Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ google adsense cập nhật 2021

5/5 - (2 bình chọn)

Nhận thấy việc kiếm tiền với Google Adsense là một chủ đề vẫn rất hot ở hiện tại. Nếu bạn đã đang và sẽ kiếm tiền online mà không tìm hiểu kiếm tiền với Adsense quả thật là một thiệt thòi không hề nhỏ. Google Adsense là một trong những cách kiếm tiền online lâu đời, uy tín, không ít người kiếm về thu nhập khủng hàng tháng với hình thức này. Vậy Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền với Google Adsense như thế nào? Hãy cùng DuHa Academy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Google Adsense là gì

Theo Google thì:

Google AdSense là cách kiếm tiền miễn phí, đơn giản bằng cách hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu bên cạnh nội dung trực tuyến của bạn. Với AdSense, bạn có thể hiển thị các quảng cáo hấp dẫn và có liên quan cho khách truy cập trang web và thậm chí có thể tùy chỉnh hình thức của quảng cáo cho phù hợp với trang web của bạn.”

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những trang web có đặt banner quảng cáo của Google Adsense như bên dưới.

Google AdSense
Google AdSense là cách kiếm tiền miễn phí

Hay bạn cũng sẽ rất dễ bắt gặp quảng cáo Adsense khi đang xem Video trên Youtube

Google Adsense
Quảng cáo Adsense khi đang xem Video trên Youtube.

1. Khái niệm

Adsense là hình thức quảng cáo Cost Per Click (CPC), người dùng click vào xem quảng cáo trên website của bạn, bạn sẽ nhận được tiền, còn bên nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ phải trả tiền cho Google để đăng quảng cáo (Google Adwords).

Tuy ra đời cũng khá lâu (từ những năm 2003), nhưng đến nay hình thức kiếm tiền này vẫn rất hấp dẫn và đầy tiềm năng. Người làm MMO nhận xét Google Adsense đã trở thành một trong những phương thức kiếm tiền phổ biến nhất trong môi trường mạng.

Google Adsense
Adsense là hình thức quảng cáo Cost Per Click (CPC)

2. Các loại tài khoản Google Adsense

Tài khoản Google Adsense được chia thành 2 loại:

 • Tài khoản Google Adsense Hosted: Chuyên dùng cho kênh Youtube. Nếu bạn đang kiếm tiền với Youtube thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với loại tài khoản này. Chỉ cần tạo kênh đủ điều kiện bật kiếm tiền là bạn có thể dễ dàng đăng ký thành công Adsense.
 • Tài khoản Google Adsense Content: Chuyên dùng cho website. Đây là tài khoản GA đăng ký thông qua website, để được xét duyệt mở tài khoản bạn cần sở hữu một website có lượt truy cập ổn định và cần tuân thủ theo điều khoản của Google Adsense.

Điều kiện đăng ký Google Adsense

Để có thể bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense đó là bạn cần có một trang web với lượng người truy cập nhất định.

Khi đã đủ các điều kiện, bạn có thể đăng ký Adsense và chờ Google xét duyệt. Thường thì quy định xét duyệt của Google khá khắt khe. Hiện tại hai hình thức website dễ được Google chấp nhận nhất đó là website tin tức và blog cá nhân.

Ngoài trang web ra bạn cần đảm bảo các yếu tố khác nhưng quan trọng nhất đó là content (nội dung) của trang web.

Content của bạn phải đảm bảo là nội dung tự viết ra độc đáo. Đồng thời nội dung đó phải có ích cho người dùng và được người dùng tìm kiếm trên Google.

Google Adsense
Để có thể bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense đó là bạn cần có một trang web với lượng người truy cập nhất định.

Các tiêu chí về nội dung

 • Các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…sẽ không được chấp thuận.
 • Nội dung có chứa hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung cũng sẽ bị từ chối.
 • Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Hành vi trang web tuân thủ chính sách: không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn (frame popup), direct đến đường link tải xuống phần mềm độc hại, …đều sẽ bị từ chối.
 • Đảm bảo chất lượng trang đích (website của bạn), tốc độ tải trang,…
 • Các yêu cầu khác về kỹ thuật, chính sách cookies,..

Các tiêu chí về hình thức

Bạn bên chọn giao diện với bố cục hài hòa, hợp lý. Lựa chọn các themes (giao diện web) chuẩn SEO và tăng tốc độ tải trang. Ngoài ra nhớ khai báo đầy đủ Google Search Console và tích hợp Google Analytic vào trang web của bạn. Việc này giúp bạn theo dõi hiệu suất của trang web tốt hơn cũng như giúp Google có được những dữ liệu trang web cho quá trình xét duyệt tài khoản.

Ưu điểm của kiếm tiền Google Adsense là gì?

Các ưu điểm nổi bật nhất của Google Adsense gồm có:

 • Là nền tảng quảng cáo PPC – Pay Per Click trực tuyến lớn nhất, uy tín nhất thế giới. Dù có rất nhiều mạng quảng cáo (Advertising Network) kiếm tiền khác, Google Adsense vẫn là số 1 với hàng triệu publisher đang kiếm tiền mỗi ngày.
 • Dễ dàng, miễn phí khi tham gia kiếm tiền Google Adsense. Bạn chỉ cần sở hữu blog, website, kênh Youtube đủ tiêu chuẩn là có thể kiếm tiền mà không mất quá nhiều chi phí.
 • Báo cáo dữ liệu thu nhập minh bạch, chính xác, thanh toán sòng phẳng. Google Adsense trả thưởng đều đặn hàng tháng theo chính sách thanh toán của họ.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng, kích thước quảng cáo. Bạn có thể tùy chỉnh, tối ưu quảng cáo theo gợi ý của Google Adsense.
 • Một tài khoản Google Adsense có thể hiển thị quảng cáo trên nhiều website.
 • Các quảng cáo được tối ưu liên quan tới hành vi, vị trí của người dùng với nhắm mục tiêu tự động giúp bạn tối đa hóa doanh thu.
 • Giá click quảng cáo thay đổi theo từ khóa, quốc gia. Bạn có thể tận dụng để kiếm được nhiều nhất.
 • Có thể tối ưu hóa thu nhập bằng cách kết hợp Google Adsense và nhiều hình thức MMO khác.

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ google adsense cập nhật 2021

Nguyên tắc kiếm tiền với Google Adsense là :

1. Bạn bắt buộc phải có website

2. Người đọc truy cập vào website của bạn để đọc nội dung => Quảng cáo Google Adsense hiển thị

3. Khách truy cập click vào quảng cáo => Bạn nhận được tiền.

Làm thế nào để kiếm tiền với google adsense
Cách kiếm tiền từ google adsense cập nhật 2021 được chia sẻ sau đây

Các bước để kiếm tiền với Google Adsense

4 bước cần thực hiện khi bạn muốn kiếm tiền và kiếm nhiều tiền từ Google Adsense:

Bước 1: Hoàn thiện website về hình thức.

Bạn phải xây dựng được trang web chuẩn SEO, bố cục hài hòa hợp lý. Cần tích hợp đầy đủ các trang cần thiết cũng như các công cụ bổ trợ cho website.

Bước 2: Xác định chủ đề và xây dựng nội dung trang web.

Chất lượng nội dung trang web phải tốt, không được sao chép. Nếu nội dung có ích cho người đọc, trang web sẽ có lượng tlượt truy cập cao, dễ đặt quảng cáo. Các trang web ứng dụng Google Adsense thường là Web tin tức, Blog kiến thức, Blog download tài liệu.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Adsense khi trang web của bạn đã có một lượng bài viết và lượng lượt truy cập nhất định. Tốt nhất bạn phải có từ 10 bài viết chất lượng trên website và thời gian hoạt động trang web từ 3 tháng trở lên thì mới nên đăng ký Adsense.

Bước 4: Kiếm lượt truy cập cho website của bạn. Bạn có thể áp dụng nhiều cách để tăng lượt truy cập là SEO, kéo traffic từ kênh Social, chạy quảng cáo, ….

Đây là công việc cần nhiều thời gian và công sức, thành quả mang lại cũng như thu nhập từ Adsense có ổn định hay không cũng từ đây mà ra.

Cách kiếm tiền với Google Adsense hiệu quả

Có thể thấy rằng, qua thời gian phát triển, Google Adsense đã cập nhật chính sách và giảm bớt các quy định khô khan cứng nhắc, giúp cho việc kiếm tiền với Adsense hiệu quả hơn.

Để tăng trải nghiệm cho người dùng thì bạn không nên đặt quá 7 đơn vị quảng cáo (kể cả quảng cáo tự động) đối với bài viết từ 600 – 1000 từ. Vì đặt quá nhiều sẽ gây khó chịu cho người đọc cũng như việc load quảng cáo Adsense làm website chậm đi rất nhiều.

Điều quan trọng để kiếm được nhiều tiền trên Adsense là bạn phải có traffic chất lượng. Thêm vào đó là giá thành khi nhấp vào quảng cáo (CPC) phải tương đối cao và CTR của trang phải đạt một mức ổn định khoảng từ 3% – 5% là tốt nhất.

CPC cao thì chắc chắn nó sẽ phụ thuộc vào nội dung trang web của bạn. Nội dung mà người đọc quan tâm tìm kiếm trên Google và được dẫn về trang web của bạn qua SEO. Nó sẽ phản ánh đúng từ khóa được đấu thầu để hiển thị trên website của bạn.

Một số chủ đề luôn có CPC cao trong kiếm tiền Adsense bạn nên tham khảo:

 • Sức khỏe
 • Tài chính
 • Kiếm tiền trên mạng (MMO)
 • Bảo hiểm
 • Công nghệ
 • Thời trang

Lời kết

Như vậy, bài viết đã giới thiệu với cách bạn một hình thức kiếm tiền được rất nhiều người tham gia. Kiếm tiền từ google adsense giúp mang về thu nhập hấp dẫn mà bất cứ ai tham gia MMO không thể bỏ qua. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận bên dưới. Bạn sẽ nhận được lời giải đáp vô cùng nhanh chóng từ chuyên gia Phùng Duy Hoan!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

Bán hàng Order là gì?

Bán hàng order là gì? Nguồn hàng bán order giá rẻ chất lượng

5/5 - (4 bình chọn) Nếu bạn là một tín đồ mua sắm online, hẳn chẳng còn xa lạ gì với mặt hàng Order. Ở thị trường bán hàng online...

Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ đào BTC

15+Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto hot nhất hiện nay

5/5 - (5 bình chọn) Ở nhà vẫn có tiền? Ở cần thu nhập? Bậy hãy thử ngay cách kiếm tiền trên Crypto đang rất hot hiện nay. Hãy cùng...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube