu tư có thể mang lại lợi ích cho con gái của mình; chẳng hạn như một chương trình CA529 sẽ giúp chi trả học phí đại học của con tôi chẳng hạn

7. Làm blog chia sẻ kiến thức

Blog là cách thức hoàn hảo để chuyển đổi niềm đam mê hiện có của bạn thành tiền. Bất kể bạn quan tâm hoặc muốn nói điều gì, sẽ có khán giả muốn đọc về điều đó.  Trong ngắn hạn, blog là một nơi tốt để chia sẻ suy nghĩ và hiểu biết của bạn về hầu hết mọi thứ, và theo thời gian, sự chú ý và lưu lượng truy cập mà bạn quản lý để mang lại cho blog của mình có thể trở thành một cách tạo thu nhập thụ động.

Bạn có thể kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo, thêm link affiliate hay đính kèm cửa hàng online trên blog của bạn có thể tạo thu nhập thụ động theo nhiều cách khác nhau.

8. Bán các sản phẩm số

Ngoài việc bán sản phẩm thực thông qua cửa hàng online; bạn cũng có thể chọn bán các sản phẩm số. Đây thường là một số loại phương tiện mà mọi người muốn sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính của họ.

Hầu hết các loại dự án kỹ thuật số sáng tạo có thể được bán dưới dạng digital download. Có thể kể đến như:

 • eBook (sách điện tử)
 • Phần mềm
 • Âm nhạc và audio
 • Đồ họa và tranh
 • Ảnh chụp
 • PDF

Cách bán hàng hoạt động giống như với bất kỳ sản phẩm nào được bán trên mạng. Nhưng thay vì xin thông tin để giao hàng, bạn cung cấp cho khách hàng hàng một đường link để tải xuống sản phẩm mà họ mua.

9. Bắt đầu Dropshipping (bán hàng không cần hàng)

Bắt đầu Dropshipping (bán hàng không cần hàng)

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử mà không cần phải gánh những phiền phức của việc tồn kho, hãy nghĩ đến việc kinh doanh kiểu dropshipping (bán hàng không cần hàng). Với cách kinh doanh này, bạn chỉ cần đơn giản xây dựng giao diện cửa hàng và mối quan hệ với các nhà sản xuất. Khi có khách đặt hàng, bạn chỉ cần gửi đơn hàng cho nhà sản xuất; và họ sẽ chuyển hàng trực tiếp đến cho khách hàng của bạn. Tiền sẽ đến khi khách hàng trả tiền cho bạn.

10. Bán hàng trên Amazon và eBay

Hãy bán những thứ linh tinh, không dùng đến nữa trong nhà của bạn trên eBay và Amazon! Việc này không hoàn toàn thụ động, nhưng cũng là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ những thứ đang nằm đầy quanh nhà bạn. Đây là việc rất cơ bản và bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

>> Xem thêm: 20+ công việc kiếm tiền online tại nhà thu nhập khủng

11. Đào bitcoin

Thực tế, việc đào bitcoin ngày càng khó làm vì nó ngày càng có giá trị cao. Nhưng hãy mua một thuật toán (máy) đào bitcoin và bắt tay vào đào! Với giá bitcoin hiện nay ở mức khoảng 800 đô-la/bitcoin, cũng là một nguồn thu nhập thụ động rất hữu ích.

12. Xây dựng Niche Site kiếm tiền trên mạng

Tạo một trang web Niche Site với thu nhập từ đối tác liên kết hoặc một cách khác để tạo doanh thu. Việc này có thể tương tự việc viết blog đã đề cập ở trên, nhưng cũng có thể là một trang web hoàn chỉnh, thậm chí là bán các sản phẩm hiện hữu cho một nhóm đối tượng riêng biệt nào đó.

13. Trở thành một YouTuber

Tận dụng chiếc iPhone của bạn và hãy bắt đầu làm vài video. Bạn chỉ cần một video lan truyền cực nhanh để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng AdSense. Tuy nhiên, ngay cả với những kênh có lượt xem khiêm tốn cũng tạo được thu nhập đều đặn bằng cách đăng video thường xuyên. Hơn nữa, có những đối tác của YouTube nổi tiếng còn nhận được các hợp đồng khác trên TV và quảng cáo nữa. Ngay cả Justin Bieber cũng khởi đầu từ YouTube đó! Dù không kiếm được tiền triệu, bạn vẫn có thể đạt được mức độ nào đó về danh-vọng-ảo trên YouTube phải không nào?

14. Kiếm tiền từ chụp ảnh

Kiếm tiền từ chụp ảnh nghe có vẻ lạ nhưng là một kênh tạo thu nhập hấp dẫn; mang lại số tiền lớn cho không ít người trên thế giới. Bạn có một chút năng khiếu về chụp ảnh, hội họa, photoshop… để tạo ra những bức ảnh đẹp, nghệ thuật và có giá trị.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán các bức ảnh trên các nền tảng như: Instagram, Facebook, Pinterest, Clashot,… Là những nơi mọi người có thể đăng ảnh miễn phí. Nếu có khách hàng muốn sử dụng và mua lại bức ảnh; mức phí sẽ được trích ra theo thỏa thuận với nền tảng quản lý thường từ 50-70% giá trị bức ảnh.

15. Kiếm tiền từ gửi tiết kiệm

thu nhập thụ động bằng cách gửi tiết kiệm 

Gửi tiết kiệm là hình thức quen thuộc với nhiều người. Bạn có một khoản tiền nhàn rỗi, không muốn mạo hiểm với chúng thì gửi tiết kiệm tại ngân hàng hoặc các ứng dụng số sẽ là giải pháp hiệu quả. Số tiền tiết kiệm sẽ được gửi theo kỳ hạn, với mức lãi suất 3.3-3.5%/ năm, tùy gói và đơn vị ngân hàng.

Hiện nay, nhiều công nghệ Fintech mới về tài chính, mang đến cơ hội gửi tiết kiệm với số tiền nhỏ, lãi hấp dẫn hơn và linh hoạt kỳ hạn cho người dùng. Finhay là ứng dụng được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm và nhận lãi hấp dẫn từ 4-6% tùy gói dịch vụ.

16. Cộng tác đầu tư kinh doanh

Đầu tư kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận lớn, có thể hơn cả công việc chính. Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều thời gian để xây dựng mô hình mới; bạn có thể lựa chọn giải pháp góp vốn với bạn bè để làm ăn; đồng thời nhận lợi nhuận từ việc kinh doanh.

Tuy nhiên, kinh doanh luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Muốn số tiền đầu tư an toàn cần đánh giá mô hình kinh doanh, năng lực của người quản lý, tình hình tài chính trong thời gian gần nhất… Để đưa ra quyết định rót vốn phù hợp.

17. Bán bằng sáng chế, công trình nghiên cứu

Việc có được một bằng sáng chế, một công trình nghiên cứu nào đó; mà chúng được áp dụng rộng rãi trong xã hội thì bạn cũng kiếm được kha khá tiền. Tuy nhiên thì những người làm sáng chế giỏi lại không kinh doanh giỏi; việc kiếm tiền từ bằng sáng chế phải kết hợp với doanh nhân sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Hãy thoả thuận với doanh nghiệp nào đó, họ sẽ mang bằng sáng chế của bạn để áp dụng vào một sản phẩm của họ, và chúng được bán ra thị trường. Với mỗi sản phẩm bán ra bạn sẽ được trích một phần lợi nhuận.

18. Viết phần mềm, app điện thoại

Bạn có nhớ câu chuyện của anh Nguyễn Hà Đông; người đã viết lên ứng dụng Flappy Bird mang lại hiệu ứng trên toàn thế giới bởi độ hấp dẫn của trò chơi tưởng chừng như đơn giản này. Có số liệu từng thống kê được rằng; trong thời kỳ đỉnh điểm anh có thể kiếm được 50.000 USD/ngày (khoảng 1 tỷ đồng/ngày). Thật là đnag kinh ngạc phải không nào?

Việc viết phần mềm, ứng dụng bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo; từ việc khách hàng trả phí mua ứng dụng; hoặc các vật phẩm trong ứng dụng. Và tiền từ nguồn này cũng được gọi là dòng tiền thu nhập thụ động theo quan điểm của mình.

19. Bán khoá học online

Trong giai đoạn Covid19, nhiều quốc gia thực hiện cách ly trong đó bao gồm các hoạt động giải trí và cả giáo dục. Do đó, thói quen của người dùng bây giờ bắt đầu thay đổi từ học offline tại lớp học dịch chuyển sang học online. Và đó cũng là lúc các nền tảng bán khoá học ăn nên làm ra.

Những nền tảng này cho phép bạn tạo khoá học, đóng gói và tải lên để bán. Người dùng sẽ trả phí để được xem những video dạy học của bạn. Mình thấy thì dân kiếm tiền online (Make Money Online – MMO) chi rất nhiều tiền cho việc mua các khoá học về Google, Facebook, TikTok…

20. Trở thành idol TikTok của giới trẻ

tăng thu nhập thụ động bằng cách Trở thành idol TikTok của giới trẻ 

Gần đây, TikTok trở thành mạng xã hội có lượt truy cập rất cao. Mình thấy trong danh sách các KOLs thì số lượng KOLs nổi tiếng từ nền tảng mạng xã hội TikTok chiếm số lượng lớn. Những bạn trẻ chấp nhận bỏ qua trend Youtube để chuyển hẵn sang làm TikToker.

Một TikToker nổi tiếng giúp bạn kiếm được tiền bằng việc Bật quỹ sáng tạo TikTok; hoặc bạn có thể chèn một đường link Affiliate để người dùng mua hàng. Khi đơn hàng được phát sinh thành công, bạn có tiền.

21. Đầu tư vào chứng chỉ quỹ

Khác với trái phiếu, chứng chỉ quỹ cũng giống như bạn đang đưa vốn cho các quỹ đi đầu tư; lợi nhuận có được cũng tuỳ từng thời điểm. Có dương và có âm, nhưng nhìn chung thì vẫn tăng trưởng đều đặn qua mỗi năm. Kênh này không áp dụng cho những ai muốn kiếm tiền theo tháng vì nó không khả thi.

Lời kết

Nhìn chung có rất nhiều cách khác nhau để giúp bạn trong việc tăng thu nhập thụ động. Để kiếm tiền từ thu nhập thụ động, bạn phải quan tâm đến nhiều yếu tố và chuẩn bị kỹ năng để phát triển bản thân. Do đó, muốn có nguồn thu nhập ổn định bạn phải đầu tư, xây dựng bản thân ngay từ bây giờ.

Nếu các bạn còn thắc mắc nào về thu nhập và kiếm tiền thụ động hay các vấn đề về kiếm tiền online hãy comment phía dưới bài viết. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube