Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Hướng Dẫn Cơ Bản Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Hiệu Quả

5/5 - (2 bình chọn)

Kiếm tiền trên Youtube hiện đang rất phát triển. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách kiếm tiền trên Youtube như thế nào? Nếu bạn cũng nằm trong số đó hãy theo dõi hết bài viết dưới đây. DuHa Academy sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiếm tiền trên Youtube một cách đơn giản mà vẫn hiệu quả nhé!

Những ai có thể kiếm tiền trên Youtube?

Những bạn có thể tạo ra những video riêng của mình trên nền tảng Youtube sẽ được Youtube trả tiền. Vậy để có thể kiếm được tiền từ Youtube bạn không những phải thu hút được nhiều người xem mà bạn còn cần làm cho mọi người sẵn sàng tương tác với quảng cáo trên mỗi video của bạn.

Ai có thể kiếm tiền trên Youtube

Như thông thường tài khoản của bạn trên Youtube cần phải có trên 110k lượt đăng kí theo dõi nội dung mà bạn tạo ra. Chính vì thế mà những video bạn tạo ra sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh của những người khác nữa.

Ở thời điểm hiện nay, sự xuất hiện của chương trình Partner Google là 1 hình thức kiếm tiền mà được đông đảo mọi người tham gia. Bởi chính hình thức dễ dàng tiếp cận, thu nhập ổn điinh, lượng người dùng đông nên nó đang là chương trình thu hút nhất tại Việt Nam.

Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube chi tiết

Biết đến Youtube là một trang mạng điện tử có thể hái ra tiền, gia tăng thu nhập. Nhưng nhiều bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu? Bắt đầu ra sao? Dưới đây sẽ là các bước hưỡng dẫn kiếm tiền chi tiết nhất trên nền tảng Youtube nhé.

1. Thiết lập tài khoản Youtube

Điều đầu tiên mà bạn cần phải có là thiết lập được 1 tài khoản trên Youtube. Hoặc nếu bạn đang có tài khoản Google thì bạn cũng có thể sử dụng nó để đăng nhập vào Youtube nhé. Khi đã đăng nhập được bạn nhấp vào nút “ Upload” ở bên phải của màn hình.

Khi đó bạn sẽ nhận được 1 lời mời tạo kênh. Hãy ấn vào đấy để tạo kênh nhé. Như vậy là đã hoàn tất việc tạo kênh rồi đó.

2. Xây dựng nội dung và kế hoạch cho video của bạn

Để thu hút được nhiều người xem và đăng kí bạn cần thiết lập được nội dung video thật sâu sắc để đăng tải lên. Đây cũng là mục đích đầu tiên dành cho bạn khi tới với Youtube. Do đó những nội dung video cần có chất lượng tốt, xách định được đối tượng mà bạn đang muốn hướng đến.

Xây dựng nội dung kênh Youtube

Những yếu tố sau đây sẽ là điều mà bạn cần phải xách định để xây được nội dung video tốt:

  • Xác định rõ, chính xách những đối tượng mà bạn muốn hướng đến là ai
  • Tìm hiểu rõ và phân tích các chủ đề video có thể hu hút được đối tượng khán giả đó
  • Lên kế hoạch rõ ràng, đều đặn để sản xuất video của bạn được thường xuyên đáp ứng được nhu càu của mọi người

3. Bật tính năng kiếm tiền

Đầu tiên bạn cần ấn vào biểu tượng Account ở góc bên phải của màn hình. Sau đó nhấn vào chọn creator Studio.Tiếp đó bạn sẽ thấy được mục kiếm tiền trên thanh menu bên trái của màn hình. Việc bạn cần làm lúc này là việc thông báo tài khoản Google Adsense của mình.

Điều kiện để có thể bật được chế độ kiếm tiền là bạn cần phải cso tối thiểu 1k lượt theo dõi trên kênh Youtube của mình và phải có trên 4000 giờ xem. Khi bạn đã bật được chế độ kiếm tiền, bạn hãy ấn chọn Monetization để bắt đầu thiết lập lên tài khoản Google Adsense của mình.

Hoặc không bạn cũng có thể liên kết trực tiếp với tài khoản Youtube mà bạn đã có trước đó. Tiếp theo đó chọn “ Next” và làm theo các bước hướng dẫn tiếp nhé.

4. Bắt đầu tải video

Khi bạn đã bật được chức năng kiếm tiền cho tài khoản của mình thành công. Việc tiếp theo bạn cần làm là bắt đầu tải lên các video mà bạn đã lên kế hoạch trước đó. Để có thể thu hút được thật nhiều người xem. Bạn nên đầu tư kĩ lưỡng vào chất lượng và nội dung cảu từng video nhé.

Bắt đầu tải video

Vì vậy bạn hãy dành nhiều thời gian để làm việc mang tính giáo dục, giải trí hoặc nội dụng lạ lẫm nhằm lôi kéo được tính tò mò của mọi người.

5. Quảng cáo video của bạn

Ngay cả khi video của bạn đã được đăng tải thành công, nhưng nhiều khi mọi người vẫn chưa biết đến những video ấy. Bạn hãy tìm hiểu cho mình những phương pháp tối ưu hoá video trên Youtube để mọi người có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.

Bạn có thể nhờ vào các trang mạng thông tin điện tử khác như Facebook, Zalo để chia sẻ video của mình. Như vậy sẽ giúp các thành viên có trong các trang mạng ấy cũng có thể biết đến để xem và chia sẻ video cho bạn.

6. Theo dõi số liệu phân tích

Song hành cùng sự phát triển của kênh Youtube bạn cần phải theo dõi số liệu phân tích. Như vậy để có thể biết được nội dung mình ạo ra có thực sự hấp dẫn và thu hút được nhiều người xem hết video hay không.
Nếu số lượng người xem ngày càng tăng cao bạn có thể sử dụng Youtube Analytics để xem video hoặc chủ đề nào mang lại kết quả và có lượt người xem nhiều nhất.

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm các đối tượng người xem của bạn là ai và cách mà họ tìm đến video của bạn ra sao. Từ đó sẽ giúp bạn xây dựng được lên chiến lược mới để hình thành các video có tính hiệu quả cao hơn.

Các cách kiếm tiền trên Youtube

Hiện tại có rất nhiều các cách kiếm tiền trên Youtube. Đặc biệt nổi trội nhất sẽ là các cách sau đây.

Cách kiếm tiền trên Youtube

1. Cách kiếm tiền trên Youtube với Super Chat

Super Chat là phương thức dành cho người xem, họ sẽ đóng góp tài chính của mình cho một kênh mà họ cảm thấy thực sự yêu thích. Sau đó tin nhắn của họ sẽ được ưu tiên trong các cuộc nói chuyện trực tiếp.
Để biết rằng bạn có đủ điều kiện sử dụng Super Chat hay không thì thực hiện các hướng dẫn sau :

  • Nhấn vào liên kết kiếm tiền trên thanh menu trong Studio Creator bên trái của màn hình
  • Ấn vào trò chuyện trực tiếp ở phía trên cùng của trang
  • Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị lên một nút chuyển đổi Super Chat nếu bạn đủ điều kiện. Hãy ấn vào nút đó để bật tính năng này lên nhé.

2. Bán hàng trên Youtube

Để tham gia vào chương trình này bạn cần hơn 10k lượt đăng kí Youtube và không bị báo cáo vi phạm nguyên tắc cộng đồng nào. Sau đây sẽ là hướng dẫn để thiết lập được chức năng này lên:

  • Ấn vào màn hình kiếm tiền trong Studio Creator mới
  • Ấn vào thẻ hàng hoá và bật tuỳ chọn hiển thị hàng hoá
  • Tiếp đến là thiết lập các mục hàng hoá từ cửa hàng mà bạn muốn bán

3. Kiếm tiền trên Youtube với KOL Affiliate Shopee

Nhiều bạn đã không còn xa lạ gì với chương trình KOL Affiliate Shopee nữa. Đây là kiểu chương trình tiếp thị liên kết Shopee khá hấp dẫn và thịnh hành hiện nay. Chương trình này áp dụng cho những bạn nào đang sở hữu kênh Youtube từ 10k lượt theo dõi trở lên và không giới hạn các lĩnh vực.

Bằng cách chia sẻ các đường link sản phẩm có trên Shopee lên kênh Youtube của mình để nhận được hoa hồng lên đến 20% mà không bị phụ thuộc vào việc booking từ các nhãn hàng hay nhà sản xuất.Việc tham gia vào chương trình cũng được thực hiện rất nhanh và không hề mất chi phí.

Không những vậy bạn còn có thể chọn cho mình bất kể sản phẩm nào để đăng bán. Đội ngũ chuyên viên Shopee cũng rất chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn chi tiết trong khi tham gia vào chương trình. Hơn thế nữa bạn còn có thể cập nhật nhanh chóng các chương trình khuyến mãi mới nhất hấp dẫn nhất.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất để giúp bạn bắt tay vào kiếm tiền trên Youtube hiệu quả. Những năm gần đây kênh kiếm tiền này đang rất phát triển. Vì vậy đừng ngần ngại và bắt tay vào thử thực hiện nhé!. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhất.

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube