Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

UID Facebook Là Gì? Cách Lấy UID Facebook Và Sử Dụng Hiệu Quả Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện là nền tảng thân thuộc trong nền tảng các trang mạng xã hội. Facebook vẫn luôn được nhiều người quan tâm bởi các tính năng của nó. Trong đó có UID Facebook mà con người tìm hiểu nhiều nhất. Vậy thì UID Facebook là gì? Cách lấy UID Facebook như thế nào? Cũng như cách khai thác thông tin từ nó hiệu quả nhất? Hãy cùng DuHa Academy tìm hiểu trong bài viết này ngay thôi nào!

UID Facebook là gì?

UID là viết tắt của User I được hiểu là thông tin người dùng. Là một chuỗi các số được Facebook sử dụng để xác định từng tài khoản người dùng trên nền tảng. Và mỗi tài khoản sẽ đều có một UID và là duy nhất.

UID Facebook là gì

Tất cả các thực thể trên Facebook cũng mang cho mình một UID riêng biệt. Nó bao gồm hình ảnh, bài viết, các nhóm hay các sự kiện…

Nói một cách dễ hiểu thì trong cuộc sống, mỗi một người có 1 giấy Chứng minh nhân dân. Và không ai trùng số với ai, nó dùng để xác định danh tính.  Thì trên Facebook mỗi tài khoản Facebook/Fanpage/Group đều có 1 UID riêng biệt.

Cách lấy UID Facebook cực dễ dàng

1. UID tài khoản cá nhân

Bước 1: Copy link Facebook cá nhân cần lấy UID

Cách lấy UID Facebook cá nhân

Bước 2: Vào website Id.atpsoftware.vn, dán link vào ô bên dưới

Cách lấy UID Facebook cá nhân

Bước 3: Nhấn Tìm kiếm để lấy UID của Facebook cá nhân đó.

2. UID nhóm group FB – Cách lấy UID Facebook

Cách lấy UID nhóm group tương tự lấy UID tài khoản FB

Cách lấy UID Facebook

3. UID Fanpage

Thực hiện tương tự lấy UID tài khoản FB.

Cách lấy uid facebook

4. UID bài viết – Cách lấy UID Facebook dễ dàng

Lấy ID của bài viết thì khó hơn một chút vì bạn cần lấy chính xác link url bài viết đó.

Bước 1: Click vào ngày đăng bài viết như bên dưới

Cách lấy uid facebook

Bước 2: Sau khi chọn vào ngày đăng, link của bài viết sẽ hiển thị như ảnh. Bạn chỉ cần copy link bài viết và dán vào site Id.atpsoftware.vn để lấy ID bài viết.

Cách lấy uid facebook

Cách sử dụng UID Facebook hiệu quả

1. Nghiên cứu hành vi khách hàng

– Bạn có thể sử dụng Graph Search của Facebook để tìm hiểu khách hàng của bạn đã thích những bài viết gì. Và họ thường xuyên tương tác trên các Page nào nữa nhé!

– Đây là một trong 4 cách để tìm kiếm sở thích và target chuẩn khách hàng trên Facebook.

Tuy nhiên hiện tại, Graph Search của Facebook đã tạm đóng từ đầu năm 2019. Do vậy để phân tích sâu khách hàng, bạn chỉ có cách làm thao tác thủ công như sau:

Lọc ra UID danh sách các KH tiềm năng (người mua hàng, người like cmt trên các bài quảng cáo chẳng hạn)

  • Lập ra 1 file excel ghi các cột thông tin về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí của họ
  • Sau đó vào từng UID (thường nên xem từ 20-30 người) để đánh giá
  • Các thông tin cần check ở phần giới thiệu bản thân, phần nội dung trên tường và mục sở thích
  • Bằng cách trên và ứng dụng công cụ Simple UID bạn sẽ dễ dàng check được target quảng cáo của đối thủ và hiểu khách hàng của mình hơn.

b. Sử dụng trong các phần mềm tự động

Với các UID mà bạn lấy được, chúng ta có thể sử dụng để tìm kiếm. Và kết nối đến khách hàng bằng các phần mềm marketing tự động của ATP Software.

– Đối với Facebook, bạn có thể sử dụng Simple Facebook để quét UID khách hàng tiềm năng. ( Thông tin lấy được bao gồm Tên – Ngày sinh – SĐT/Mail – Vị trí công khai ) và kết bạn theo UID tự động

– Đối với Zalo, ngoài kết bạn theo SDT Simple Zalo còn có khả năng kết bạn theo UID Facebook. ( Đây là tính năng độc quyền của ATP Software)

– Ngoài ra UID còn giúp chúng ta thu thập được hàng trăm nghìn Email khách hàng tiềm năng trên Facebook. Giúp phục vụ cho chiến dịch Email Marketing cho chúng ta rất nhiều.

c. Chạy quảng cáo Facebook chuyển đổi từ các UID Facebook

Một điểm hạn chế của Facebook Ads hiện nay đó là không thể target vào một đối tượng cụ thể. Ví dụ như là thành viên của nhóm, người tương tác của Page hay bạn bè của một ai đó.

Đáp ứng nhu cầu đó, ATP Software đã phát triển hệ thống Simple Ads hỗ trợ target Ads theo UID.

Và giờ bạn chỉ cần thu thập các UID khách hàng mục tiêu. Simple Ads sẽ giúp bạn chuyển các UID này thành tệp Custom Audience của Facebook.

Lưu ý: Phương pháp này tuân thủ đúng chính sách của Facebook. Vì các UID này được Big Data chuyển sang dạng SĐT để tệp đối tượng tùy chỉnh.

>> Bạn có thể xem thêm: Tăng Tiếp Cận Fanpage Facebook Giúp Tăng Khả Năng Bán Hàng Online.

Lời kết

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu một cách chi tiết về UID Facebook. Từ cách sử dụng cho đến cách lấy UID Facebook nhanh nhất. Là một nền tảng đa chức năng và lớn nhất thế giới. Facebook còn rất nhiều mặt mà bạn còn chưa khám phá hết. Hãy theo dõi chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Search Semantic là gì

Search Semantic Là Gì? Sử Dụng Search Semantic Giúp Thăng Hạng Content?

5/5 - (1 bình chọn) Search Semantic (Tìm kiếm ngữ nghĩa) là một cụm từ mà nhiều người sử dụng. Nó được dùng để chỉ nỗ lực của các công...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube