Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Bí Kíp Vàng Làm Content Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Gấp 2 Lần

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày ngày, google phải tiếp nhận biết bao content đang trong chế độ đợi được Index. Các bài viết được đăng tải nhiều như lượng nước trong mỗi cơn mưa. Vậy phải làm sao để bài viết có thể ghi lại dấu ấn đặc biệt trong lòng người đọc giống như cách cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa? Bài viết hôm nay của DuHa Academy sẽ giúp bạn chỉ điểm mẹo giúp content tăng tỷ lệ chuyển đổi gấp 2 lần. Cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay thôi nào!

1. Xác định đối tượng mục tiêu giúp content tăng tỷ lệ chuyển đổi

Bước quan trọng đầu tiên, bạn cần biết đối tượng mà mình hướng đến là ai. Họ sẽ quan tâm đến chủ đề như thế nào với mức độ ra sao? Hiểu biết toàn diện về đối tượng mục tiêu của bạn sẽ cho phép nội dung nói lên nhu cầu và sở thích độc đáo của họ. Bằng cách này, bạn có thể nêu bật các lợi ích và thông tin cụ thể sẽ có liên quan đến họ.

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho content

Người ta có thể nhắm mục tiêu nội dung cho đối tượng của họ bằng cách sử dụng personas người mua cho từng phân khúc đối tượng mục tiêu của họ. Bên cạnh đó, phân tích trang web có thể được sử dụng để xem ai đang truy cập trang web của bạn và xem nội dung của bạn.

2. Nội dung cần mới mẻ và độc đáo

Nội dung chính là sinh khí, sinh khí tràn đầy thì hiệu quả và mục đích sẽ thực hiện dễ dàng. Đó chính là căn nguyên của mọi chiến lược xây dựng nội dung cho website. Một nội dung chất lượng cao là nội dung được đánh giá qua hai tiêu chí sau:

  • Giá trị Unique: Những giá trị độc đáo mà chưa ai có chính là đòn bẩy giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bài viết của bạn mang lại những kiến thức mới mẻ mà chưa một ai khai phá được; thì chắc chắn bài viết sẽ thu hút được đông đảo sự quan tâm của độc giả.
  • Nội dung Unique: Các bài viết phải đạt yêu cầu không Copy khi được kiểm tra trên các công cụ. Đây là yếu tố để các thuật toán như Panda đánh giá cao trang web của bạn. Một nội dung được viết lại theo văn phong khác sẽ tạo ra nét tươi mới và khác biệt cho tổng thể trang web.

Về vấn đề làm sao viết cho hay và lôi cuốn thì phải dựa vào thực lực của mỗi người. Giống như trong một cuộc thi Văn học, sẽ có thí sinh viết hay đến động lòng và thí sinh viết lời văn cứng nhắc. Ai tạo được sức hút, giữ chân được người đọc trên trang càng lâu thì người đó thành công.

3. Bài viết được tối ưu hóa làm content tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đây là một chiến lược để có thứ hạng nội dung của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Nó được sử dụng bởi các cá nhân và tổ chức để tăng khả năng hiển thị nội dung trên SERPs. Nó đã trở nên phổ biến đến mức trở thành một ngành công nghiệp SEO phát triển. Nhằm giúp các doanh nghiệp xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

SEO đã được chứng minh để mang lại kết quả. Từ khóa, chất lượng nội dung, trang web lưu trữ bao nhiêu hoạt động trải nghiệm nội dung. Cũng như một số yếu tố khác góp phần vào sự thành công của các nỗ lực SEO.

Một hình thức tối ưu hóa khác là Tối ưu hóa Social Media Optimization (SMO). SMO liên quan đến việc tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp của bạn. Đồng thời cải thiện danh tiếng của bạn bằng cách sử dụng các nền tảng xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn.

Nội dung thành công cần được viết cho khán giả trước tiên. Sau đó là cần được tối ưu hóa trong suốt quá trình. Bạn nỗ lực để tạo ra nội dung có giá trị, hiệu suất cao. SEO và SMO sẽ làm cho nó dễ dàng được khám phá bởi các đối tượng mục tiêu bạn đang hướng tới.

4. Đảm bảo bài viết mang lại giá trị cho người đọc

Đây là yêu cầu gần như quan trọng nhất trong việc giúp content tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể cung cấp giá trị đến độc giả theo nhiều cách. Bạn có thể có kiến thức giáo dục, giải trí hoặc giải quyết vấn đề mà khán giả của bạn có thể gặp phải.

Content của bạn không chỉ được sử dụng để quảng bá dịch vụ hay sản phẩm, doanh nghiệp. Nó nên được tạo ra để mang lại lợi ích cho người đọc. Nếu đối tượng mục tiêu không thấy giá trị trong những gì bạn đang chia sẻ, họ sẽ bỏ qua bạn nhanh chóng.

5. Hình ảnh và video chất lượng giúp content tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh

Hình ảnh và Video là chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. Những hình ảnh lung linh là một lớp trang điểm nhẹ nhàng cho bài viết của bạn đẹp hơn. Còn các video là hương nước hoa tỏa hương níu chân người dùng ở lại lâu hơn. Và sự thiện cảm, tò mò ấy sẽ mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao.

Mẹo tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý là không nên chèn ảnh và video với mật độ quá dày. Điều này vô tình làm đứt quãng cảm xúc của người đọc. Và khi đã hết hứng thú thì họ sẽ không còn quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn nữa.

6. Liên kết nội bộ giữa những bài viết có liên quan với nhau

Liên kết nội bộ là một vấn đề muôn thuở mà các chủ website bỏ quên. Bạn hãy tưởng tượng đơn giản mỗi bài viết là một chiếc đũa đơn lẻ. Và liên kết nội bộ chính là sợi dây nối từng chiếc đũa thành 1 bó. Lúc này sức mạnh của website sẽ được cải thiện đáng kể đấy nhé.

Tương tự, xét về góc nhìn của người đọc. Nếu người đọc đang đọc một bài viết nhưng nhìn thấy một chủ để khác thú vị hơn; hoặc có liên quan trực tiếp đến bài viết thì họ sẽ tò mò và click vào xem ngay. Mỗi lần người đọc chuyển trang thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn lại tăng thêm rất nhiều đó nhé.

7. Tạo sức hút riêng – Bí kíp giúp content tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh nhất

Thu hút sự chú ý của khán giả là một nhiệm vụ khó khăn. Là điều mà nhiều nhà tiếp thị nội dung phải vật lộn hàng ngày. Bạn muốn thu hút sự chú ý của độc giả, để họ trở nên gắn bó với thông điệp. Người dùng tham gia là thành viên của đối tượng của bạn. Và những người dùng đó đang lắng nghe những gì bạn đang nói.

Làm thế nào bạn có thể quyến rũ một độc giả? Một số chiến thuật đi một chặng đường dài hướng tới thu hút độc giả của bạn. Bằng cách nói chuyện trực tiếp với khán giả của bạn. Hoặc là đặt câu hỏi cho họ và sử dụng giọng điệu nhất quán. Nhờ đó, bạn có thể thu hút và lôi cuốn độc giả của mình. Content phải luôn luôn nhằm mục đích lấy và có sức hấp dẫn đối với người đọc.

8. Bài viết có tính thuyết phục đối với người đọc

Bất kể người đọc đang ở giai đoạn nào trong hành trình của người mua, nội dung của bạn luôn cần phải có tính thuyết phục. Nếu người đọc đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ mua hàng. Thì nội dung của bạn cần có sức thuyết phục để họ tìm hiểu thêm về sản phẩm; dịch vụ hay thương hiệu của bạn.

Nếu họ ở trong chặng cuối của hành trình, bạn nên thuyết phục hoặc thúc đẩy họ thực hiện bước tiếp theo. Nhắm mục tiêu mọi phần nội dung hướng tới một giai đoạn cụ thể của quy trình bán hàng. Đặc biệt là giai đoạn bắt đầu và kết thúc.

9. Kêu gọi hành động – Bí kíp làm content tăng tỷ lệ chuyển đổi

Mục tiêu cuối cùng của tiếp thị nội dung chính là biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng của doanh nghiệp. Đó chính là lý do tại sao nội dung của bạn lại chứa CTA – Call To Action (Lời kêu gọi hành động). Mặc dù CTA không phải lúc nào cũng phù hợp. Nhưng một nhà tiếp thị giỏi sẽ luôn bao gồm lời kêu gọi hành động.

Kêu gọi hành động giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Điều đó đơn giản là yêu cầu khán giả của bạn thích, bình luận, chia sẻ hoặc chuyển tiếp nội dung của bạn trên các trang mạng xã hội. CTA có thể khuyến khích khán giả truy cập các tài nguyên khác; hoặc đăng ký nhận bản tin hoặc kênh Youtube của bạn. Bất kể những gì bạn muốn thúc đẩy, nội dung của bạn nên đưa khán giả vào bước tiếp theo của hành trình.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn tổng hợp những bí kíp vàng giúp content tăng tỷ lệ chuyển đổi gấp 2 lần. Trên đây đều là những phương pháp hữu hiệu được chúng tôi đúc kết được. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những giá trị thiết thực cho các bài viết của bạn. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như những mẹo SEO Content hiệu quả nhất; hãy nhất Theo Dõi để cập nhật các bài viết sớm nhất của DuHa Academy nhé!

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Content Chia Sẻ Link Affiliate Thu Hút Nhiều CTR

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Search Semantic là gì

Search Semantic Là Gì? Sử Dụng Search Semantic Giúp Thăng Hạng Content?

5/5 - (1 bình chọn) Search Semantic (Tìm kiếm ngữ nghĩa) là một cụm từ mà nhiều người sử dụng. Nó được dùng để chỉ nỗ lực của các công...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube