Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

5 Cách Cắt Giảm Chi Phí Facebook Ads Cực Kỳ Hiệu Quả

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang thực hiện chiến dịch Facebook Ads nhưng chi phí chạy quá đắt đỏ? Vậy làm thế nào để cắt giảm chi phí Facebook Ads mà vẫn hiệu quả? Việc cắt giảm chi phí mà không làm ảnh hưởng đến chiến dịch là bài toán mà các thợ chạy quảng cáo trên Facebook hay bản thân chúng ta khi bán hàng online trên Facebook luôn quan tâm.

Hãy cùng DuHa Academy theo dõi ngay bài viết dưới đây. Bằng những kinh nghiệm lâu năm trên thương trường, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 5 cách để cắt giảm chi phí Facebook Ads mà vẫn đem lại hiệu quả cao!

5 cách để cắt giảm chi phí Facebook Ads

Không thể cắt giảm chi phí Facebook Ads bởi bạn chưa biết đến 5 bật mí dưới đây! Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Cách cắt giảm chi phí Facebook Ads

1. Tính toán điểm chất lượng của quảng cáo

Điều đầu tiên bạn cần phải làm để có thể cắt giảm được chi phí quảng cáo Facebook đó chính là tập trung vào tính toán điểm chất lượng của quảng cáo. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá mà bạn phải trả cho mỗi lần click

Bạn sẽ được phép đánh giá quảng cáo Facebook trên thang điểm từ 1 đến 10. Cũng giống với tầm ảnh hưởng của việc quảng cáo đối với khách hàng mục tiêu. Đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn không hề liên quan đến khách hàng.

Việc bạn sẵn sàng chi trả số tiền lớn thì Facebook vẫn sẽ tiếp tục hiển thị quảng cáo của bạn. Nhưng ngược lại, nếu như điểm liên quan là 8 trở lên thì sẽ cho thấy quảng cáo của bạn thực sự phù hợp và đã tác động được đến đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới.

Những phản hồi tích cực và tiêu cực chính là những điều tạo lên điểm liên quan. Bạn càng nhận lại được những phản hồi tích cực bao nhiêu thì sẽ nhận lại điểm liên quan cao bấy nhiêu. Số điểm này sẽ được xác định sau khi quảng cáo của bạn đã được hiển thị trên 500 lần. Bạn cũng sẽ mất một khoảng thời gian khá dài nếu như không có đủ ngân sách để có thể xác định được số điểm này.

Thông thường, người ta sẽ dựa trên sự liên quan của quảng cáo với tệp khách hàng mục tiêu để biết được điểm chất lượng của quảng cáo ấy trên Facebook. Tất nhiên để có thể cải thiện được điểm chất lượng bạn lại cần đến sự tuân thủ về các chính sách quảng cáo trên Facebook.

Một số cách giúp bạn cải thiện số điểm liên quan

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện số điểm liên quan của mình bằng những cách sau:

  • Hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể
  • Hình ảnh và thông điệp phải phù hợp với sở thích của người xem
  • Liên tục đổi mới quảng cáo
  • Hiển thị nhiều quảng cáo khác nhau với cùng một đối tượng người xem
  • Tránh sử dụng nội dung sai lệch hoặc phản cảm, vi phạm quy định quảng cáo của Facebook

2. Hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể

Khi bán hàng online trên Facebook, đối tượng những người xem càng cụ thể bao nhiêu thì quảng cáo của bạn càng được hiệu quả bấy nhiêu. Bạn cũng có thể dựa vào đó mà dễ dàng kiểm soát các chi phí quảng cáo Facebook của mình. Hơn thế, bạn cũng cần biết chính xác là bạn đang nhắm tới ai? Nên viết gì trong quảng cáo? Các ưu đãi cũng được bạn tạo ra một cách dễ dàng để dành cho đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Khi bạn thu hẹp được phạm vi đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn cũng sẽ giảm được mức tối đa sự cạnh tranh từ những thương hiệu khác. Trong những cuộc chiến đấu thầu, bạn chỉ nên trả tiền cho những người bạn thực sự muốn tiếp cận để giảm được chi phí quảng cáo nhé.

3. Tập trung tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Bạn cần phải tập trung tăng CTR để giúp CPC được giảm xuống. Khi CTR tăng thì việc điểm liên quan của bạn cũng theo đó mà tăng lên. Bởi chính khi ấy Facebook sẽ nhận định rằng người xem đang phản hồi lại những điều tích cực hay tiêu cực đến quảng cáo của bạn.

Cắt giảm chi phí facebook ads bằng cách tăng tỷ lệ nhấp chuột

Bạn cũng có thể tăng CTR cho quảng cáo dựa vào mẹo giảm giá chi phí quảng cáo Facebook bằng cách sau:

  • Đặt tiêu đề hấp dẫn do đây là một trong những phần mà người dùng sẽ thấy đầu tiên.
  • Sử dụng hình ảnh nổi bật. Hãy chọn những hình ảnh có chất lượng cao nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; đồng thời, sử dụng màu sắc tươi sáng và tốt nhất là nên tương phản với màu nền của Facebook.
  • Sử dụng các nút kêu gọi hành động (CTA) phù hợp. CTA có thể giúp cải thiện 80% CTR trên Facebook; do đó, hãy cố gắng chèn nút CTA tương quan với những gì mà bạn muốn người xem thực hiện.

4. Tránh chồng chéo đối tượng người xem

Hiện nay, vẫn rất nhiều người mắc phải những vấn đề khá tồi tệ khi chạy quảng cáo facebook. Chính là việc chồng chéo đối tượng người xem khi họ cho hiển thị nhiều ad set khác nhau với cùng đối tượng khách hàng. Khi cái mức độ chồng chéo ấy càng trở lên cao thì hiệu quả của chiến lược quảng cáo lại càng giảm xuống. Khi ấy, việc tăng cao của chi phí CPC cũng sẽ là điều hiển nhiên.

Bạn không nên lãng phí tiền bạc cho việc quảng cáo Facebook để thu hút được những đối tượng xem giống nhau. Để có thể kiểm tra được mức độ trùng lặp khách hàng. Bạn có thể sử dụng công cụ Facebook Audience Overlap. Đây là một trong những cách kiểm soát chi phí quảng cáo hay mà bạn có thể tham khảo.

5. Kiểm soát tỷ lệ chuyển đổi và xây dựng chiến lược Remarketing

Kiểm soát tỷ lệ chuyển đổi không những là việc đo lường mức độ lợi tức kinh doanh. Mà nó còn giúp giảm hi phí quảng cáo Facebook. Đây hiện đang là mục đích chính cảu các nhà quảng cáo. Với Facebook Pixel thì việc theo dõi tỉ lệ chuyển đổi trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau khi được chèn vào website, Facebook Pixel sẽ hoạt động tương tự như mã Googgle Analytics. Để có thể Remarketing được hiệu quả tối ưu nhất. Bạn có thể dùng đến cách tải về danh sách email khách hàng trên Facebook. Nền tảng sau đó sẽ đồng bộ với email trong tài khoản để Remarketing đối với những đối tượng khách hàng này.

Hay bạn cũng có thể tạo lên một tệp khách hàng dựa trên các lượt truy cập của họ vào website của bạn. Thực tế cũng cho thấy một điều Remarketing sẽ có thể mang lại hiệu quả tốt gấp 3 lần so với quảng cáo Facebook thông thường.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách chạy facebook ads giá rẻ và kết hợp với 5 cách cắt giảm chi phí trên để giải quyết được bài toán quảng cáo trên Facebook một cách tốt nhất nhé!

Lời kết

Trên đây là 5 cách giúp bạn cắt giảm chi phí Facebook Ads. Việc tạo ra các chiến dịch vừa hiệu quả lại tối ưu chi phí tại sao chúng ta không cố gắng tìm hiểu về nó? Nếu bạn còn biết cách nào cắt giảm chi phí chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hãy comment phía dưới bài viết để chia sẻ với mọi người nhé!

Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube