Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Binance smart chain (BSC) là gì? Cơ hội đầu tư kiếm tiền tại BSC

5/5 - (1 bình chọn)

Binance Smart Chain (BSC) đang là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều và được mọi người quan tâm hiện nay. Binance Smart Chain là gì? Được sử dụng như thế nào? Cơ hội đầu tư kiếm tiền tại BSC ra sao?… Đấy là những câu hỏi được được gửi về khóa học đầu tư của chúng tôi. Nếu bạn cũng đang băn khoăn và nhiều thắc mắc về Binance Smart Chain, thì cùng xem ngay bài viết dưới đây để có thể giải đáp những thắc mắc cho chính mình nhé!

Binance Smart Chain

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain (BSC) là một blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh song song với Binance Chain nhằm cung cấp một nền tảng không cần cấp phép hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (DApps). Mặc dù Binance Chain cung cấp thông lượng cao nhắm mục tiêu vào các giao dịch tiền điện tử đang hoạt động, nhưng nó lại thiếu bộ phận lập trình. Binance Smart Chain ra đời để thay đổi điều đó.

Binance đã ra mắt Smart Chain để cung cấp một giải pháp thay thế có tốc độ cao với chi phí giao dịch thấp phục vụ cho thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển, thứ vốn đã và đang phải chịu phí giao dịch cao của Ethereum. Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, Binance Smart Chain tự hào với thời gian tạo khối 5 giây, có thể trung chuyển tài sản mã hóa xuyên chuỗi, có khả năng tương thích EVM và sử dụng giao thức đồng thuận Proof of Staked Authority để đảm bảo khả năng mở rộng.

Cách thức hoạt động của Binance Smart Chain

– Thuật toán đồng thuận

Chuỗi Thông minh Binance sử dụng thuật toán đồng thuận Proof of Staked Authority (hay PoSA). Với PoSA, người tham gia có thể đặt cược BNB để trở thành những người xác thực. Nếu họ cung cấp một khối hợp lệ, họ sẽ nhận được phí giao dịch từ các giao dịch trong đó

– Khả năng tương thích chuỗi chéo

Chuỗi thông minh Binance như một hệ thống độc lập nhưng mang tính bổ trợ cho chuỗi Binance. Kiến trúc chuỗi kép đang được sử dụng nhằm giúp người dùng có thể chuyển tài sản của mình từ Blockchain này sang Blockchain một cách liền mạch

Với tính năng này, chúng ta có thể giao dịch nhanh chóng trên Binance và hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung xây dựng trên BSC

– Tài chính phi tập trung trên Binance Smart Chain

Một số loại tiền điện tử như BTC, LTC, ETH, EOS hoặc XRP hiện đang tồn tại trên Chuỗi Binance dưới dạng “Peggy coin”. Những Peggy coin này là những token được gắn với tài sản trên chuỗi gốc

Ví dụ, bạn có thể quyết định khóa 10 BTC để nhận 10 BTCB trên Chuỗi Binance. Bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể giao dịch để đổi 10 BTCB đó thành 10 BTC. Điều này có nghĩa là giá của BTCB cũng phải theo sát sao giá của đồng BTC gốc

Nhờ tính linh hoạt trên Binance Smart Chain, các tài sản điện tử sử dụng chuỗi khối khác có thể sử dụng trên không gian Tài chính Phi tập trung. Chẳng hạn, các ứng dụng như Pancake Swap cho phép người dùng trao đổi tài sản mà không cần phải tín thác vào ai (rất giống Uni Swap), cho phép tham gia Yield Farming và bỏ phiếu chấp thuận

Những ưu điểm chính của Binance Smart Chain

Giải pháp Binance Smart Chain đề xuất sẽ kết hợp những điểm tốt nhất của cả hai công nghệ lại với nhau. Thời gian sinh block ngắn và chi phí giao dịch thấp sẽ hỗ trợ những người dùng mới chuyển đổi tài sản; một cách nhanh hơn với phí giao dịch thấp hơn. Cùng lúc đó, tính lập trình tương thích với EVM; và khả năng liên lạc liên chuỗi sẽ cải thiện hiệu quả làm việc cho các lập trình viên.

Ý tưởng thiết lập Binance Smart Chain đặc biệt nhờ những yếu tố sau:

 • Binance Smart Chain là một blockchain độc lập, cung cấp tính bảo mật và sự an toàn đến tất cả người dùng và nhà phát triển.
 • Binance Smart Chain tương thích với EVM và sẽ hỗ trợ tất cả công cụ hiện có của Ethereum với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.
 • Khả năng tương tác giữa hai blockchain của Smart Chain sẽ cho phép liên lạc liên chain và mở rộng quy mô; cho những dApp hiệu năng cao mà mong muốn có trải nghiệm sử dụng nhanh và trơn tru.
 • Khả năng quản trị on-chain của Smart Chain thông qua cơ chế đồng thuận Proof-of-Staked Authority; kết hợp 21 đơn vị xác nhận giao dịch, sẽ mang đến sự phi tập trung; và gia tăng đáng kể khả năng tham gia quyết định của cộng đồng.

Ai có thể dử dụng BSC

Binance Smart Chain được tạo ra nhằm phục vụ tất cả các lập trình viên. Đặc biệt là đối với những dApp có ước muốn xây dựng ứng dụng với tính năng Smart Contract nhằm hướng tới mục đích bảo vệ tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch. Bên cạnh đó, BSC còn cho phép phát hành token kỹ thuật số và cho phép giao dịch đồng thời dựa trên cả 2 chuỗi.

đầu tư Binance Smart Chain

Từ đó có thể hiểu rằng Binance Smart Chain mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho những ai đang sở hữu đồng BNB. Nhất là khi những nhà đầu tư đó có hứng thú với việc staking BNB để hỗ trợ quá trình phát triển của hệ sinh thái BSC và nhận được nhiều phần thưởng.

Các dự án đang chạy trên Binance Smart Chain

Nhờ tích hợp chuỗi chéo nên gần như Binance Smart Chain thừa kế và mở rộng các dApp hiện có của blockchain Ethereum. Có thể nói, Binance Smart Chain là một giải pháp tối ưu nhất; với khả năng tương thích EVM cho phép hỗ trợ các công cụ Ethereum với tốc độ nhanh hơn và giảm thiểu mức phí giao dịch.

Hiện tại đã có rất nhiều dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau chuyển sang BSC và mong muốn tham gia vào hệ sinh thái này. Một số dự án nổi bật bao gồm:

 • Mywish: Tạo hợp đồng thông minh
 • ChainIDE: Triển khai hợp đồng thông minh
 • Bitquery: Dữ liệu blockchain
 • Nownodes: Cơ sở hạ tầng blockchain
 • PARSIQ: Giám sát chuỗi chéo
 • Tenderly: Giám sát hợp đồng thông minh
 • BSCscan: Blockchain explorer

Tình hình hiện tại và roadmap của BSC

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào BSC thì đừng bỏ lỡ thông tin về tình hình hoạt động hiện tại của BSC nhé!

1. Giai đoạn 4/2020 – 9/2020

Đây là giai đoạn đội ngũ Binance công bố whitepaper cho Binance Smart Chain và cải tiến BSC từ Binance Chain. Trong giai đoạn này họ đã ra mắt Testnet cùng với sự hợp tác từ ChainLink, Ankr, Band Protocol,….

Đến tháng 9/2020, BSC chính thức được trình làng cùng với ứng dụng của BNB token.

2. Giai đoạn 9/2020 – 3/2021

Trong giai đoạn này, dòng tiền ở DeFi chủ yếu nằm ở hệ Ethereum. DeFi ở Binance Smart Chain vẫn còn rất “trống”. Tuy nhiên BSC đã có rất nhiều chiến lược thông minh bao gồm chương trình Most Valuable Builder; Build Reward Program với tổng giải thưởng lên đến triệu đô để thu hút các nhà phát triển từ hệ BSC.

Cho đến tầm 2/2021, khi phí giao dịch trên Ethereum quá cao, hệ sinh thái Binance Smart Chain lại hình thành DeFi Stack rõ ràng, dòng tiền đã đổ về BSC rất lớn. TVL trong BSC DeFi đã tăng trưởng mạnh có lúc đến 40 tỷ đô.

3. Giai đoạn 3/2021 – 6/2021

Tháng 3/2021 là lúc DeFi ở hệ BSC phát triển rất mạnh mẽ, nổi bật nhất là PancakeSwap; xuất phát điểm là một AMM DEX, PancakeSwap đã trở thành trung tâm thanh khoản; cho cả hệ BSC và còn mở rộng sang nhiều mảng khác.

Tới tháng 6/2021 thì DeFi ở BSC đã có phần bão hòa, đây cũng là lúc trend NFT đang chiếm sóng. Binance cũng đã công bố tầm cuối tháng 6/2021, Binance sẽ ra mắt NFT Marketplace. Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến dòng tiền chưa rời hệ BSC.

Nhưng cuối cùng, sự ra mắt của Binance NFT Marketplace lại không tạo nên bất kỳ cơ hội hay trend cho nhà đầu tư. Hạn chế lớn nhất đó là chúng rất Centralized; điều này là rào cản lớn khiến Binance NFT Marketplace không tiếp cận được nhiều người sử dụng.

4. Giai đoạn 6/2021 – 9/2021

Sự “bình lặng” của hệ sinh thái BSC tiếp diễn cho đến cuối tháng 7, thì trend GameFi hay còn được gọi là Play to Earn ra đời; dẫn đầu bởi Axie Infinity ở hệ sinh thái Ethereum. Chỉ trong chưa đến 1 tuần, hệ sinh thái BSC đã chiếm sóng với GameFi trên thị trường.

GameFi là sự kết hợp hoàn hảo của trend NFT và DeFi. Điều này đã giúp hệ sinh thái sôi động trở lại. Tuy nhiên chúng chỉ sôi động trong vòng chưa đến 2 tuần và dần cũng bị lãng quên (phân tích chi tiết phía dưới).

Trend cuối cùng diễn ra vào cuối tháng 8, đó là trend Metaverse. Metaverse còn được “shill” không ít bởi CZ – người đứng sau Binance. Ngay lập tức các dự án trong mảng GameFi liền gán thêm “mác” Metaverse vào.

Tuy nhiên, chúng cũng không mang lại quá nhiều thay đổi tích cực cho hệ BSC. Tính đến nay là cuối tháng 9, hệ Binance Smart Chain vẫn còn chậm hơn rất nhiều so với kỳ vọng của cộng đồng BSC.

Dự phóng tương lai về hệ Binance Smart Chain

dự phỏng tương lai BSC

DeFi

Về mặt DeFi, hệ Binance Smart Chain đã vận hành rất hiệu quả khi các dự án đều có người dùng và TVL cao. Tuy nhiên, các dự án có vẻ đã tăng trưởng “max room” và đang có dấu hiệu bão hòa. Chính vì thế, tốc độ tăng trưởng về TVL và cả lượng người dùng mới không còn nhiều như hồi tháng 3/2021.

NFT

Để giữ lại dòng tiền trong hệ, Binance đã nhanh chóng mở rộng sang trend NFT và sẽ ra mắt NFT Marketplace vào tháng 6 tới. Về mặt dài hạn, Binance vẫn chưa công bố nhiều về kế hoạch của Binance NFT Marketplace; tuy nhiên chắc chắn NFT sẽ được kết hợp rất nhiều với chức năng của DeFi.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, việc ra mắt NFT Marketplace sẽ phần nào giúp giữ lại dòng tiền ở hệ BSC và có thể tạo nên những đợt sóng ngắn hạn cho các dự án NFT. Các bạn có thể xem lại những thông tin về việc BSC bắt đầu dành chủ cho NFT Marketplace.

Tương lai

Thực tế, mình không thể nhận định về tương lai xa vì thị trường crypto biến đổi quá nhanh. Tuy nhiên, mình vẫn đặt niềm tin rất lớn vào tầm nhìn của đội ngũ BSC vì họ có khả năng bắt trend rất nhanh và vận hành chúng rất tốt. Anh em có thể xem những sự kiện dưới đây:

 • 2017 Trend ICO ⇒ Binance đã chuyển chúng thành IEO vào năm 2019 và vẫn còn duy trì tốt tới thời điểm hiện tại.
 • 7/2020 DeFi ở Ethereum ⇒ Binance đã ra mắt BSC vào tháng 9/2020 và bắt kịp quy mô DeFi của Ethereum chỉ trong khoảng 5 tháng.

Chính vì thế, mình sẽ không cố gắng đoán trước họ sẽ làm gì, thay vào đó mình sẽ cố gắng tham gia thị trường với kiến thức vững chắc cho mỗi trend.

Cơ hội đầu tư và kiếm tiền với Binance Smart Chain

Có nên đầu tư vào BSC hay không? Nếu có thì nên đầu tư vào cái gì? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

1. Đầu tư vào token chạy trên BSC

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, số lượng token thuộc hệ BSC là rất lớn; lên đến hàng ngàn dự án và chia thành những lĩnh vực khác nhau. Xét về khía cạnh đầu tư, thời điểm này không phải là tốt nhất để tham gia; vì kể từ cuối năm 2020 – đầu năm 2021; khi BSC bắt đầu bùng nổ, các token dạng này đã tăng gấp rất nhiều lần.

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn đầu tư dài hạn, đây cũng không phải mức giá tồi. Vì so với đỉnh thị trường hồi tháng 4 thì hiện tại phần lớn các token đã chia ít nhất hai lần; ngay cả Bitcoin (BTC) cũng mất gần nửa giá trị.

The quan điểm cá nhân mình, khi tìm kiếm đầu tư các token DeFi hay NFT trên Binance Smart Chain; mọi người nên chọn những dự án hàng đầu, những dự án có tiềm lực tài chính; sự hỗ trợ của các tên tuổi lớn, hệ sinh rộng lớn và team chất lượng. Một vài ví dụ để mọi người tham khảo: PancakeSwap (CAKE), 1Inch Exchange (1INCH), Venus (XVS), Alpha Finance (ALPHA), BakerySwap (BAKE), Dego Finance (DEGO).

2. Tham gia Farming, Staking, Lending để kiếm phần thưởng

Phần lớn các token chạy trên Binance Smart Chain đều có thể được Farm; Stake hay Lend để kiếm phần thưởng. Cơ chế của chúng khá giống nhau; mọi người cần biết cách sử dụng ví không lưu ký để nạp tiền của mình vào các Vault hoặc Pool của dự án để kiếm tiền.

Dưới đây là một nền tảng phổ biến bạn đọc có thể tham khảo:

 • Farming: PancakeSwap, BakerySwap,…
 • Lending: Venus, Cream Finance, ForTube, Alpha Finance,…
 • Yield Aggregator: Beefy Finance, AutoFarm, Value DeFi, Acryptos,…

3. Tham gia các dự án IDO

Tham gia mở bán IDO

Tham gia IDO là một trong những phương thức giúp kiếm được lợi nhuận với mức rủi ro thấp; nếu như các bạn tìm được dự án tốt. Dưới đây là ROI của các dự án được launch trên PancakeSwap.

Các dự án đều có mức tăng trưởng khá tốt và mang lại ROI dương cho dù trải qua đợt sập ngày 19/5/2021 vừa qua. Một số IDO Platform nổi bật trong hệ BSC: PancakeSwap, Polkastarter, KickPad,…

Mua hold đồng coin của nền tảng IDO

Trong thời điểm uptrend, mua token thuộc các nền tảng IDO là một trong những quyết định sáng suốt. Đa số các token thuộc launchpad tốt đều lên giá vì:

 • Nhu cầu mua token để tham gia IDO tăng.
 • Yêu cầu số lượng token để tham gia IDO thường tăng.

Chính vì thế khi nắm giữ token thuộc các nền tảng IDO. Các bạn không chỉ có lãi mà còn được quyền lợi; tham gia mở bán với xác suất tăng trưởng cao.

Tuy nhiên, khi thị trường đang không rõ xu hướng như thời điểm hiện tại; IDO token không phải là lựa chọn sáng suốt. Vì đa số các dự án thường sẽ không mở bán khi thị trường không hưng phấn.

Tìm hiểu về token Binance Smart Chain

token Binance Smart Chain

Khi đã được tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Binance Smart Chain; chắc hẳn các bạn cũng đang rất thắc mắc token của BSC là gì đúng không. Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay thôi nào.

1. Token Binance Smart Chain là gì?

Có một sự thật rất bất ngờ đó chính là Binance Smart Chain không hề phát hành token. Lý do là bởi mạng blockchain tại hệ thống này luôn sử dụng Binance Coin ( BNB ); nên không có token nào được phát hành ra ngoài thị trường cả.

Do đó, ta có thể hiểu rằng token của Binance Smart Chain chính là Binance Coin ( BNB ). Đây cũng là token đại diện cho sàn giao dịch Binance. Nhờ đó mà sức ảnh hưởng của token Binance Smart Chain trở nên to lớn hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm thấy BNB không chỉ ở trên sàn giao dịch Binance; mà còn ở trên các ứng dụng khác ở trong không gian DeFi của BSC.

2. Thông tin cơ bản cần nắm rõ

Một số thông tin cơ bản về token BNB mà bạn cần nắm rõ như sau:

 • Marketcap: ~$55 tỷ (1 BNB = $360)
 • FDV: ~$63 tỷ
 • Rank: Xếp hạng thứ 4
 • Giá ATH: $690 (10/5/2021)
 • Giá ATL: $0.096 (1/8/2017)
 • Circulating: 153,432,897 BNB (90/100%)
 • Total Supply: 169,432,897 BNB
 • Sàn listing BNB: Binance, FTX, Gate.io, MXC, Kucoin,… ( Thanh khoản tập trung chủ yếu ở sàn giao dịch Binance).

Lời kết

Phía trên đây là tổng kết những thông tin quan trọng nhất về hệ Binance Smart Chain, hy vọng bạn đọc có thể note ra những insights cần thiết cho riêng mình để tìm được cơ hội đầu tư. Nếu các bạn còn thắc mắc nào về Binance Smart Chain hay các vấn đề về đầu tư hãy comment phía dưới bài viết. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

>> Xem ngay: Top 10 app chơi game kiếm tiền online nhanh hot nhất 2021

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube