Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Affiliate Network Là Gì? Phân Biệt Affiliate Network Và Đa Cấp

5/5 - (2 bình chọn)

Affiliate network là gì? Đây có phải một hình thức lừa đảo hay đa cấp hay không? Cách phân biệt chúng như thế nào để không bị nhầm lẫn? Nếu bản thân bạn vẫn đang hoang mang về những câu hỏi trên thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. DuHa Academy sẽ chia sẻ để giúp bạn phân biệt được Affiliate network trong hình thức kiếm tiền online với đa cấp khác nhau như thế nào nhé!

Một số định nghĩa liên quan đến affiliate network là gì?

Một số định nghĩa liên quan đến affiliate network là gì?

Đầu tiên hãy chắc chắn bạn đã biết đến khái niệm affiliate marketing là gì? Đây là một chiến thuật bán hàng online rất hot hiện nay. Hình thức kiếm tiền này giúp bạn kiếm được thu nhập từ tiền hoa hồng mỗi tháng trên mỗi đơn hàng thành công.

Việc của bạn là giới thiệu sản phẩm trên môi trường trực tuyến internet tạo ra nhiều hành động của người dùng mà nhà cung cấp mong muốn như: đăng ký mua hàng, sử dụng dịch vụ, điền thông tin, hay thậm chí đơn giản hơn là thực hiện hành động trang web được quảng cáo,…

Dựa trên mỗi hành động của khách hàng tiềm năng người làm affiliate sẽ đo lường được kết quả. Ví dụ như:

 • CPS – Cost per sale (giá mỗi lần bán được sản phẩm)
 • CPC – cost per click (giá cho mỗi lượt click)
 • CPM – cost per 1000 impressions (giá mỗi 1000 lần hiển thị)
 • CPI – cost per install (giá cho mỗi lượt cài đặt)

Đây đều là những khái niệm cơ bản về affiliate việt nam/ tiếp thị liên kết cần hiểu rõ để tham gia vào thị trường này. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những thuật ngữ cơ bản trong affiliate marketing để tìm hiểu dễ dàng hơn về affiliate nhé!

Vậy affiliate network là gì? Có vai trò gì?

Affiliate network hay còn được hiểu là mạng lưới tiếp thị liên kết. Nó được coi là tổ chức trung gian, đứng ra làm cầu nối giữa publisher và advertiser khi làm affiliate marketing. Vì vậy nó có vai trò như một mắt xích cần thiết đối với affiliate. Tại sao lại như vậy?

affiliate network là gì

Bởi cả advertiser và publisher đều có nhu cầu làm affiliate. Một bên thì muốn quảng cáo cho sản phẩm của mình. Một bên thì muốn tìm kiếm một advertiser có sản phẩm/dịch vụ tiềm năng, với hoa hồng cao. Thế nhưng cả 2 rất ít khi tự tìm được đối tác ưng ý vì những hạn chế về thông tin.

Lúc này các mạng lưới tiếp thị liên kết xuất hiện với vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ kết nối các publisher với các advertiser. Sau đó quản lý và cung cấp thông tin cho cả 2 phía. Không những thế affiliate network còn hỗ trợ về nền tảng kỹ thuật và hệ thống.

Ngoài chức năng liên kết, affiliate network tại việt nam còn hỗ trợ về nền tảng kỹ thuật, hệ thống. Đồng thời giải quyết các tranh chấp, chịu trách nhiệm báo cáo và thanh toán hoa hồng cho các publisher. Nếu bạn là người mới tham gia vào hình thức kiếm tiền này thì nên bắt đầu với affiliate network.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn affiliate network nào thì hãy tham khảo ngay 20 mạng tiếp thị liên kết tốt nhất Việt Nam hiện nay nhé!

Phân biệt affiliate network và đa cấp

Có không ít người khi mới nghe về hình thức kiếm tiền online bằng Affiliate nhầm lẫn nó sang một kiểu đa cấp. Mặc dù đa cấp không hẳn là một nghề xấu nhưng những quan điểm về nó vẫn không có dấu hiệu tích cực tại Việt Nam. Vì vậy có rất nhiều người còn hoài nghi về affiliate.

Sự hiểu lầm này cũng rất dễ hiểu bởi chúng đều nhận được hoa hồng khi giới thiệu và bán được sản phẩm. Dưới đây DuHa Academy sẽ chỉ rõ hơn về một số điểm khác biệt giữa affiliate network và đa cấp như sau:

1. Cách tham gia

Về cách tham gia 2 hình thức này khác biệt như sau:

 • Đa cấp: được một người đã gia nhập giới thiệu
 • Affiliate network: tự do tham gia, lựa chọn advertiser phù hợp

2. Chi trả hoa hồng

Về cách thức chi trả hoa hồng:

 • Đa cấp: chia hoa hồng theo từng cấp, từ thấp đến cao
 • Affiliate network: hoa hồng được trả trực tiếp từ affiliate network đến cho publisher, một tầng duy nhất!

3. Nền tảng hoạt động

Về nền tảng hoạt động Affiliate network và đa cấp có sự khác biệt cơ bản như sau:

 • Đa cấp: chủ yếu là offline, hội thảo,…
 • Affiliate network: Các hoạt động đều online

4. Chi phí tham gia

 • Đa cấp: sẽ phải đóng rất nhiều loại phí thường niên để duy trì cấp
 • Affiliate network: Hoàn toàn miễn phí để tham gia

Như vậy có thể thấy, affiliate marketing network mở và uy tín hơn rất nhiều so với các hình thức đa cấp tại Việt Nam. Giờ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm hình thức kiếm tiền này không phải đa cấp phải không nào! Affiliate giờ không chỉ trở thành xu hướng kiếm tiền MMO mà còn giúp bạn kiếm thêm thu nhập cực khủng mỗi tháng.

Hãy tìm hiểu thêm cách viết content chia sẻ link Affiliate thu hút nhiều CTR để kiếm tiền tốt hơn với hình thức này nhé!

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp bạn hiểu được affiliate network là gì? Hãy lựa chọn ngay một mạng tiếp thị liên kết để bắt đầu kiếm tiền với hình thức hot hit này nhé! Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về affiliate marketing hãy comment phía dưới bài viết để được giải đáp sớm nhất. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube