Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Bật Mí Cách Sử Dụng Hashtag Trên Facebook Hiệu Quả

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đã bao giờ sử dụng hashtag trên Facebook khi bán hàng online chưa? Làm thế nào để sử dụng hashtag trên Facebook hiệu quả? Mọi người vẫn thường biết đến hashtag trên nền tảng TikTok mà ít người biết rằng nó còn hỗ trợ bán hàng trên Facebook rất tốt.

Vậy tại sao nên sử dụng hashtag trên Facebook? Đâu là cách sử dụng nó một cách khôn ngoan nhất? Hãy cùng DuHa Academy theo dõi hết bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Tại sao nên sử dụng hashtag trên Facebook?

Sử dụng hashtag trên facebook

Nếu bạn đang kinh doanh online trên Facebook thì đừng bỏ qua công dụng của hashtag. Những lý do gì khiến cho hashtag đang rất được thịnh hành và sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội như vậy? Sẽ có 3 nguyên nhân chính mà bạn cần phải biết được đề cập dưới bài viết sau đây:

  • Tăng tương tác: Sử dụng hashtag trong các bài đăng trên fanpage Facebook có thể làm tăng đáng kể tương tác và tính gắn kết. Hashtag cũng đã được chứng minh là có tác động tích cực đến số lượng tin nhắn phản hồi.
  • Xây dựng thương hiệu: Hashtag cũng là một cách rất hiệu quả để xây dựng thương hiệu của bạn thông qua tài liệu quảng cáo, thông báo sản phẩm mới hoặc tạo ra nội dung thu hút sự quan tâm cho doanh nghiệp của bạn.
  • Gia tăng số người theo dõi: Cuối cùng, hashtag giúp doanh nghiệp và người kinh doanh tìm được đối tượng mục tiêu của mình, hoặc nói chính xác hơn thì hashtag là con đường tắt để khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn.

Ví dụ như một ai đó muốn theo dõi hashtag #travel. Họ sẽ có thể thấy được tất cả các bài đăng về điều ấy trong thời gian gần đây có hashtag đó trong nguồn cung cấp dữ liệu của họ. Đối với các thương hiệu đang muốn gia tăng thêm lượng người theo dõi thì đây quả thực là một điều rất hữu ích.

Bạn cũng có thể thu hút được sự chú ý của những người dùng khác nhau thông qua việc sử dụng hashtag phổ biến mà mọi người đang dõi theo.

Cách lựa chọn hashtag trên Facebook tốt nhất

Dưới đây là cách bạn có thể chọn hashtag một cách tốt nhất mà chúng mình đã cập nhật được. Hãy cùng tham khảo thêm nhé!

1. Quan sát và tìm hiểu hashtag mà những Influencer đang sử dụng

Những Influencer hay còn gọi là những người có ảnh hưởng thì mức độ ảnh hưởng của họ trong thị trường của bạn có thể cung cấp cho bạn rất nhiều những thông tin cần thiết về vấn đề chuyên sâu của hashtag tốt nhất.

Chính vì vậy mà cách sử dụng hashtag hiệu quả lúc này là việc bạn chỉ cần lướt Facebook. Tiếp đó là chú ý đến các hashtag đang được phổ biến nhất. Để có thể hợp lý hoá quá trình hơn nữa, bạn hãy dùng đến công cụ như Hashtagify.me. Để cho phép bạn tìm kiếm các từ khoá khác nhau trên trang mạng xã hội.

2. Chú ý đến xu hướng

Bạn hãy thu nhỏ phạm vi của những người ảnh hưởng để có được cái nhìn sâu sắc hơn về các hashtag mà bạn nên sử dụng. Bất kể khi nào mà một chủ đề xu hướng hoặc hashtag hot trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Cần phải lưu ý đến điều ấy để tiếp đến bạn có thể sử dụng luôn hashtag đó để tăng nhận thức về Fanpage bà thương hiệu của mình.

Không những vậy bạn còn có thể sử dụng hashatg liên quan giữa trend và nội dung bài viết của mình. Thanh công cụ của Google  Trend của Google sẽ giúp bạn có thể nắm bắt trend được nhanh nhất.

3. Cụ thể hoá

Để có thể dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa thì cần đến việc xác định đúng thị trường mục tiêu của mình. Đối với những bài đăng tải trên mạng xã hội và hashtag cũng gần giống với nhau. Dễ hiểu hơn đó là hashtag của bạn càng cụ thể và ngắm được mục tiêu chuẩn xác bao nhiêu thì độ tiếp cận đối tượng mục tiêu càng cao bấy nhiêu.

4. Sử dụng hashtag không bao gồm thương hiệu

Các hashtag mà bạn sử dụng không nên trực tiếp nhắc đến tên thương hiệu. Thay vào đó, bạn hãy dùng chúng để đại diện cho sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp của bạn. Hashtag thương hiệu cũng tỏ ra cực kỳ hiệu quả đối với các chiến dịch quảng cáo và các cuộc thi nội dung do người dùng tạo ra.

5. Liên kết hashtag đến trang web

Mặc dù hiện nay các hashtag trên tất cả các trang mạng xã hội điện tử đều có cùng một mục đích cơ bản là gắn thẻ và khám phá nội dung. Nhưng tuỳ thuộc bào nội dung ấy mà việc sử dụng hashtag có thể vẫn khác nhau.

Giống với việc hashtag trên nền tảng chia sẻ ảnh và video thì thường sẽ tập trung vào phần mô tả nội dung. Chính vì thế bạn cần nghiên cứu trước về phương pháp cụ thẻ, thích hợp trước khi sử dụng hashtag nhé.

Cách sử dụng hashtag Facebook

Bất cứ nơi đâu trong bài đăng của bạn cũng có thể sử dụng hashtag. Nó có thể được đặt ở đầu bài nhằm mục đích nhấn mạnh. Hay ở cuối bài để tạo ra được ngữ cảnh. Hoặc cũng có thể là giữa bài để làm nổi bật được từ khoá của bạn.

Cách sử dụng hashtag trên facebook

Hơn thế, ở mặt kỹ thuật bạn cũng có thể sử dụng bao nhiêu hashtag Facebook tuỳ thích. Nhưng việc sử dụng quá nhiều hashtag trong bài đăng của mình sẽ khiến bạn có thể tiếp cận nhiều cộng đồng người dùng khác nhau.

Nếu bạn hiện đang làm công việc quản trị, bán hàng trên Facebook. Nhưng lượng tương tác các bài đăng lại đang bị giảm dần. Rất có thể chiến lược sử dụng hashtag, xây dựng nội dung, thiết kế hình ảnh quảng cáo hay hình thức quảng cáo của bạn đang gặp vấn đề đó.

5 mẹo nhanh về cách tận dụng tối đa hashtag trên Facebook

Việc biết sử dụng hashtag một cách thông minh cũng sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa công dụng mà nó đem lại. Vì vậy đừng bỏ lỡ 5 mẹo dưới đây nhé!

1. Sử dụng hashtags trong câu

Thay vì liên tục đặt các hashtag ở phần dưới cùng của bài viết; tại sao bạn không chèn nó vào trong chính nội dung giữa bài, nó có thể gây được sự chú ý và tạo thêm điểm nhấn cho bài viết của bạn.

2. Không sử dụng dấu cách khi hashtag trên Facebook

Tại sao? Bởi vì cụm từ đầy đủ không được tính là hashtag, chỉ có từ được hashtag đầu tiên.

Ví dụ như khi sử dụng #Facebook Marketing, bạn sẽ không có cơ hội được tìm thấy khi khách hàng lý tưởng của bạn duyệt hashtag #FacebookMarketing trên tìm kiếm của Facebook.

3. Bám sát một số hashtag trên mỗi bài đăng Facebook

Nghiên cứu cho thấy các bài đăng trên Facebook có ít hashtag có xu hướng hoạt động tốt hơn vì vậy bạn cũng đừng nên nhồi nhét quá nhiều từ khoá vào trong các bài đăng của mình.

4. Sử dụng hashtags liên quan

Các hashtag bạn đang sử dụng phải phù hợp với nội dung bạn đang chia sẻ. Tại sao? Bởi vì chúng ta thường rơi vào cái bẫy của việc sử dụng các hashtag phổ biến. Ngay cả khi chúng không liên quan gì đến bài đăng, chính nó sẽ không cho người khác thích bạn.

Lời kết

Trên đây là những điều bạn cần biết khi sử dụng hashtag trên Facebook. Có thể thấy hashtag đang không chỉ chứng minh được lợi ích của nó đem lại trên nền tảng Tiktok hay Youtube. Ở bất cứ nền tảng nào nó cũng đem lại hiệu quả cao.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng hashtag trên instagram để hiểu hơn về thuật ngữ này trên đa nền tảng nhé! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ nó với mọi người. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube