Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Evergreen Content Là Gì? Cách Tạo Evergreen Content Mang Lại Traffic Thường Xuyên?

5/5 - (7 bình chọn)

Nếu bạn là một SEOer thì chắc hẳn cũng phải biết đến Evergreen content. Thậm chí là người tiếp thị nội dung, hoặc bất kỳ loại tiếp thị online nào; thì bạn cũng được nghe đến cụm từ này và được khuyến khích sử dụng cho website của mình. Vậy nguyên nhân là gì đâu? Evergreen content có thể giúp gì cho website của bạn? Hãy cùng tìm hiểu cách tạo evergreen content giúp website mang lại traffic thường xuyên nhé!

Evergreen content là gì?

Evergreen content là loại nội dung đúng với mọi thời điểm. Được dịch một cách dễ hiểu nhất là Nội dung thường xanh. Có nghĩa là nó luôn tươi mới trong thời gian dài. Nói đơn giản, chủ đề của loại nội dung này luôn phù hợp với đối tượng mục tiêu bất kể thời điểm nào trong năm. Lấy tên từ cây thường xanh, một cây giữ lá màu xanh tươi sáng quanh năm để nói về mức độ dài hạn của Evergreen Content. Và mỗi thị trường ngách khác nhau sẽ có những chủ đề về Evergreen Content nhất định.

Cách tạo Evergreen Content hiệu quả nhất hiện nay

Ví dụ, nếu 10 năm trước website của bạn sản xuất ra content có nội dung cách làm trắng da tự nhiên. Cụ thể là che chắn kỹ trước khi ra nắng, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin. Thì cho đến 2022, bài viết vẫn đúng và có giá trị. Đây là một trong những loại nội dung được liệt kê vào danh sách Evergreen content.

Các định dạng Evergreen Content thường gặp

Dưới đây là một số ít định dạng thường xanh phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

 • Lời khuyên
 • Hướng dẫn cách làm đồ ăn/ đồ uống
 • Bách khoa toàn thư
 • Cách chăm sóc sức khỏe
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video minh họa

Viết bằng những định dạng này sẽ không tự động hóa làm cho tác phẩm của bạn trở nên xanh hơn.. Nhưng đây là những cấu trúc có xu thế hoạt động giải trí tốt. Video đặc biệt hiệu quả khi bạn cần minh họa cách làm điều gì đó. Điển hình như cách làm bánh nướng hoặc làm thế nào để nướng bánh ngon. Nếu không thể làm video, bạn có thể sử dụng một loạt hình ảnh minh họa, biểu đồ; để thuận tiện cho việc truyền tải thông tin tới fan hâm mộ .

Bí kíp trong cách tạo Evergreen content mang lại traffic cho website

Dưới đây là các mẹo giúp bài viết thường xanh trở nên thu hút, mang lại traffic cho website của bạn:

 • Không nên viết bài hướng đến chuyên gia: Bạn có thể cảm thấy thôi thúc viết một đoạn thể hiện chuyên môn của bạn về một chủ đề nhất định. Nhưng điều này có thể là một sai lầm lớn. Bởi lẽ các chuyên gia ít có khả năng tìm kiếm trợ giúp. Đối tượng của bạn chủ yếu là người mới bắt đầu và bạn muốn tạo nội dung hướng đến họ.
 • Tránh ngôn ngữ quá kỹ thuật: Hầu hết nội dung của bạn là dành cho người mới bắt đầu. Nếu ngôn ngữ kỹ thuật phức tạp có thể khiến họ khó hiểu, không có giá trị; vì vậy hãy cố gắng truyền tải nội dung với những từ ngữ đơn giản hơn.
 • Thu hẹp chủ đề của bạn: Nếu bạn viết về một chủ đề quá rộng, phần của bạn sẽ dài hơn nhiều. Đồng thời có nhiều khả năng mất sự quan tâm của người đọc mới bắt đầu. Các chủ đề rộng có xu hướng là các từ khóa ngắn hơn hoặc các thuật ngữ đầu, có nhiều cạnh tranh hơn. Viết một mảng rộng hơn cũng là khó khăn hơn cho các nhà văn. Nếu bạn làm về chủ đề làm đẹp thì nên bắt đầu với các cách rửa mặt sạch, cách rửa mặt giúp mặt thon gọn;…
 • Liên kết bài có liên quan đến nhau: Nếu bạn đang thực hiện hướng dẫn đầy đủ về chủ đề như “Cách dùng kem chống nắng đúng cách”. Thì bạn có thể liên kết với bài viết “Chăm sóc da sau khi dùng kem chống nắng”. Điều này là rất tốt cho SEO, nó cho phép độc giả giải quyết một nhu cầu cụ thể; trong khi cũng hướng dẫn họ đến các bài viết bổ sung có liên quan.

Cách tạo Evergreen content hiệu quả nhất hiện nay?

Tạo nội dung thường xanh mất rất nhiều thời gian và công sức. Bởi vì nó cần phải sâu sắc, độc đáo và chất lượng cao. Bởi lẽ mục đích của evergreen content là thời gian lâu dài. Đồng thời, bạn cũng cần hiểu thêm các chiến thuật SEO cần tránh để giúp website có thể thu về một lượng trafific lớn nhé.

Bước 1: Xác định đối tượng – Bước quan trọng trong cách tạo evergreen content

Bài viết dành cho ai? Viết về chủ đề và mục đích gì? Đây là các câu hỏi cực kỳ quan trọng. Hãy nghiên cứu về các thông tin nhân khẩu học nhằm đảm bảo cung cấp nội dung có giá trị bền vững:

 • Độ tuổi: Tùy thuộc vào lĩnh vực và chuyên môn của bạn đang làm. Nó sẽ có những tài liệu tiếp thị phục vụ kết hợp các độ tuổi khác nhau.
 • Giới tính: Nội dung đó áp dụng cho chỉ nam hoặc nữ hay cả hai
 • Nghề nghiệp – Thu nhập: Bạn muốn nhắm đến học sinh, sinh viên, công nhân; doanh nhân hoặc đối tượng người về hưu. Nắm bắt được trình độ, học vấn, thu nhập để sản xuất nội dung chất lượng.
 • Sở thích: Họ muốn sản phẩm gì? Yêu cầu như thế nào?
 • Kênh: Họ thường xem thông tin chủ yếu trên kênh nào? Mạng xã hội, diễn đàn hay website,…để có thể phân phối nội dung đúng nơi.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Sau bước 1, bạn đã có cái nhìn tổng quan về bức tranh khách hàng. Để bắt tay vào tạo Evergreen Content thì cần nghiên cứu từ khóa. Ở bước này, bạn cần thu thập dữ liệu và tìm đúng keyword. Keyword đóng vai trò giúp các công cụ tìm kiếm xếp hạng nội dung; cũng như thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên miễn phí thông qua các liên kết. Hiện nay, có nhiều công cụ hỗ trợ tốt trong việc nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner hay Ahrefs, Keyword Magic Tool. Đây sẽ là các công cụ hỗ trợ hiệu quả mang về bộ từ khóa lý tưởng. Và một mẹo cho bạn là nên dùng những từ khóa đuôi dài để mang lại hiệu quả SEO tốt hơn.

Bước 3: Cách tạo evergreen content hiệu quả là tìm insight khách hàng

Sau khi có từ khóa, nghiên cứu xem đối tượng bạn đang hướng đến mong đợi điều gì từ keyword chính đó. Hiểu được mong muốn tiềm ẩn bên trong sẽ giúp bạn nắm đúng điểm chạm insight người dùng. Điều này giúp tăng khả năng tạo ra nội dung giá trị của bạn.

Đối với SEO hiện nay, Google đang hướng đến nội dung thân thiện với người dùng. Nên nếu bạn hiểu được ý định của người tìm kiếm sẽ tiết kiệm thời gian và công sức rất lớn. Lưu ý, đừng chỉ chọn những từ khóa đã có dữ liệu để dễ viết. Hãy suy nghĩ về những gì người đọc muốn nhận được nhiều hơn.

Bước 4: Tìm kiếm dữ liệu của đối thủ

Hãy học hỏi từ đối thủ; xem xét nhiều tài liệu khác nhau để cập nhật nguồn dữ liệu phong phú. Không phải mọi thông tin đều đúng nên cần có sự chọn lọc và tìm kiếm nguồn uy tín. Bởi lẽ, bước này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc SEO bài viết:

 • Giúp nắm bắt được những tiêu đề và các ý chính cần triển khai
 • Tạo ra nội dung tổng hợp và dễ hiểu nhất
 • Tránh trùng lặp với đối thủ cạnh tranh (Đây là điều cấm kị)

Nội dung xuất bản sau của bạn cần hay hơn đối thủ thì mới có thể đánh bại được họ. Đây cũng là một trong nhiều yếu tố để đảm bảo Evergreen content trường tồn cùng thời gian.

Bước 5: Chọn định dạng phù hợp trong cách tạo evergreen content

Định dạng cho Content Evergreen cũng luôn đa dạng. Đó là dạng list hướng dẫn, đồ họa thông tin, slide show, so sánh,…Mỗi loại nội dung sẽ phù hợp với một kiểu định dạng khác nhau. Ví dụ, bạn có ý định viết hướng dẫn dài hạn; thì nên dùng list hướng dẫn hay slide show để không bị ngán mà lại dễ hiểu.

Bước 6: Đảm bảo về cách diễn đạt dễ hiểu

Dưới đây là các yếu tố sau để bạn có thể tạo ra nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn hiểu:

 • Giọng điện và phong cách thể hiện cần có. Nên sử dụng cách diễn đạt thân thiện, gần gũi với người đọc.
 • Không phải cứ những nội dung thường xanh là viết thật dài. Bạn chỉ cần viết với mật độ từ ngữ vừa đủ, bao quát toàn bộ nội dung người đọc cần.
 • Chiều sâu của bài viết. Độc giả sẽ vô cùng thích thú với giá trị, kiến thức mới mà bài viết mang lại.
 • CTA – Kêu gọi hành động nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi trên website

Bước 7: Hoàn thiện thêm bài viết

Đừng chôn vùi hay lãng quên nội dung thường xanh trên website hay blog. Nó cần được làm mới theo định kỳ và cập nhật thường xuyên. Việc làm này sẽ giúp xếp hạng website được cải thiện. Nếu một ngày khi quan sát thứ hạng bài đăng sụt giảm nghiêm trọng thì có thể đối thủ cạnh tranh của bạn đã tạo ra nội dung tốt hơn. Cập nhật thêm hình ảnh để có thể hoàn thiện nội dung đó theo thời gian. Bên cạnh đó, những Internal link hay External link bị hỏng cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bất lợi. Vì vậy, sau một thời gian, bạn cần kiểm tra lại các bài viết và hoàn thiện nó nhé.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Evergreen content; cũng như cách tạo evergreenn content. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như những mẹo SEO Content hiệu quả nhất; hãy nhất Theo Dõi để cập nhật các bài viết sớm nhất của DuHa Academy nhé!

 

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Search Semantic là gì

Search Semantic Là Gì? Sử Dụng Search Semantic Giúp Thăng Hạng Content?

5/5 - (1 bình chọn) Search Semantic (Tìm kiếm ngữ nghĩa) là một cụm từ mà nhiều người sử dụng. Nó được dùng để chỉ nỗ lực của các công...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube