Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam chi tiết từ A – Z

5/5 - (3 bình chọn)

Theo thống kê hiện nay, thì số người dân của Việt Nam học tập, làm việc và định cư tại nước ngoài rất nhiều. Chính vì vậy các vấn đề liên quan đến nhận chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được quan tâm rất nhiều. Hôm nay, qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đầy đủ và chi tiết nhất. Cùng xem ngay bài viết nhé!

cách chuyển tiền về Việt Nam

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua hệ thống ngân hàng

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua hệ thống ngân hàng hay còn gọi là dịch vụ chuyển tiền kiều hối. Hiện nay rất nhiều các ngân hàng lớn như Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, ACB… đang triển khai dịch vụ kiều hối này rất uy tín và có địa điểm giao dịch khắp nơi rất thuận tiện.

Bạn chỉ cần đến bất cứ ngân hàng nào đó ở nước ngoài gần nơi bạn đang sinh sống để đăng ký làm dịch vụ kiều hối. Cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng >>> Điền thông tin vào phiếu chuyển tiền >>> Chọn ngân hàng trung gian (là ngân hàng mà bạn muốn người thân nhận tiền ở Việt Nam). Sau đó bạn thanh toán số tiền chuyển chuyển về và phí chuyển tiền cho ngân hàng.

Sau khi hoàn tất, ngân hàng trung gian (ví dụ bạn đăng ký Vietinbank) sẽ liên hệ với người nhận tiền ở Việt Nam để làm các thủ tục liên quan để nhận tiền

Điều kiện để có thể chuyển tiền về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng rất đơn giản: Bạn chỉ cần có giấy tờ tùy thân hợp pháp là được

Gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua các công ty vận chuyển nhanh

Ngoài chuyển tiền thông qua các ngân hàng thì các công ty chuyển tiền nhanh cũng là một sự lựa chọn tốt. Các công ty chuyển tiền nhanh chuyên môn thanh toán chuyển khoản quốc tế nên các thủ tục dễ dàng và nhanh chóng.

1. Chuyển tiền thông qua Western Union

Trên thế giới, nền tảng Westen Union hỗ trợ chuyển tiền quốc tế cả hình thức online và offline. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay mới chỉ hỗ trợ chuyển tiền trực tiếp tại các đại lý như AgriBank, Vietcombank,…

2. Chuyển Tiền Về Việt Nam Qua MoneyGram

Việc chuyển tiền qua MoneyGram vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đến đại lý của MoneyGram và nhớ mang theo giấy tờ tùy thân và điền mẫu form chuyển tiền. Sau khi nộp tiền và các khoản phí là bạn đã hoành thành thủ tục chuyển tiền một cách nhanh chóng.

chuyền tiền về Việt Nam qua các công ty chuyển phát nhanh

Người nhận tiền về Việt Nam cần chuẩn bị:

 • ​​​Tiếp nhận Mã giao dịch (8 ký tự) do người gửi thông báo.
 • ​​Tới bất cứ điểm giao dịch nào có biểu tượng MoneyGram, mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (8 ký tự).
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ cán bộ ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Việc nhận tiền thông qua MoneyGram thì Người nhận tiền có thể lựa chọn nhận USD hoặc VND với tỷ giá hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.

3. Chuyển/nhận tiền qua dịch vụ Xoom Của Paypal

Bạn có thể đến trực tiếp các đại lý của Payal để làm thủ tục chuyển tiền. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website chính của Xoom để điền form chuyển tiền. Để nhận tiền được chuyển về bạn cần mang theo CMND và mã số chuyển tiền tới các chi nhánh để làm thủ tục.

Các bước nhận tiền cụ thể như sau.

 • Bước 1: Đăng ký và đăng nhập trên xoom.com
 • Bước 2: Chọn số tiền, chọn địa điểm bạn muốn người nhận nhận được tiền và chọn phương thức thanh toán bạn muốn.
 • Bước 3: Người nhận của bạn sẽ nhận được số tiền bạn đã gửi. Họ sẽ nhận được tiền theo cách bạn chọn, trực tiếp đến tài khoản ngân hàng hoặc giao tại nhà hoặc bằng tiền mặt tại điểm nhận tiền.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam: Người gửi tiền chủ động được thời gian chuyển tiền, không mất công sức đi lại, thời gian chuyển tiền nhanh.

Nhược điểm: Một số khách hàng không thành thạo với việc giao dịch tiền tệ online cảm thấy lo ngại khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng cách này. Việc thực hiện giao dịch online luôn cần cẩn trọng trong từng thông tin cung cấp trên trang đến từng cú nhấp chuột.

4. Chuyển tiền qua Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo

UniTeller đã xây dựng được mạng lưới trả kiều hối rộng khắp thế giới trên hơn 20 quốc gia. Đây là một một trong những hệ thống hỗ trợ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh nhất hiện nay. Hiện nay Vietcombank đang là đại lý của UniTeller tại Việt Nam.

Khi nhận được thông báo từ UniTeller, Vietcombank sẽ tự động hạch toán vào tài khoản hợp lệ do người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền từ tài khoản theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặ cần chú ý:

 • Người nhận tiền tiếp nhận mã giao dịch do người gửi thông báo.
 • Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank hiện nay.
 • Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực và mã giao dịch.
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank với chi phí 0đ

5. Chuyển tiền về Việt Nam qua Công ty tín Nghĩa – TNMONEX

Hiện nay TNMONEX đang là một công ty rất lớn hỗ trợ khách hàng chuyền tiền nước ngoài về Việt Nam. Để tiến hành chuyển tiền bạn chỉ cần mang theo mã số thuế cá nhân; sổ an sinh xã hội hoặc CMND tới các cơ sở giao dịch của TNMONEX.

Sau khi hoàn thành thủ tục bạn sẽ nhận được biên lai và mã số giao dịch để dễ dàng tra cứu thông tin.

Giới thiệu một số App chuyển tiền quốc tế

Bên cạnh việc chuyển tiền qua các ngân hàng, công ty chuyển nhanh thì bạn có thể tham khảo các app chuyển tiền quốc tế với nhiều tính năng tiện dụng như: chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, 24/7, không mất thời gian đi lại.

chuyển tiền thông qua một số app quốc tế

Dưới đây là một số app chuyển tiền quốc tế được dùng nhiều nhất trên thế giới cùng tham khảo nhé:

Ứng dụng Paypal

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới; thuận tiện nhất cho các giao dịch mua bán; thanh toán hàng hóa quốc tế. Đặc biệt Paypal có tính năng giúp khách hàng lấy lại tiền khi chuyển sai số tài khoản rất nhanh chóng.

>> Hướng dẫn rút tiền từ Paylay về ngân hàng Việt Nam

Ứng dụng Perfect Money

Đây là một trong 5 app chuyển tiền quốc tế tốt nhất hiện nay. Perfect Money hoạt động như một ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng nhận và chuyển tiền quốc tế nhanh chóng. Đặc biệt app cho phép người dùng chuyển đổi ngoại tệ VND – USD.

Ứng dụng Payeer

Ứng dụng cho phép người dùng chuyển tiền và đổi tiền trên toàn thế giới. Ngoài ra Payeer cho phép người dùng thanh toán liên tục mà không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Nhìn chung mức phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam khá lớn. Đối với các dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng phí có thể do người gửi tiền, gửi nhận tiền hoặc mỗi bên chịu một nửa. Nếu bạn gửi tiền qua người thân dưới 5000$ hoàn toàn không mất phí.

Với các ứng dụng chuyển tiền sẽ có các mức phí khác nhau. Thông thường, các mức phí chuyển tiền dao động từ 0.1% – 0.3% mức tiền giao dịch. Tại Western Union mức phí chuyển tiền là 0.3%. Mức chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank là 0.15%.

Hãy cùng tham khảo biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank.

Dịch vụ Mức phí
Chuyển tiền bằng điện Swift Phí chuyển tiền của Vietcombank 0,2%; Tối thiểu: 5 USD; Tối đa: 200 USD.
Chuyển đi bằng USD: 10 USD/ giao dịch
Phí dịch vụ trả ngân hàng nước ngoài để đảm bảo qua NH trung gian đầu tiên không thu phí từ số tiền chuyển (thu theo yêu cầu của người chuyển) Chuyển đi bằng JPY, EUR : 40 USD/ giao dịch
Chuyển đi bằng ngoại tệ khác : 20 USD/ giao dịch
Phí chuyển nguyên số tiền cho người thụ hưởng (áp dụng chuyển đi bằng USD): 30 USD/ giao dịch
Chuyển tiền bằng Séc Phát hành séc Cung ứng séc: 1USD/ tờ
Chuyển tiền bằng séc: 0,1%;
Tối thiểu 5 USD Tối đa: 150USD
Hủy séc Khách hàng có xuất trình séc: 5USD/tờ
Khách hàng không xuất trình séc:10 USD/tờ

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng các loại ngoại tệ mạnh khác nhau thông thường như đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), đôla Australia (AUD), đôla Singapore (SGD), bảng Anh (GBP), đô la Canađa (CAD), yên Nhật (JPY), đô la Hồng Kông (HKD)…

Mỗi quốc gia có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển phụ thuộc vào các quy định, luật trong dịch vụ ngân hàng của nước, bang hoặc vùng lãnh thổ và phụ thuộc vào chính sách và quy định của bản thân mỗi ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền.

Phía Việt Nam, không có quy định hạn chế số tiền chuyển về nước. Nếu bạn muốn nhận tiền Việt Nam, món tiền chuyển về bằng ngoại tệ; sẽ được áp dụng tỷ giá quy đổi của ngân hàng.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Với các giao dịch chuyển tiền quốc tế thường có giá trị lớn và phức tạp hơn trong nước. Vì vậy, khi chuyển tiền từ nước ngoài về bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Lựa chọn các ngân hàng hoặc cơ sở uy tín để giao dịch chuyển tiền. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế với chi phí rẻ. Bạn cần cân nhắc tránh bị mất thông tin cá nhân và khoản tiền gửi.
 • Cần kiểm tra cẩn thận, chính xác thông tin người nhận. Các thông tin cơ bản cần kiểm tra như số tài khoản, ngân hàng thừa hưởng,…
 • Sau khi hoàn thành thủ tục cần giữ lại biên lai làm bằng chứng giao tiền. Đây là thông tin quan trọng để kiểm tra tài khoản cũng như có tranh chấp xảy ra.

Quy định gửi tiền từ nước ngoài về VN

cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Về quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo Pháp lệnh ngoại hối 07/VBHN – VPQH quy định:

Điều 8: Chuyển tiền một chiều

 • Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.
 • Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền; một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người; gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép; trường hợp là công dân Việt Nam; thì được gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.
 • Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp.
 • Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.
 • Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.

Thời gian chuyển tiền về Việt Nam

Hiện nay rất nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài; về Việt Nam hay nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam. Do đó, thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có sự khác nhau giữa các ngân hàng; cũng như tùy vào hình thức chuyển mà bạn lựa chọn.

Ví dụ: Tại Sacombank, nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyển tiền Xoom; thông qua website www.xoom.com thì bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam chỉ trong 2 phút.

Với dịch vụ chi trả kiều hối Xoom của ngân hàng Sacombank; khách hàng có thể nhận tiền từ người thân ở nước ngoài gửi về Việt Nam một cách nhanh chóng; thuận tiện, an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng có thể nhận bằng USD hoặc VND và không cần khai báo nguồn gốc số tiền. Ngoài ra, khách hàng có thể nhận tiền bằng tài khoản và thẻ tại bất cứ ngân hàng nào thuộc hệ thống NAPAS ngay khi người chuyển hoàn tất chuyển tiền.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể nhận tiền tại quầy tại bất cứ điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn cũng đã biết được cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng như biết được các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề chuyển/nhận tiền về Việt Nam thì hãy comment phía dưới hoặc liên hệ với Đào Tạo Affiliate để được tư vấn thêm về các vấn đề đầu tư nhé!

>> Xem thêm: App kiếm tiền online nước ngoài uy tín nhất hiện nay

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube