Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Content Là Gì? Quy Trình Sản Xuất Content Đạt Xếp Hạng Cao Trên Google?

5/5 - (5 bình chọn)

Content đang trở nên ngày càng phổ biến. Các công việc với content giúp mang lại lợi nhuận khá cao. Không có content, mọi chiến dịch quảng cáo, marketing dường như đều không đạt được hiệu quả. Vậy content là gì? Quy trình sản xuất, cách tạo content giúp đạt xếp hạng cao trên Google như thế nào? Hãy cùng DuHa Academy tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay thôi nào!

Content là gì?

Content là nội dung cung cấp thông tin có giá trị, những kiến thức hữu ích cho người đọc. Một content hấp dẫn và lôi cuốn hơn khi được trình bày trong ngữ cảnh và chứa đựng yếu tố cảm xúc làm người đọc tương tác. Trong digital marketing, content là một cách hiệu quả để xây dựng niềm tin và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Content là gì

Content là thông tin và trải nghiệm hướng đến người dùng hoặc độc giả. Nó được thể hiện theo những cách nhất định. Ví dụ như bằng giọng nói, văn bản, video hoặc bằng bất kỳ cách nào khác.

Cách tạo content với quy trình sản xuất hiệu quả nhất?

Dưới đây là quy trình tạo content đạt hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp:

1. Lựa chọn chủ đề – Bước đầu trong cách tạo content hấp dẫn

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải hiểu rõ những gì chúng ta muốn đạt được. Lên ý tưởng là điều kiện tiên quyết để hành động tuân theo quy trình. Nó có thể là của riêng bạn hoặc của một tổ chức mà bạn được thuê để viết. Và bài viết sẽ xoay quanh trọng tâm content đó. Ví dụ bạn phát triển website theo Evergreen Content thì cần xác định rõ về chủ đề mà website sẽ hướng đến. Là Nội Dung Thường Xanh mang lại giá trị trong mọi thời điểm từ năm này sang năm khác; đây là loại content đang được nhiều người hướng đến.

Bên cạnh đó, tiêu đề bài viết cũng cần thu hút người đọc. Một ý tưởng cần được thu hẹp thành cụm từ hoặc câu. Điều này sẽ làm cho mục đích viết rõ ràng. Nó phải ngắn gọn nhưng có thể giải thích ý tưởng chung mà nó dự định hiển thị. Tiêu đề hấp dẫn sẽ kích thích người đọc click vào. Bởi lẽ đó là điều đầu tiên người đọc sẽ lướt qua.

2. Phác thảo bài viết

Chúng ta nên luôn luôn tiến hành từ một khái niệm chung để được cụ thể. Lưu ý mọi suy nghĩ liên quan đến ý tưởng xuất hiện trong đầu theo thứ tự. Để có thể sắp xếp nó một cách có trật tự. Nhờ vậy chúng ta có thể diễn đạt chủ đề của mình một cách có ý nghĩa.

 • Nghiên cứu: Nên tìm kiếm các tác phẩm tương tự khác để có thêm ý tưởng liên quan đến những gì bạn đang viết. Điều này sẽ giúp cải thiện cho các bài viết của bạn. Ngoài ra, cần phải xác minh sự thật và chắc chắn rằng những gì đã viết là chính xác.
 • Nhớ trích dẫn nguồn nếu ta đang đề cập đến một thống kê hoặc một con số. Điều này sẽ thêm uy tín cho nội dung của bạn
 • Xác định chủ đề, các bài viết tương tự trong top đầu của tìm kiếm Google
 • Đọc và nghiên cứu các bài viết top đầu để có thêm ý tưởng cho bài viết
 • Xác định volume lượng tìm kiếm cho danh sách từ khóa
 • Đánh giá bản thảo

3. Thực hiện viết bài – Bước quan trọng trong cách tạo content hiệu quả

Bài viết dành cho ai? Viết về chủ đề và mục đích gì? Đây là các câu hỏi cực kỳ quan trọng. Hãy nghiên cứu về các thông tin nhân khẩu học nhằm đảm bảo cung cấp nội dung có giá trị bền vững:

 • Độ tuổi: Tùy thuộc vào lĩnh vực và chuyên môn của bạn đang làm. Nó sẽ có những tài liệu tiếp thị phục vụ kết hợp các độ tuổi khác nhau.
 • Giới tính: Nội dung đó áp dụng cho chỉ nam hoặc nữ hay cả hai
 • Nghề nghiệp – Thu nhập: Bạn muốn nhắm đến học sinh, sinh viên, công nhân; doanh nhân hoặc đối tượng người về hưu. Nắm bắt được trình độ, học vấn, thu nhập để sản xuất nội dung chất lượng.
 • Sở thích: Họ muốn sản phẩm gì? Yêu cầu như thế nào?
 • Kênh: Họ thường xem thông tin chủ yếu trên kênh nào? Mạng xã hội, diễn đàn hay website,…để có thể phân phối nội dung đúng nơi.

4. Đọc và chỉnh sửa bài viết

Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình viết để tạo content chất lượng. Trong bước này, chúng ta phải xem tài liệu về tính chính xác của nó về ngữ pháp, cách sử dụng từ, cách viết,… Bất kỳ lỗi nào trong các khía cạnh này sẽ khiến người đọc bỏ qua và sẽ làm họ bỏ dỡ và không đọc hết tác phẩm.

 • Giọng điện và phong cách thể hiện cần có. Nên sử dụng cách diễn đạt thân thiện, gần gũi với người đọc.
 • Không phải cứ những nội dung thường xanh là viết thật dài. Bạn chỉ cần viết với mật độ từ ngữ vừa đủ, bao quát toàn bộ nội dung người đọc cần.
 • Chiều sâu của bài viết. Độc giả sẽ vô cùng thích thú với giá trị, kiến thức mới mà bài viết mang lại.
 • CTA – Kêu gọi hành động nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi trên website

5. Xuất bản bài viết – Bước quan trọng trong cách tạo content hiệu quả

Trải qua các bước trên, đây chính là lúc bạn đi đến kết quả cuối cùng. Content đã được viết tốt, được thực hiện tốt. Khi văn bản có vẻ tốt, hãy quay lại tiêu đề. Đặt ra câu hỏi rằng: Liệu nó có nắm bắt được bản chất của Content không? Nó có lôi kéo độc giả nhấp qua hoặc tải xuống không? Cuối cùng, trước khi xuất bản, thực hiện xem lướt lại để đảm bảo rằng tác phẩm đạt kết quả cao nhất.

6. Promote quảng cáo

Thúc đẩy quảng cáo giúp tăng xếp hạng content

Bạn đã có thể được nghe về thuật ngữ content marketing. Tất cả những điều trên là tạo ra content hay có thể đạt hiệu quả cao. Với bước cuối cùng, bạn cần tiếp thị nó. Nếu bạn làm theo các bước từ 1 đến 6 thì Content của bạn sẽ xứng đáng được xếp hạng cho một số truy vấn có ý nghĩa. Nhưng nếu bài đăng của bạn không thực sự tốt thì điều đó có thể không bao giờ xảy ra.

 Cách rút ngắn quy trình sản xuất content?

Bạn có tò mò về cách  rút ngắn quy trình trong cách tạo content mà vẫn đạt được xếp hạng cao không?

 • Xác định các mục tiêu cho content: Trước khi bắt đầu viết Content bạn cần có một chiến lược và các mục tiêu cụ thể. Xác định xem bạn sẽ sử dụng Content như thế nào? Nơi nào cần cải thiện trải nghiệm người dùng?
 • Brainstorm về các chủ đề và các loại content: Xác định các chủ đề liên quan tới lĩnh vực của mình phân tích. Đồng thời nghiên cứu chia nhỏ các subtopic cho mỗi chủ đề; và tổ chức content theo mô hình Topic Cluster để đạt hiệu quả tối đa.
 • Chạy kiểm toán content: Mục đích của Content Audit là tìm ra được những Content có hiệu suất tốt. Và nhằm tìm ra các cơ hội content có tiềm năng sẽ cần tạo thêm.
 • Vạch ra Kế hoạch content: Hoàn thiện lịch biên tập sản xuất content bao gồm không chỉ khi xuất bản một content. Mà nó còn thể hiện content theo nhiều hình thức khác(Syndication). Ví dụ như: Text, Inforgaraphic, Video và xác định các kênh, cộng đồng liên quan để tiếp cận độc giả (Promotion).
 • Tìm các writer chất lượng: Tìm ra những write cho kiến thức nền, chuyên môn tốt về lĩnh vực và chủ đề. Nó sẽ giúp bạn viết bài hấp dẫn và tạo được thẩm quyền, sự tin cậy tới độc giả.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo content hiệu quả nhất hiện nay. Có rất nhiều dạng content, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn dạng phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn kiến thức bổ ích. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như những mẹo SEO Content hiệu quả nhất; hãy nhất Theo Dõi để cập nhật các bài viết sớm nhất của DuHa Academy nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube