Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Bí Quyết Giúp Content Thu Hút Google Và Người Dùng Hiệu Quả?

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang phải đau đầu tìm cách để bài viết của mình leo lên hạng đầu trên Google tìm kiếm. Ngoài nhờ các công cụ SEO, cũng như các bí kíp trong quy trình sản xuất content đạt xếp hạng cao. Thì để tạo content thu hút Google lẫn người dùng là điều mà ít người hiểu được. Vậy bí quyết ấy bao gồm những gì? Mời bạn cùng DuHa Academy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Content thu hút là như thế nào?

Cách tạo content thu hút Google và người dùng

Một bài content thu hút trước tiên phải đúng tâm lý đối tượng người đọc. Làm họ không thể bỏ qua khi lướt ngang bài viết đấy. Thứ 2 là phải đáp ứng của những yêu cầu đo lường bởi các kết quả:

  • Số lượng click vào xem bài viết
  • Thời gian người đọc trên website
  • Sự tương tác của người đọc với bài viết như like, share, comment,…
  • Số lượng người truy cập có tăng lên mỗi ngày

Bí quyết tạo content thu hút Google lẫn người dùng hiệu quả?

Dưới đây là các bí quyết giúp content thu hút Google lẫn độc giả nhanh nhất.

1. Hiểu khách hàng cần gì là bí quyết tạo content thu hút Google

Khách hàng không chỉ là nhân khẩu học vô danh. Có thể bạn đã có một CRM chứa đầy thông tin mà bạn không khai thác. Nhân viên bán hàng của bạn nên tham gia mọi tương tác (có thể cần đào tạo).

Ghi chú dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như ý kiến và khiếu nại, là một nguồn cảm hứng phong phú. Để thu hút sự quan tâm của họ và thu hút sự chú ý của họ, hãy tìm cách để hiểu nhu cầu khách hàng của bạn. Tìm dịch vụ hoặc lĩnh vực sản phẩm bạn cần giải quyết và câu hỏi bạn cần trả lời.

Nội dung cung cấp câu trả lời sâu sắc là một nam châm có sức hút mạnh mẽ. Theo Invesp, phát triển tính cách người mua hiệu quả có thể dẫn đến tăng 238% chuyển đổi. Hiểu khách hàng của bạn là mấu chốt cần phải phải nắm được điều này!

 2. Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh

Phân tích cạnh tranh có lẽ là chỉ số mạnh nhất của để content hoạt động tốt. Bằng cách quan sát những gì cộng hưởng với khán giả của các doanh nghiệp cạnh tranh, bạn có thể dự đoán tốt hơn những gì khán giả của bạn sẽ đánh giá cao.

Kiểm toán content của đối thủ cạnh tranh cung cấp cho bạn tổng quan toàn diện về những gì đang hoạt động trong ngành của bạn, thông tin bạn có thể sử dụng để cải thiện chiến lược tiếp thị và SEO của mình. Bạn có thể ghi lại các thực tiễn tốt nhất, khám phá loại nội dung nào có khả năng được chia sẻ nhất và xác định các blogger có ảnh hưởng và những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội.

3. Nội dung độc đáo sẽ làm cho content thu hút google lẫn người dùng

Nội dung của bạn sẽ không bao giờ được xếp hạng cao nếu chỉ được copy; paste những thông tin đã có từ đối thủ. Độc giả sẽ phát hiện ra sự sao chép và mất niềm tin vào doanh nghiệp của bạn. Để thêm phần độc đáo và những giá trị riêng biệt cho người đọc, bạn có thể thêm vào những bài viết kinh nghiệm cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia nếu không hiểu sâu về chủ đề muốn khai thác. Đồng thời bạn nên tham khảo các nội dung liên quan đến nhiều nguồn khác nhau. Như vậy sẽ đảm bảo được tính độc đáo, sự toàn diện, đa chiều của bài viết.

Cách tạo content thu hút Google nhanh nhất

4. Bài viết chạm đến trái tim người đọc

Mở bài giống như bắt đầu một cuộc trò chuyện. Đoạn mở đầu có thể thể hiện tính cách của bạn và giúp bạn kết nối với cảm xúc người đọc. Tôi thường đầu bằng cách nêu ra những vấn đề mà mình thường gặp.

“Thật đáng sợ, phải không? Bạn đã hứa sẽ tăng chuyển đổi của trang đích mới đó và bây giờ mọi người đang theo dõi bài viết của bạn. Vào thời điểm đó, ý tưởng này có vẻ rất đơn giản. Bạn chỉ cần sao chép từ người khác và thêm các nội dung mới, đảm bảo sẽ nhiều chuyển đổi hơn. Tuy nhiên nó đã không hiệu quả, phải không?”

Sau khi người đọc nhìn thấy vấn đề của họ, hãy kết thúc mở bài bằng việc đưa ra giải pháp để họ tiếp tục đọc “Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ khám phá ra…”

5. Kêu gọi hành động giúp content thu hút google nhiều hơn

Là một content writer, nhiệm vụ của bạn không chỉ đào tạo nêu những nội dung chất lượng. Mà còn là chuyển đổi độc giả thính giả của mình thành những khách hàng tiềm năng. Do đó bạn cần học cách lồng ghép với các lời kêu gọi hành động vào trong nội dung của mình. Đặc biệt là khi những lời kêu gọi hành động đó giúp khán giả của bạn tìm hiểu thêm về chủ đề đang được nói tới.

Điều quan trọng là các lời kêu gọi hành động không tạo ra cảm giác phiền hà hay khó chịu. Nó cần liên quan tới chủ đề video, cần mang lại giá trị gia tăng cho người xem. Khi bạn tạo ra những nội dung của chính mình, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên dẫn dắt; đồng thời giới thiệu khán giả của mình từ các sản phẩm dịch vụ liên quan khác. Nhằm có thể biến họ thành các khách hàng tiềm năng.

6. Cập nhật và chỉnh sửa bài viết theo thời gian

Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình viết để tạo content chất lượng. Trong bước này, chúng ta phải xem tài liệu về tính chính xác của nó về ngữ pháp, cách sử dụng từ, cách viết,… Bất kỳ lỗi nào trong các khía cạnh này sẽ khiến người đọc bỏ qua và sẽ làm họ bỏ dỡ và không đọc hết tác phẩm.

  • Giọng điện và phong cách thể hiện cần có. Nên sử dụng cách diễn đạt thân thiện, gần gũi với người đọc.
  • Không phải cứ những nội dung thường xanh là viết thật dài. Bạn chỉ cần viết với mật độ từ ngữ vừa đủ, bao quát toàn bộ nội dung người đọc cần.
  • Chiều sâu của bài viết. Độc giả sẽ vô cùng thích thú với giá trị, kiến thức mới mà bài viết mang lại.

7. Hình ảnh minh họa giúp content thu hút google và người dùng

Các ví dụ, hình ảnh minh họa tạo ra cơ sở vững chắc. Nó khiến thông điệp của bạn cho biết thuyết phục hơn. ồng thời giúp độc giả hình  cách áp dụng lời khuyên của bạn vào thực tế cuộc sống. Đặc biệt là khi bạn biết và các chủ đề trừu tượng, ít hữu hình hơn. Thì bạn cần làm rõ điều mình muốn nói thay vì để độc giả đoán già đoán non.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo content thu hút Google lẫn người dùng. Trên đây đều là những kinh nghiệm, chia sẻ của những người trong bộ phận Marketing của doanh nghiệp thành công. Hi vọng bạn đã có được những kiến thức hữu ích để ứng dụng cho content của mình. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như những mẹo SEO Content hiệu quả nhất; hãy nhất Theo Dõi để cập nhật các bài viết sớm nhất của DuHa Academy nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube