Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Các Mô Hình Đầu Tư Tiền Ảo Trên Thị Trường Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Đâu là mô hình đầu tư tiền ảo an toàn và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Là một nhà đầu tư tiền ảo chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Bởi nếu chọn được hình thức đầu tư phù hợp; chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thâm nhập sâu và thành công trên thị trường siêu lợi nhuận này.

Nếu bạn là một nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường này mà vẫn chưa có định hướng đầu tư theo hình thức này thì hãy theo dõi hết bài viết dưới đây. Bằng những kinh nghiệm của đội ngũ đào tạo chuyên nghiệp tại DuHa Academy; chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn các hình thức đầu tư hiệu quả trên thị trường hiện nay.

Đầu tư tiền ảo theo mô hình MLM

MLM hay còn được biết đến với tên gọi là Multi level Marketing. Dịch theo nghĩa tiếng Việt nó được hiểu là mô hình kinh doanh đa cấp. Tại Việt Nam mô hình này vẫn bị mặc định là một hình thức lừa đảo bởi rất nhiều tổ chức lợi dụng mô hình kinh doanh này để lừa tiền.

Mô hình đầu tư tiền ảo MLM

Vì vậy không chỉ tại Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia trên thế giới mặc định đây là hình thức kinh doanh lừa đảo do không hiểu đúng bản chất của nó. Trong thị trường tiền ảo cũng vậy; ngay khi Bitcoin ra đời hình thức đa cấp liên quan đã chạy tràn lan trong ngành công nghiệp được xây dựng bằng blockchain. Vì vậy nếu nhà đầu tư nào đang theo đuổi mô hình MLM cần hết sức cẩn trọng.

Cũng chính vì lý do này mà rất nhiều nhà đầu tư né tránh hình thức này bởi tính rủi ro cao. Vì vậy thay vì phải đi lôi kéo người khác mua tiền ảo để được nhận hoa hồng các nhà đầu tư có thể tìm đến các sàn tiền ảo uy tín để mua bán an toàn hơn. Đặc biệt là lưu ý những điểm sau nếu tham gia hình thức MLM

Những lưu ý khi đầu tư tiền ảo hình thức MLM

  • Không nên dễ dàng tin tưởng các đại lý trực tuyến không minh bạch các thông tin và luôn mời chào hư cấu.
  • Không sa đà vào những chiến dịch siêu lợi nhuận trong ngắn hạn.
  • Không giao dịch nếu chưa xác minh được tính hợp pháp của nhà môi giới.
  • Nghiên cứu thật kỹ các trang web trước khi đầu tư
  • Tìm hiểu về các sàn Bitcoin và lịch sử người dùng của họ trước khi thực hiện giao dịch

Giao dịch Bitcoin không thể thay đổi sau khi được xác nhận thông qua blockchain. Bạn sẽ mất trắng nếu chuyển nhầm địa chỉ ví. Nó không giống như thẻ tín dụng có thể lấy lại số tiền nếu chuyển nhầm. Nhiều chính phủ đang cảnh báo và tạo ra các quy định về việc sử dụng tiền điện tử để giúp người dùng tránh những kiểu lừa đảo tiền ảo này. Vì vậy người dùng có trách nhiệm phải tự tìm hiểu và bảo vệ chính mình.

Đầu tư siêu lợi nhuận với tiền ảo (HYIP)

HYIP là viết tắt của High-Yield Investment Program. Hay còn được biết đến là chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. Hình thức đầu tư tiền ảo này đã xuất hiện từ lâu và có thể bạn đã từng thấy quảng cáo cho một thứ được gọi là “Bitcoin HYIP”. Quảng cáo này thường hứa hẹn mang lại siêu lợi nhuận trong thời gian ngắn. Vậy thực tế nó có thực sự đáng tin hay không?

Về cơ bản HYIP là một kế hoạch Ponzi – thường là một trò lừa đảo. Hiểu một cách đơn giản hình thức thu lợi nhuận từ nó là tiền đầu tư của các nhà đầu tư mới. Một số người sẽ ra đi với lợi nhuận cao nếu tham gia đủ sớm. Vì vậy đây không phải một hình thức đầu tư tiền ảo bền vững. Dòng tiền sẽ ngừng lại khi một khi các nhà đầu tư mới ngừng tham gia, dòng tiền sẽ dừng lại, thường để lại một số lượng lớn với mức lỗ đáng kể.

Cách thức hoạt động của HYIP

Để tạo ra lợi nhuận cao hình thức đầu tư này thường yêu cầu nhà đầu tư phải mạo hiểm đánh đổi những rủi ro. Ví dụ như đầu tư vào trái phiếu giao dịch hoặc cá cược thể thao. Tương tự thì HYIP Bitcoin cũng hoạt động như vậy. Các HYIP tìm cách hưởng lợi từ sự sẵn sàng đầu tư của những người nắm giữ tiền điện tử cũng như các khoản thanh toán xuyên biên giới được kích hoạt bằng tiền điện tử.

Ngoài ra có một biến thể phổ biến của HYIP truyền thống là đầu tư vào “nhóm khai thác”. Tức là đổ tiền vào hoạt động khai thác tiền điện tử và phần thưởng sẽ được chia cho các thành viên. Thông thường đây là những hoạt động trong một kế hoạch Ponzi mặc dù trong nhiều trường hợp nó có thể là thật.

Tuy nhiên để kết luận tất cả các HYIP là thật hay giả thì còn tùy vào từng trường hợp. Vì vậy nếu không muốn gặp “bẫy lừa đảo” thì hãy cẩn thận với những kế hoạch hứa hẹn làm giàu nhanh chóng bởi chúng sẽ luôn ẩn chứa những rủi ro.

Đầu tư tiền ảo theo mô hình ICO

ICO hay còn được gọi là hình thức gọi vốn để đầu tư vào những đợt chào bán tiền xu ban đầu. Nếu như bạn chưa đủ tự tin để tham gia vào sàn Bitcoin hay Ethereum thì có thể tìm hiểu về ICO. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ bởi ICO ngay cả trong những trường hợp tốt nhất vẫn ẩn chứa rủi ro và bạn có khả năng bị lừa đảo.

Việc chào bán các xu được chia thành nhieuf đợt sau khi tạo các ma token để kêu gọi các nhà đầu tư. Sau đó các công ty có thể sử dụng số tiền thu được từ ICO để đầu tư cho một sản phẩm mới hoặc mong đợi sự tăng giá của mã token để hưởng lợi.

Mô hình đầu tư tiền ảo ICO

Xu hướng sử dụng ICO hiện nay

ICO hiện vẫn là hiện tượng khá mới trong giới tài chính và công nghệ. Tuy nhiên sự ra đời của nó cũng có những tác động đáng kể đến quá trình huy động vốn những năm gần đây. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã không giới thiệu mô hình gây quỹ mới này trong lĩnh vực tài chính.

Tùy vào từng quốc gia sẽ có phương pháp tiếp cận ICO khác nhau. Ví dụ như tại các quốc gia Châu Âu; họ đang trong quá trình nghiên cứu để xây dựng các quy định cụ thể trong việc quản lý ICO. Trong khi đó tại Trung Quốc và Hàn Quốc lại cấm hình thức này. Còn tại Việt Nam nó còn khá xa lạ và mới mẻ. Tuy nhiên đã có các hướng dẫn được công bố quản lý ICO ở một số quốc gia như Úc, New Zealand, Hồng Kông và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Chính vì tính mới mẻ của hình thức này nên ICO vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro về lừa đảo. Vì vậy các nhà đầu tư mới tham gia thị trường tài chính không nên lựa chọn loại hình này. Còn nếu newbie nào vẫn muốn mạo hiểm với ICO thì hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh rủi ro và đạt được kết quả tốt nhất.

Mô hình đầu tư tiền ảo HOLD & TRADE

Hình thức này không còn xa lạ gì với các nhà đầu tư trên thị trường tài chính. Tuy nhiên với các nhà đầu tư mới tham gia có thể hiểu mô hình đầu tư tiền ảo này đơn giản như sau.

  • HOLD tức là kênh đầu tư tiền ảo dài hạn; các nhà đầu tư sau khi mua tiền ảo sẽ cất giữ trong một khoảng thời gian dài và chờ cơ hội để bán ra. Đây là hình thức phù hợp với các nhà đầu tư không có nhiều thời gian.
  • TRADE là đầu tư ngắn hạn; giao dịch tiền ảo trong ngày, chờ mua với giá thấp và bán ra khi giá cao để ăn chênh lệch. Các nhà đầu tư phải đầu tư thời gian để cập nhật tin tức và theo dõi biến động bảng tỷ giá tiền ảo. Từ đó ra chiến lược mua bán kịp thời và hợp lý.

Đây là 2 hình thức phổ biến mà rất nhiều nhà đầu tư đang áp dụng. Hơn nữa nó tồn tại ít rủi ro so với các mô hình đầu tư tiền ảo ở trên. Với đặc thù dễ bay hơi và biến động từng giờ thì đầu tư tiền ảo vẫn luôn ẩn chứa nhiều rủi ro hơn các lĩnh vực đầu tư khác.

Tóm lại đây vẫn là loại hình đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nếu nhà đầu tư biết phân tích thị trường và nhạy bén với các tin tức. Đừng quên rằng yếu tố bảo mật là điều quan trọng với hình thức này. Bảo mật cao thì cơ hội mất cắp thấp, đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội để tạo lợi nhuận từ các tài sản tiền ảo của mình.

Lời kết

Trên đây là 4 mô hình đầu tư tiền ảo trên thị trường mà các nhà đầu tư cần tìm hiểu. Không phải chỉ đầu tư theo hình thức này mà chúng ta bỏ qua các hình thức đầu tư khác đối với tiền ảo. Việc tìm hiểu càng nhiều sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế tối đa được các rủi ro.

Hãy là một nhà đầu tư có hiểu biết và thông minh trong bất cứ giao dịch bất kỳ đồng tiền ảo nào. Đừng quá tham lam việc tạo ra lợi nhuận cao trong một thời gian ngắn để rồi phải trả những cái giá rất đắt. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube