Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

15+Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto hot nhất hiện nay

5/5 - (5 bình chọn)

Ở nhà vẫn có tiền? Ở cần thu nhập? Bậy hãy thử ngay cách kiếm tiền trên Crypto đang rất hot hiện nay. Hãy cùng DuHa Academy tìm hiểu 15+ cách kiếm tiền điện tử trong Crypto ở bài viết dưới đây nhé!

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto từ đào BTC

Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ đào BTC
Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ đào BTC

Đây là quá trình mà các thợ đào sử dụng máy tính có hiệu suất cao của họ để giải những phương trình toán học phức tạp. Khi giải mã thành công phương trình, họ được nhận thưởng một khoản trong số BTC mới được tạo ra.

Để đào BTC ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ cần tới những thiết bị hàng đầu, những công cụ có có mức giá lên tới hàng ngàn đô-la.

Ngoài ra bởi giờ đây Bitcoin đã có tiếng tăm và trở nên phổ biến, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Để có cơ hội cạnh tranh, bạn có thể tham gia vào các mỏ khai thác Bitcoin hoặc đào Bitcoin bằng đám mây. Một mỏ khai thác Bitcoin là tập hợp những thợ đào cùng hợp tác với nhau. Sự kết hợp sức mạnh sẽ giúp họ giải phương trình toán học nhanh hơn.

Bằng cách này, họ sẽ không phải cài đặt và chạy trực tiếp những phần cứng và phần mềm có liên quan. Trong cả hai cách, phí thợ đào thu được từ các giao dịch và khoản tiền thưởng sẽ được chia đều cho những người trong nhóm.

Trong bối cảnh tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, bạn sẽ cần những dụng cụ tốt hơn để có thể sinh lời. Và khi dốc hầu bao vào thiết bị, tỷ suất lợi nhuận của bạn giảm đi. Kết quả là đào Bitcoin không còn mang lại nhiều lợi nhuận như trước đây nữa.

Vì vậy bạn cần phải đọc thật kĩ hướng dẫn đào BTC trên máy tính mới có thể thành công

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto từ mua và nắm giữ coin

Đây là cách kiếm được lợi nhuận khi bạn mua và nắm giữ đồng coin nào đó chờ nó tăng giá thì bán ra. Hình thức đầu tư này được rất nhiều người lựa chọn để giúp gia tăng tài sản của mình hiệu quả nhất.

Điều bạn cần làm là chọn đồng tiền điện tử thích hợp để đầu tư, mua và nắm giữ nó đủ lâu. Khi đồng tiền điện tử này tăng trưởng về giá là lúc bạn bán ra để chốt lời.

Trên cơ bản là như vậy tuy nhiên để có được khoản đầu tư chất lượng, đem lại lợi nhuận thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Trong thị trường crypto hiện nay có đến cả chục nghìn đồng coin/token khác nhau và điều quan trọng là bạn nên chọn đồng nào để đầu tư.

Đầu tư đúng đồng tiền điện tử tiềm năng sẽ đem đến khoản lợi nhuận vô cùng lớn. Ngược lại bạn cũng rất có thể mất trắng số tiền đó nếu chọn nhầm dự án đầu tư. Do vậy cần tìm hiểu, kiến thức, sự nhạy bén để thành công.

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto từ stake coin

Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ stake coin
Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ stake coin

Khi bạn mua và nắm giữ tức đầu tư vào một đồng coin nào đó thì bạn sẽ có thể đem đi stake chúng để kiếm thêm phần thưởng. Stake là một khái niệm về việc đóng góp cổ phần để nhận lại phần lãi nhất định nào đó theo thời gian.

Công việc stake coin/token được hiểu đơn giản hơn như bạn có 1 khoản tiền và gửi vào ngân hàng. Lúc này bạn sẽ nhận được khoản tiền lãi mà ngân hàng sẽ trả cho bạn theo ngày, tháng hoặc năm.

Nhưng đối với stake tiền điện tử thì nó sẽ giúp bạn gia tăng tài sản lên nhiều lần hơn so với gửi tiền ngân hàng. Khoản lãi cộng với đồng coin tăng trưởng về giá là thứ mà bạn sẽ nhận được trong quá trình stake coin.

Điều quan trọng để kiếm tiền điện tử bằng stake là bạn vẫn phải chọn đúng khoản đầu tư.

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto từ cho vay tiền điện tử

Thị trường crypto có hình thức vay và cho vay các tài sản tiền mã hóa. Theo đó thì bạn có tài sản tiền mã hóa có thể tham gia vào các nền tảng lending, nơi mà bạn sẽ cho người có nhu cầu vay mượn số tiền đó. Sau đó thì bạn sẽ nhận được khoản lãi nhất định nào đó từ người vay thông qua những nền tảng lending.

Với công nghệ blockchain và tài chính phi tập trung-Defi thì công việc cho vay tiền mã hóa là hết sức đơn giản và nhanh chóng nhờ hợp đồng thông minh.

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto từ trade coin

Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ trade coin
Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ trade coin

Trade coin có nghĩa là bạn sẽ kiếm tiền điện tử bằng cách giao dịch mua và bán đồng coin bất kỳ nào đó. Bạn kiếm được tiền, coin nhờ khoản chênh lệch giá mua và bán trong quá trình trade.

Giả sử như bạn mua đồng bitcoin ở giá thấp và bán khi giá cao, sau đó bạn đợi giá thấp để mua vào rồi lại bán ra ở mức giá cao hơn. Đương nhiên sau mỗi lần như vậy bạn sẽ kiếm được tiền từ khoản chênh lệch giá đó.

Về cơ bản, giao dịch BTC có nghĩa là tận dụng tính biến động cao của loại tiền tệ này. Phương pháp này đòi hỏi luyện tập và sở hữu kiến thức thị trường, bởi vậy hãy chắc rằng bạn đã nghiên cứu đầy đủ trước khi nghĩ tới việc thử sức với phương pháp này.

1 số trường phái giao dịch

Dưới đây là một số trường phái giao dịch giúp bạn bắt đầu:

1. Giao dịch trong ngày

Giao dịch trong ngày đòi hỏi bạn thực hiện những giao dịch ngắn và nhanh chóng, tạo ra cơ hội kiếm lợi nhuận nhỏ và nhanh. Những nhà đầu tư lựa chọn phương pháp này không để bất cứ vị thế nào mở qua đêm.

Vì vậy để thực hiện phương pháp này, bạn cần phân tích cẩn thận thị trường, nhận diện những cơ hội kiếm tiền nhỏ và hướng tới những khoản lời nhỏ. Vào cuối phiên giao dịch, các nhà giao dịch trong ngày có thể đạt được lợi nhuận tích lũy đáng kể.

2. Giao dịch mua bán xen kẽ

Nếu HODL là chiến thuật dài hạn và giao dịch trong ngày là chiến thuật ngắn hạn thì giao dịch mua bán xen kẽ nằm ở giữa.

Giống như những nhà đầu tư theo trường phái HODL, nhà đầu tư mua bán xe kẽ sẽ mua ở phức thấp, đợi đủ thời gian để những khoản đầu tư của họ tăng giá, sau đó bán ở mức giá cao.

Tuy nhiên, thời gian lưu giữ bitcoin của họ không lâu như những nhà đầu tư HODL và không ngắn như người giao dịch trong ngày.

3. Chênh lệch giá

Kinh doanh dựa trên chênh lệch giá Bitcoin cũng giống như những phong cách giao dịch trên. Tuy nhiên, thay vì tìm kiếm cơ hội sinh lời nội trong cùng nền tảng, nhà đầu tư theo trường phái này tìm kiếm cơ hội trên những nền tảng khác nhau.

Bản chất là họ mua BTC từ sàn giao dịch A, sau đó bán chúng ở sàn giao dịch B với mức giá cao hơn.

Tất cả những phương pháp này đều đòi hỏi luyện tập và thực hành rất nhiều, bởi vậy đừng trông đợi là bạn sẽ thành công ngay lần thử đầu tiên. Hãy tự nghiên cứu và tìm hiểu để biết trường phái nào phù hợp nhất với mình, sau đó tin tưởng vào bản thân mình.

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto từ tham gia airdrop và bounty

Đây là một cách mà chúng ta sẽ kiếm tiền điện tử miễn phí nhờ vào những hành động đơn giản. Những token sẽ được phân phát miễn phí cho người tham gia vào các chiến dịch airdrop và bounty do dự án đưa ra.

Những chương trình airdrop được các startup đưa ra giúp tạo cộng đồng một cách nhanh chóng. Nó thu hút người tham gia bởi lẽ sẽ nhận được những token miễn phí hoàn toàn.

Dự án càng thu hút, số lượng cộng đồng biết đến càng nhiều thì token sẽ có tiềm năng tăng giá. Điều đó giúp người tham gia có số tiền lớn với số vốn 0đ.

Thông thường khi tham gia các sự kiện airdrop bạn sẽ cần phải làm vài nhiệm vụ mạng xã hội đơn giản. Những nhiệm vụ này nhằm phát triển cộng đồng giúp dự án mở rộng hơn đến với nhiều người. Đổi lại thì bạn sẽ nhận được những token như là phần thưởng cho hành động đó.

Kiếm tiền điện tử bằng cách tham gia airdrop và bounty thu hút khá nhiều người tham gia vì nó rất dễ dàng để bắt đầu. Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải thận trọng bởi hiện nay cũng không ít những dự án lập ra để scam hòng chiếm đoạt tiền điện tử giá trị.

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto từ các trang faucet

Khá nhiều những trang website trả thưởng cho người dùng bằng tiền điện tử bitcoin hoặc các đồng coin khác khi hoàn thành nhiệm vụ nào đó.

Những trang web faucet như vậy thường có những quảng cáo của các nhà quảng cáo. Tiền từ các nhà quảng cáo sẽ được trang web chia lại cho người tham gia khi hoàn thành yêu cầu nhất định.

Rất đơn giản để tham gia, bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên những trang web đào coin miễn phí này. Sau đó tiến hành thực hiện những nhiệm vụ có sẵn trên đó, sau mỗi hành động hoàn thành sẽ nhận được tiền điện tử. Khi đủ min rút thì có thể rút về ví hoặc sàn giao dịch để bán chúng.

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto từ đầu tư vào những dự án starup crypto

Đây là cách kiếm tiền điện tử mà khá nhiều người đã nhân gấp cả trăm lần tài khoản chỉ trong thời gian không lâu. Bạn sẽ tham gia vào hình thức này bằng cách là một nhà đầu tư ban đầu cho dự án, tức là mua token của họ trong những cuộc gọi vốn.

Token được bán cho những nhà đầu tư trong những đợt mở bán sớm thường có giá rất thấp. Ngoài ra có dự án còn bonus thêm token cho nhà đầu tư. Có rất nhiều dự án sau khi được niêm yết giao dịch trên sàn giao dịch giá tăng lên rất nhiều lần so với giá seed round(ICO,IEO,IDO).

Với khoản lợi nhuận có thể rất lớn tuy nhiên cũng tiềm ản khá nhiều rủi ro cho hình thức đầu tư này. Điều quan trọng vẫn là sự tìm hiểu, research để ra quyết định đầu tư. Chọn được những hidden gem là điều bạn cần phải chú ý để có được khoản đầu tư hiệu quả.

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto với các sàn giao dịch

Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay hầu hết đều có những chương trình giúp cho người dùng có thể kiếm thêm tiền mã hóa bằng nhiều cách. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng được chia làm 2 dạng chính đó là sàn tập trung và phi tập trung.

Với sàn tập trung(CEX) như Binance, Huobi, Okex,… thì ngoài việc kiếm tiền điện tử bằng cách trade coin thì bạn còn có thể tham gia IEO, stake, làm affiliate. Tức là giới thiệu bạn bè đăng ký sử dụng sàn để giao dịch sẽ nhận được % khoản phí giao dịch của người bạn mời.

Với những sàn giao dịch DEX, AMM trong Defi thì bạn có thể tham gia farm các đồng coin/token đang nắm giữ để nhận được lãi hàng ngày. Tại những sàn kiểu như thế này thường có những pool để người dùng cung cấp thanh khoản và nhận được phần thưởng là tiền điện tử.

Ngoài ra thì các sàn giao dịch cũng thường tổ chức những cuộc thi trading cho các nhà giao dịch. Bạn tham gia cuộc thi và sẽ kiếm được tiền điện tử khi đạt thứ hạng theo thể lệ.

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto  từ viết bài về Bitcoin

Tiền điện tử vẫn là một ngách thị trường mới và chỉ có một vài người sáng tạo nội dung thực sự hiểu về nó. Còn đâu đó là những người tạo nội dung tay mơ và họ tạo ra nhiều nội dung không chuẩn xác.

Do vậy nếu bạn thực sự ham hiểu về lĩnh vực này và sở hữu những kỹ năng viết lách tốt hãy thử phổ cập đại chúng về tiền điện tử với tài năng và sự hiểu biết của chính mình.

Crypto Currency News và Blockchain Aliens là một trong số những trang web có thể trả công cho bài viết về Bitcoin của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng những trang web tự do khác như Upwork và Freelancer.

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto từ Yield Farming

Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ Yield Farming
Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ Yield Farming

Farming-to-Earn là thuật ngữ chỉ việc người dùng cố gắng tối ưu hóa lợi nhuận nhất từ tài sản crypto hiện có của anh em thông qua việc cung cấp thanh khoản cho các giao thức.

Trong Farming-to-Earn, người dùng sẽ trở thành các Liquidity Provider (LP) – nhà cung cấp thanh khoản vào các liquidity pool của giao thức. Các hoạt động trong pool này cho phép đối tượng khác vay, cho vay hay giao dịch trao đổi giữa các token.

Phần thưởng nhận lại từ Farming cho anh em đến từ phần phí giao dịch của các hoạt động trên của các người dùng khác (sẽ nhận lại theo phần trăm thanh khoản anh em cung cấp) và sẽ nhận thêm native token của chính dự án đó.

1. Ưu điểm:

– Đối với dự án, đây là một cách thu hút người dùng, tăng nhanh lượng TVL, tăng giá của token trong một thời gian ngắn, đây cũng là một cách của marketing.

– Đối với người dùng, kiếm được số lợi nhuận lớn trong ngắn hạn khi chỉ số APR/APY (Annual Percentage Rate – Lãi suất Phần trăm Hằng năm/Annual Percentage Yield – Tỷ Suất Thu Nhập Năm) còn cao ở thời điểm ban đầu.

2. Nhược điểm:

– Người tham gia cần phải thực sự hiểu rõ về mô hình của dự án mới khả năng kiếm lợi nhuận còn không thì tỉ lệ mất tiền khá cao.

– Chịu rủi ro Impermanent Loss → mất tiền, lỗ số lượng coin.

– Có khả năng bị bug, bị thanh lý → mất hết tiền.

⇒ Mô hình này phù hợp với anh em có kiến thức vững, vì đa số người thắng ở mảng này là những nhà đầu tư tay to. Còn với các anh em chưa hiểu rõ, đây là mô hình có rủi ro mất tiền khá cao.

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto từ Play-to-Earn

Play-to-Earn là từ khóa vô cùng hot trong năm 2021, bùng nổ thật sự từ sau thành công của dự án game blockchain đình đám trên thế giới, đến từ đội ngũ của Việt Nam là Axie Infinity (Trò chơi vật nuôi kỹ thuật số lấy cảm hứng từ Pokémon.

Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho vật nuôi của họ, được gọi là Axies).

Play-to-Earn là hình thức giúp các gamer nhận được một lợi ích, phần thưởng khi tham gia chơi game. Đơn giản dễ hiểu thì Play-to-Earn chính là chơi game kiếm tiền.

Với lĩnh vực game sở hữu một lượng người dùng đông đảo trên thị giới thế giới, thì có thể nói GameFi nói chung và Play-to-earn nói riêng là một miếng bánh màu mỡ đầy lợi nhuận cho cả các nhà phát hành game và người chơi.

Ở thị trường truyền thống, anh em thường Free-to-play ở mức giải trí. Tuy nhiên muốn được các thứ hạng cao trong game, anh em thường cần pay-to-play để dẫn tới pay-to-win. Nhưng đa phần anh em sẽ tốn tiền hơn là thu về được lợi nhuận. Ví dụ như: Võ Lâm, FiFa Online, Kiếm Thế,..

Ở thị trường crypto, với sự kết hợp của công nghệ blockchain, gaming ở đây sẽ thú vị hơn ở nhiều khía cạnh như gameplay, khẳng định tính sở hữu độc quyền của một vật phẩm bằng NFT, mô hình kinh tế tự trị bởi các người chơi trong game và đặc biệt có khả năng kiếm lợi nhuận.

1. Ưu điểm:

Đối với dự án, đây là mảng game còn sơ khai nhiều dư địa phát triển. Nếu phát triển game tốt thu hút nhiều gamer từ thị trường→ qua đó thu được nhiều lợi nhuận.
Đối với người đam mê game, thay vì chơi game truyền thống, có thể bắt đầu tham gia vừa tận hưởng game vừa kiếm được tiền.

2. Nhược điểm:

Cần đầu tư một số vốn ban đầu để mua đội hình, thiết bị (lên đến vài trăm đô) → gây khó khăn tham gia. Nếu là dự án tốt thì có khả năng thu hồi vốn và bắt đầu kiếm lợi nhuận. Nhưng nếu ngược lại thì coi như mất tiền.
Cần kiến thức nhất định về các khái niệm như blockchain, NFT, và cũng như cả về giao dịch và đầu tư.
Nếu anh em tập trung quá nhiều việc kiếm tiền (earn) dễ dẫn tới cảm xúc buồn, thất vọng nếu lợi nhuận không đạt được như kỳ vọng.

Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto từ move-to-earn

Move-to-earn hiểu đơn giản là di chuyển, hoạt động thể chất có thể định lượng dựa theo yêu cầu nhất định rồi được nhận thưởng. Ở thị trường truyền thống, khái niệm Move-to-earn đã từng xuất hiện ở một vài ứng dụng.

Ví dụ như ứng dụng Sweatcoin – là một ứng dụng theo dõi và trả “coin” cho những người dùng tích cực hoạt động thể chất.

Sweatcoin có thể dùng để thanh toán và mua sắm nhiều dịch vụ cũng như sản phẩm khác nhau. Sweatcoin sẽ được ghi nhận cho toàn bộ hoạt động ngoài trời của người dùng, từ đi bộ trong công viên, di chuyển đến chỗ làm hay chạy bộ thể thao bằng cách sử dụng cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển có trong điện thoại thông minh, kết hợp với dữ liệu GPS và thông tin cá nhân của người dùng.

Với mỗi 1,000 bước chân, người sử dụng sẽ nhận lại 0.95 “xu mồ hôi” (Sweatcoin giữ lại 5%). Sweatcoin có thể dùng để thanh toán và mua sắm nhiều dịch vụ cũng như sản phẩm khác nhau. Ở đây, mình vẫn chưa biết được tính khả thi của dự án, tuy nhiên qua ví dụ này, anh em có thể hiểu rõ khái niệm move-to-earn

Còn ở thị trường crypto, Move-to-Earn là vừa mới xuất hiện gần đây trong một NFT game trên hệ sinh thái Solana (có thể nói move-to-earn cũng là một dạng của play-to-earn) là Genopets. Genopets cũng có các gameplay bình thường như sở hữu và triệu hồi linh vật và tham gia vào các kỳ huấn luyên, chiến đấu, thực hiện các nhiệm vụ và nhận phần thưởng.

1. Ưu điểm:

Khuyến khích vận động trong đời sống thật, chuyển đổi thành dữ liệu trong game.
Duy trì lối sống lành mạnh bằng game, vừa chơi game kiếm được lợi nhuận

2. Nhược điểm:

Cần thiết bị thông minh như điện thoại xịn hoặc đồng hồ điện tử để ghi nhận các hoạt động thể chất.

→ Mô hình Move-to-earn là một mô hình sáng tạo để giúp cho anh em chỉ ngồi một chỗ suốt ngày gây tiềm ẩn về bệnh. Chuyển đổi thành các lối sống vận động thường xuyên lành mạnh, mang lại sức khỏe cho anh em.

Move-to-earn phù hợp với các anh em là đã quen với việc vận động, chơi thể thao, chạy bộ, đi bộ hằng ngày. Bây giờ vừa có thể tập luyện vừa có thể kiếm tiền “một mũi tên trúng hai con chim”

Lời kết

Trên đây DuHa Academy đã cung cấp cho bạn những cách kiếm tiền điện tử trong Crypto hot nhất hiện nay. Hãy chọn cho mình một cách kiếm tiền thật phù hợp nhé. Chúc bạn thành công.

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bán hàng Order là gì?

Bán hàng order là gì? Nguồn hàng bán order giá rẻ chất lượng

5/5 - (4 bình chọn) Nếu bạn là một tín đồ mua sắm online, hẳn chẳng còn xa lạ gì với mặt hàng Order. Ở thị trường bán hàng online...

Hostarmada là gì?

Hostarmada là gì? Cách kiếm 2500$ với Hostarmada trong 2 tuần

4.9/5 - (8 bình chọn) Hostarmada đang đầu tư rất nhiều cho việc marketing và quảng bá sản phẩm của mình. Cụ thể là nhà cung cấp dịch vụ lưu...

Lazamall là gì?

Lazmall là gì? Cách đăng ký, mua hàng trên Lazmall nhanh chóng

5/5 - (3 bình chọn) Khi mua hàng trên Lazada, nếu để ý một chút thì bạn sẽ nhận thấy có một số sản phẩm có kèm logo LazMall. Vậy...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube