Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Bí Quyết Phát Triển Cho Shop Online Trên Facebook Hiệu Quả

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang kinh doanh online trên Facebook và sở hữu một cửa hàng trực tuyến? Làm thế nào để phát triển shop online trên facebook hiệu quả nhất? Có thể bạn chưa biết đến các bí kíp dưới đây. Một cửa hàng online trên nền tảng mạng xã hội sẽ không tự nhiên mà tồn tại và phát triển được.

Vì vậy chúng cần có những thủ thuật và cách làm để xây dựng và duy trì tốt một shop online trên Facebook. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây, DuHa Academy sẽ bật mí cho bạn cách làm nhé!

10 Bí quyết phát triển shop online trên Facebook

Trước khi phát triển shop online trên Facebook của bạn hiệu quả hãy học cách xây cửa hàng online đó trước. Vì vậy bạn có thể tham khảo bài viết các thủ thuật xây dựng Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả nhé! Còn dưới đây sẽ là những bí kíp phát triển cửa hàng online bạn đừng bỏ qua nha!

 Bí quyết phát triển shop online trên Facebook

1. Giá trị cốt lõi

Bạn biết không nhiều người không chỉ muốn mua những sản phẩm mà bạn đang bán. Họ còn muốn mua cả công ty của bạn nữa. Chính vì vậy mà việc xác định được rĩ ràng các giá trị cốt lõi sẽ giúp cho các khách hàng tiềm năng xác định được mục tiêu và triết lý của công ty. Không những vậy còn giúp cho họ xây dựng được lòng tin và uy tín từ bạn.

Những giá trị này sẽ giúp cho công ty của bạn đối với các đối thủ cạnh tranh có tính khác biệt với nhau. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng dẫn đến sự thành công của chiến lược kinh doanh thươg mại điện tử đấy.

2. Tạo nhiều hình thức tìm kiếm sản phẩm

Người sử dụng sẽ được các trang web thương mại điện tử cung cấp rất nhiều cách khác nhau để có thể tìm kiếm ra sản phẩm. Hay là những gợi ý về sản phẩm tương tự hoặc sản phẩm bán chạy. Cũng như là cách đánh giá, bình luận của khách hàng cũng mang lại nhiều lợi ích trong quá trình khách hàng lựa chọn sản phẩm ấy.

Người tiêu dùng thường không biết chính xác rằng họ sẽ mua gì để tìm kiếm những sản phẩm. Vì vậy, việc đưa ra cho họ nhiều sự lựa chọn để tìm kiếm sản phẩm sẽ giúp họ nhanh chóng ra quyết định mua hàng và trả tiền.

2. Mô tả chi tiết cho sản phẩm

Người tiêu dùng thực sự không thể trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ trước khi họ mua nó. Chính vì thế mà những hình ảnh, thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ là rất cần thiết đối với một trang web thương mại điện tử.

Bạn hãy đặt ra mục tiêu có thể đưa đến những thông tin, hình ảnh chi tiết nhất đến khách hàng. Như vậy họ có thể tưởng tượng ra được việc khi họ được sở hữu sản phẩm/dịch vụ ấy. Bạn cần có phầm mô tả chi tiết cho sản phẩm.

Ngoài ra là dành một phần đẻ tóm tắt cho những ai không muốn đọc hết tất cả các phần chi tiết ấy. Hình ảnh cũng là thứ không thể thiếu ở mỗi trang web. Hãy chọn những hình ảnh lớn, có độ sinh động cao, các góc chụp khác nhau của sản phẩm/dịch vụ. Để có thể khiến trang web thành công hơn nhé.

3. Sử dụng Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác

Có khoảng 1/3 dân số nước Mỹ tham gia vào các trang mạng xã hội điện tử như: Twitter, Facebook, Linkedin… Bạn có thể dẫn dắt khách hàng từ những trang web này đến với trang web của bạn. Bạn hãy đăng các bài viết về các chương trình khuyến mại, hay những tin tức hot hit trong ngành. Để có thể thu hút được nhiều người trung thành có thể đọc.

Việc này sẽ khiến cho các người trung thành sẽ quay trở lại tìm hiểu thông tin mới nhất về doanh nghiệp của bạn. hơn thế là họ sẽ tham gia vào các cuộc thảo luận lớn hơn. Đồng thời cũng giới thiệu được thương hiệu của bạn đến khách hàng tiềm năng.

5. Khả năng tiếp cận

Trang web của bạn nên cung cấp trải nghiệm người dùng thống nhất, không phân biệt trình duyệt web, hệ điều hành hay người sử dụng vô hiệu hóa. Việc chắc chắn rằng tất cả các mảng chức năng và thiết kế trên trang web của bạn có thể hoạt động trên bất kỳ nền tảng nào sẽ đảm bảo tất cả mọi người đều có thể truy cập vào trang web của bạn.

6. Thiết kế sáng tạo

Thiết kế shop online facebook sáng tạo

Thiết kế có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt. Việc xây dựng sự độc đáo cho thương hiệu của bạn trên Internet là rất quan trọng. Vì cạnh tranh đôi khi trở nên rất khốc liệt, một trang web thương mại điện tử tầm thường, không có gì đặc biệt sẽ trở nên nhạt nhẽo, khiến cho người mua tìm đến nơi khác.

7. Tính khả dụng

Một phần rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của công ty chính là việc thiết kế sáng tạo. Nhưng bạn cũng có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi tự sắp xếp không hợp lý các tính năng người dùng. Điều này sẽ tương tụ như với các cửa hàng truyền thống. Việc những của hàng có các mặt hàng giống nhau, nhưng của hàng nào có sự sắp xếp dễ nhìn và lựa chọn hơn thì nó lại dành được cảm tình hơn.

8. Quy trình thanh toán

Việc mua hàng hoá sẽ trở lên rất dễ dàng nếu có thể tránh ép buộc khách hàng của bạn phải đăng ký trước khi thực hiện giao dịch. Điều này sẽ tạo ra một rào cản giữa người tiêu dùng và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sau đó là rào cản giữa người tiêu dùng và việc mua hàng.

Hãy khiến việc thanh toán trở nên dễ dàng như mua một gói kẹo cao su tại các cửa hàng tiện lợi. Các dịch vụ như PayPal và Google Checkout được xem là các nhà cung cấp tốt nhất cho việc tinh giản quá trình mua hàng – giảm thiểu thời gian dành cho việc thanh toán.

9. Bảo mật

Với những người tiêu dùng biết rõ về các giao dịch lỗi, đánh cắp nhận dạng và lừa đảo trực tuyến, họ muốn biết thông tin tài chính của mình được an toàn trước khi gửi đi. Bạn sẽ cần đến một giải pháp đảm bảo truyền tải dữ liệu an toàn hoặc bạn sẽ mất đi những khách hàng thận trọng với việc sử dụng thông tin của họ.

Mã hóa SSL (Secure Socket Layer) tạo ra các kết nối an toàn cho việc truyền tải dữ liệu cá nhân và tài chính với mức chi phí hợp lý cho việc cài đặt và duy trì. Bạn cũng có thể triển khai các phương tiện mua sắm bên ngoài như PayPal và Google Checkout, để các dịch vụ này làm trung gian xử lý giao dịch.

Như vậy bạn sẽ không bao giờ phải xử lý dữ liệu tài chính và khách hàng sẽ cảm thấy thông tin tài chính của họ được an toàn.

10. Dịch vụ khách hàng

Nếu khách hàng của bạn trong suốt quá trình mua hàng biết rằng họ có thể liên lạc được với ai đó để có thể giúp đỡ. Thì trong lòng họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Bạn hãy giúp khách hàng của mình có được sự hỗ trợ từ những nhân viên bất cứ lúc nào trước và sau khi mua hàng. Một trang web được cho là suất sắc sẽ cung cấp nhiều cách để khách hàng liên lạc được với công ty.

Lời kết

Trên đây là 10 bí quyết giúp bạn có thể xây dựng, duy trì và phát triển một shop online trên Facebook hiệu quả. Dù là kinh doanh online hay truyền thống thì cửa hàng cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thành công.

Vì vậy thay vì hàng tháng trang trí và update cửa hàng như truyền thống thì hãy chăm sóc shop online bởi bạn đang kinh doanh online đấy nhé! Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube