Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

CTR là gì? 12 cách tăng tỷ lệ nhấp chuột không phải trả phí

5/5 - (1 bình chọn)

CTR là chỉ số đặc biệt quan trọng đối với website, góp phần đánh giá sự thành công của một chiến dịch Digital Marketing hay mục tiêu của doanh nghiệp. Vậy CTR là gì? Cách tăng tỷ lệ nhấp không phải trả phí như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách tăng tỷ lệ nhấp không phải trả phí

CTR là gì?

CTR (CTR Click Though Rate) là tỷ lệ nhấp, được định nghĩa là tỷ lệ người tìm kiếm nhấp vào kết quả (trả phí hay không phải trả phí) trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm chia cho tổng số lần tìm kiếm (hiển thị) cho cụm từ đó.

Công thức tính CTR tự nhiên (tỷ lệ nhấp không phải trả phí):

CTR Organic = (Organic Clicks ÷ Impressions)*100

Tại sao CTR Organic (không phải trả phí) lại quan trọng?

Cải thiện CTR không phải trả tiền của bạn là rất quan trọng vì:

 • Nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn mà không nhất thiết phải cải thiện thứ hạng của bạn.
 • Tỷ lệ nhấp chuột được phân phối từ Google liên tục giảm do các tính năng của SERP và thực tế là Google đang làm cho quảng cáo trả tiền trông ít giống quảng cáo trả tiền hơn. Với điều này, bạn cần phải vắt kiệt từng chút lưu lượng truy cập có thể.

Hướng dẫn cách tăng tỷ lệ nhấp không phải trả phí hiệu quả

Bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để tăng CTR tự nhiên không phải trả tiền:

1. Xác định CTR không phải trả tiền thấp nhất bắt đầu từ đâu

Bạn có thể dễ dàng truy cập Google Search Console và tải xuống bản phân tích lưu lượng truy cập của mình.

 • Điều hướng đến Hiệu suất
 • Đảm bảo rằng Truy vấn (Query) được chọn
 • Đảm bảo rằng CTR trung bình được kiểm tra

Sắp xếp các truy vấn theo Số lần hiển thị (Impressions), sau đó bắt đầu ghi chú những truy vấn nào có CTR thấp hơn mức trung bình trên website này. Sau đó, bạn sẽ xem xét các truy vấn đang làm giảm mức trung bình đó và tìm ra những gì cần làm để cải thiện chúng.

2. Sáng tạo trong thẻ Title

Đây là điều quan trọng vì nếu bạn muốn mọi người nhấp vào, họ sẽ không nhìn thấy nhiều thứ khác ngoài tiêu đề của bạn trong SERPs.

Các điều cần lưu ý:

 • Tránh viết thẻ Title nhàm chán: Title nhàm chán với việc nhồi từ khóa quá mức vì chúng không thúc đẩy nhiều nhấp chuột, BOT của Google sẽ phát hiện nội dung không thực sự viết cho người đọc.
 • Sử dụng dấu ngoặc ‘()’ trong Title: Một nghiên cứu của HubSpot đã phát hiện ra rằng dấu ngoặc trong dòng tiêu đề đã tăng số lần nhấp lên 40%.
 • Dùng một danh sách được đánh số: Nghiên cứu của Conductor cho thấy các con số làm tăng CTR lên 36%.
 • Sử dụng năm dương lịch hiện tại: Brian Dean đã đi sâu vào chi tiết về cách anh ấy tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình lên 652% trong 7 ngày. Một phần quan trọng của nghiên cứu này là đưa năm dương lịch vào nội dung của Brian cũng như sử dụng các danh sách được đánh số.
 • Luôn kiểm tra Title: Bạn có thể kiểm tra những điều này trong quảng cáo PPC, bài đăng trên Facebook và các quảng cáo xã hội khác hoặc sử dụng công cụ phân tích dòng tiêu đề (xem bước tiếp theo).

3. Dùng URL mô tả

Một URL mô tả thực sự quan trọng, hãy luôn đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa slug khi tạo các trang mới và nếu bạn cần thay đổi hoàn toàn cấu trúc URL của website. Đây là một trong những cách tăng tỷ lệ nhấp không phải trả phí đơn giản nên áp dụng.

4. Tối ưu hóa thẻ Meta Description

Hãy đảm bảo rằng thẻ Description của bạn có liên quan và làm nội dung trở nên nổi bật hơn. Bạn có thể sử dụng các từ mang tính cảm xúc để khiến người dùng hứng thú.

Nếu tiêu đề có một số nhưng không phải là năm dương lịch thì có thể thêm vào thẻ Meta Description.

5. Sử dụng Đánh dấu có cấu trúc

Đánh dấu dữ liệu với cấu trúc (Schema markup) là cách Google muốn bạn thực hiện trên trang của mình để cải thiện khả năng hiện thị theo yêu cầu của SERP. Tất cả các biến thể đánh dấu khác nhau dưới đây mang lại khả năng hiển thị nhiều hơn cho danh sách của bạn trong SERP, về lý thuyết sẽ thu hút nhiều nhấp chuột hơn.

Các loại schema phổ biến bao gồm:

 • Organization
 • Article
 • Video
 • Person
 • Local Business
 • Product & Offer
 • Breadcrumbs
 • Event
 • FAQ

6. Khắc phục bất kỳ sự Xung đột từ khóa nào

Một vấn đề lớn các website thường gặp phải là Ăn thịt từ khóa (Keyword Cannibalization), rất nhiều trang đích đều tối ưu hóa cho cùng một từ khóa; và do đó, không có bất kỳ nhấp chuột nào.

Khi bạn hoàn thành quá trình quét nội dung này, hãy xác định nơi điều này có thể xảy ra và xem xét hợp nhất hoặc phân biệt các từ khóa bạn đang cố gắng xếp hạng để CTR của bạn có thể được dành riêng cho một trang thay vì mười.

7. Tận dụng Quảng cáo PPC cho CTR không phải trả tiền

Một trong những cách chưa được sử dụng nhiều nhất để nhanh chóng cải thiện CTR với một cách tiếp cận đã được chứng minh là tận dụng PPC.

Xác định từ khóa có CTR thấp nhưng bạn xếp hạng đủ cao và tạo quảng cáo tìm kiếm có trả tiền cho từ khóa đó.

Việc chiếm nhiều đất trên SERP không chỉ giúp tăng khả năng họ ghé thăm bạn mà còn có thể nhanh chóng kiểm tra các title và description khác nhau để xác định người chiến thắng.

Sau đó áp dụng bản sao đó vào danh sách không phải trả tiền của bạn.

8. Cảm xúc

Kết hợp cảm xúc thu hút sự chú ý của mọi người cũng là cách tăng tỷ lệ nhấp không phải trả phí cho website.

Đừng tỏ ra thích thú nhưng cũng đừng ngại sử dụng những từ mang tính cảm xúc như “đã được chứng minh”, “tức thì”, “tuyệt vời”, “bí mật”, “tốt nhất”, v.v.

Sử dụng điều này trong tiêu đề hoặc mô tả của bạn để có thêm sức mạnh!

9. Sử dụng Cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực

Việc sử dụng tình cảm tích cực hoặc tiêu cực đã được chứng minh là thúc đẩy CTR cao hơn, tuy nhiên nhiều tiêu đề vẫn có ý kiến trung lập.

Có một số công cụ miễn phí trên mạng nhưng một công cụ tôi thích sử dụng là Monkey Learn.

10. Áp dụng Viết hoa trong tiêu đề

Viết HOA trong TIÊU ĐỀ với các từ chính được viết HOA và hầu hết các từ phụ là viết thường.

Viết HOA trong với CÂU, hầu hết các từ chính và phụ là chữ thường.

Sự khác biệt nhỏ này có thể có nghĩa là sự khác biệt về nhiều nhấp chuột hơn.

Sử dụng chữ HOA tiêu đề thường được cho là có CTR cao hơn vì nó làm cho tiêu đề nổi bật.

11. Thêm các đoạn trích nổi bật

Đoạn trích nổi bật là các kết quả tìm kiếm phong phú xuất hiện dưới dạng một hộp nội dung trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Chúng là các trường thông tin cố gắng cung cấp câu trả lời liên quan đến sự tìm kiếm của người dùng.

Các đoạn trích nổi bật thường được đặt ở đầu SERP bên dưới quảng cáo có trả tiền và phía trên các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền khác.

Ví dụ: Nếu nó hiển thị một đoạn trích nổi bật dựa trên danh sách, bạn biết rằng bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn cũng có định dạng danh sách được đánh số.

Nếu đó là ô trả lời, bạn cần đảm bảo mình trả lời câu hỏi ở đầu trang một cách rõ ràng và ngắn gọn.
Để biết thêm thông tin, hãy đọc Hướng dẫn về các đoạn trích nổi bật trên Google của Seothetop.

12. Cải thiện thời gian tải trang

Một nhấp chuột chỉ được tính nếu khách truy cập thực sự truy cập vào trang web của bạn. Nhưng nếu thời gian tải trang của bạn bị trễ, nhấp chuột có thể không bao giờ xảy ra. Vì vậy hãy tối ưu tốc độ tải trang của website.

Lời kết

Trên đây là những giải đáp về khái niệm CTR cũng như cách để tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên mà không cần phải trả phí. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của DuHa Academy sẽ hữu ích cho website của bạn và giúp website của bạn mang lại nhiều traffic hơn!

 

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube